Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

FrontEnd VS Design. Khác nhau chỗ nào ?

Frontend vs Design khác nhau chỗ nào
Kiến thức hữu ích

FrontEnd VS Design. Khác nhau chỗ nào ?

Hiện nay UI/UX đã một ngành đang thực sự “hot” trên thị trường.  Lĩnh vực UI/UX đang là xu hướng của các bạn trẻ có đam mê về các lĩnh vực hướng tới trải nghiệm của người dùng.

UI/UX chia thành hai lĩnh vực bao gồm 2 lĩnh vực :

Front end Developer có thể hiện là người chuyên phát triển, xây dựng nên các giao diện của website, các ứng dụng dựa trên các ý tưởng thiết kế đã lên trước đó.

Web Designer là người lên ý tưởng thiết kể, dùng các cộng cụ trong các phần mềm thiết kế. Như Adobe Photoshop hay Illustrator để tạo ra các thiết kế phù hợp với chủ đề của trang web. Thu hút người dùng, giao diện dễ xài cho người dùng.

Vậy FrontEnd khác gì với Design ?

UI/UX là xu hướng của lĩnh vực phát triển ứng dụng, website hiện nay. Vậy điểm khác biệt giữa 2 lĩnh vực đó là gì ?

                                                  

Thay vì thiết kế các giao diện thể hiện bằng hình ảnh, các biểu ngữ. Cho thấy  biểu thị  hoàn hảo trong những giao diện người dùng (UI). Thì FrontEnd lại tập trung xây dựng trang web, phát triển cơ sở hạ tầng của website hướng tới một trải nghiệm người dùng (UX).

Các Developer về FrontEnd luôn là người làm việc cuối cùng với các Designer.  Cho ra  giao diện website hoàn thiện về mặt thiết kế, vận hành của website một cách trơn tru nhất. Đối với việc để website có thể vận hành một cách hoàn hảo. Nhà phát triển cần tối ưu hóa các giao diện , chỉ đưa ra những gì mà người dùng cần thiết. Tránh rườm rà, nhiều thông tin quá, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. 

Để làm UX hiệu quả, bạn cần đưa các phác thảo của mình cho bạn bè, người thân trải nghiệm trước rồi nhận feedback từ họ. Và lưu ý nhất, là công nghệ ngày càng thay đổi nhanh. Vì thế các giao diện  và công nghệ UI/UX cũng sẽ thay đổi, phát triển theo xu hướng. Do đó, các nhà phát triển cần có khả năng thích ứng để bắt kịp thời đại tránh lạc hậu.

Hiện nay các FrontEnd Developer thường sử dụng React.JS để xây dựng các website. Vì ReactJS là một thư viện JavaScript chuyên giúp các nhà phát triển xây dựng giao diện người dùng hay UI.

Để có thể tìm hiểu nhiều hơn về lập trình Frontend với React.JS, tự thiết kế giao diện web riêng. Bạn có thể tham khảo thêm khóa React.JS của R2S nha 

THÔNG TIN CHI TIẾT: https://r2s.edu.vn/khoa-hoc-lap-trinh-vien-react-js-chuyen-nghiep/

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!