Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Ide dành cho java lập trình viên nên dùng

ide dành cho java
Kiến thức hữu ích

Ide dành cho java lập trình viên nên dùng

Ide dành cho java là gì? Tại sao cần sử dụng ide? Và có những ide nào cho lập trình viên sử dụng? Hãy cùng với R2S chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Ide dành cho java là gì?

ide dành cho java
Ide dành cho java là gì?

Ide dành cho java là gì và tại sao lại được nhắc đến nhiều như vậy? Đầu tiên phải hiểu khái niệm ide. Ide là viết tắt của Integrated Development Environment và là một môi trường phát triển tích hợp tạo điều kiện đầy đủ để lập trình.

Ứng dụng ide được thiết kế để giúp các lập trình viên phát triển ứng dụng với một môi trường và các công cụ cần thiết nhất để tạo ra phần mềm. 

Tại sao nên sử dụng ide?

Môi trường phát triển tích hợp IDE mang lại rất nhiều lợi ích. Cụ thể ứng dụng này mang lại sẽ giúp:

Quản lý dự án đơn giản hơn với ide

IDE hiện nay đều được tối ưu để trở thành một công cụ toàn diện. Ide sẽ hỗ trợ cho quá trình theo dõi, cộng tác phát triển dự án và quản lý phần mềm.

Lập trình viên tiết kiệm thời gian và công sức lập trình

Công cụ ide được ra đời với mục đích giúp cho quá trình phát triển ứng dụng nhanh hơn và dễ dàng hơn. Nhờ đó cũng hạn chế các lỗi vặt có thể xảy ra nữa.

Tại sao nên Ide
Tại sao nên sử dụng ide?

Làm việc đúng tiêu chuẩn của dự án lập trình

Một ide sẽ giúp các lập trình viên gắn kết với một cách làm việc tiêu chuẩn. Vì vậy, khi mà cung cấp các pattern được xác định trước hoặc nếu các thư viện được chia sẻ giữa các lập trình viên với nhau

Top 9 ide dành cho java hàng đầu lập trình viên nên dùng

Ide dành cho java lập trình với rất nhiều công cụ khác nhau. Dưới đây, R2S sẽ chia sẻ đến bạn đọc top 910 IDE Java tốt nhất:

Eclipse – Ide dành cho java tốt nhất

Eclipse là một IDE dành cho Java lập trình viên nên dùng. Eclipse được viết gần như toàn bộ bởi Java và có tính ứng dụng cao.

Hầu hết các ứng dụng java đa nền tảng sử dụng cho mobile, web, desktop hay lĩnh vực doanh nghiệp. 

Bên cạnh java thì các ngôn ngữ lập trình khác như c, c++, c#, python, Ruby… thì Eclipse đều làm tốt. Đặc biệt, công cụ này hoàn toàn miễn phí và là lựa chọn lý tưởng cho các hệ điều hành Windows, MacOS, Linux.

ide eclipse
Eclipse – Ide dành cho java tốt nhất

Android Studio là gì?

Android Studio cũng là ide khá phổ biến. Android Studio IDE chính thức dành cho hệ điều hành android của google, tức là chỉ dành cho hệ điều hành này mà thôi.

Android Studio nó được xây dựng trên IntelliJ IDEA và được thiết kế đặc biệt để phát triển Android. Hiện nay, ide cũng phát triển để tương thích với nhiều hệ điều hành như Window, MacOs và Linux.

DrJava – Ide dành cho java cực nhẹ

Một IDE cực nhẹ dùng để viết chương trình java chính là DrJava. Hiện nay, DrJava thường được sử dụng cho Unit testing, gỡ lỗi hay đánh giá java.

Công cụ này thật sự hữu ích cho cả sinh viên, người mới bắt đầu và cả lập trình viên chuyên nghiệp. Đặc biệt,  DrJava ide hoàn toàn miễn phí.

Ide BlueJ là gì?

BlueJ hỗ trợ hiển thị cấu trúc lớp của ứng dụng giúp lập trình viên dễ dàng tạo mới cũng như kiểm tra các Object. Chính công cụ BlueJ cung cấp một giao diện người dùng đơn giản cho phép người dùng mới dễ dàng làm quen với lập trình hướng đối tượng từ bước cơ bản nhất.

BlueJ là một IDE – phần mềm nguồn mở khá mới. BlueJ được phát triển chủ yếu cho mục đích đào tạo, nhưng lại rất hiệu quả khi phát triển phần mềm với quy mô nhỏ.

Chạy dưới sự trợ giúp của Java Development Kit(JDK) thì BlueJ sẽ mang lại hiệu suất đáng nể.

Công cụ IntelliJ IDEA

IntelliJ IDEA là một trong những IDEs java được phát hành đầu tiên. Điểm khác biệt của IntelliJ IDEA đó chính là nó có hai phiên bản chính là:

  • Comumunity Edition: miễn phí cho mọi đối tượng download và sử dụng
  • Ultimate Edition: hoàn toàn miễn phí cho học sinh, sinh viên và giáo viên. Ngoài trừ các đối tượng đó thì bạn cần trả phí hàng tháng. Trong khi đó bản Community 

Dù là phát triển ứng dụng Android, Scala, Groovy, Java SE thì IntelliJ IDEA đều có đủ cả. IDE này có thiết kế gọn nhẹ, được tích hợp với các tính năng như là: Maven, Ant, Junit testing, Debugging, code completion, GUI builder.

Hiện nay, IntelliJ IDEA đã có mặt trên Window, MacOs và Linux, bạn có thể tải về sử dụng bất cứ lúc nào.

jEdit ide dành cho java phổ biến hiện nay

Jedit ide
jEdit ide dành cho java phổ biến hiện nay

jEdit ide dành cho java chính là một trình soạn thảo văn bản được viết bằng Java.

jEdit tối ưu tốt mọi tính năng và cũng rất dễ sử dụng. Đặc biệt là tính năng tự động thụt lề và tô sáng cú pháp cho hơn 200 ngôn ngữ lập trình giúp nhà lập trình viên phát triển ứng dụng dễ dàng hơn.

jEdit được phát hành miễn phí với đầy đủ mã nguồn. Dù là Window, MacOs, Unix và VMS đều tương thích và còn có thể để chỉnh mã nguồn, tìm kiếm, thay thế và quản lý tệp nữa nhé.

IDE JSource là gì?

JSource hiện nay là một java IDE miễn phí.  IDE giúp cho việc tạo các ứng dụng Java đa nền tảng dễ dàng hơn. 

Bên cạnh đó là các tính năng chỉnh sửa, biên dịch và thực thi file Java với các tiện ích khác nhau.

JDeveloper là gì?

JDeveloper hỗ trợ các công cụ cho việc phát triển phần mềm với nhiều ngôn ngữ khác nhau như Java, XML, SQL, HTML, JavaScript và PHP. 

JDeveloper hoàn toàn miễn phí sử dụng nhưng cũng đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Đó là: thiết kế, phát triển, gỡ lỗi, tối ưu hóa triển khai, chỉnh sửa code, code completion hay refactoring.

Ide dành cho java jGRASP

Ide dành cho java jGRASP hiện nay là một IDE đơn giản dùng để viết code. Công cụ này có thể chạy trên bất kì nền tảng nào hỗ trợ máy ảo JVM và để chạy chương trình Java với jGRASP thì các lập trình viên cần có sự hỗ trợ của Java Development Kit(JDK).

R2S Academy là trung tâm đào tạo lập trình viên với khóa học lập trình web từ cơ bản đến nâng cao. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được lộ trình học chuyên nghiệp và học phí hấp dẫn cho học sinh, sinh viên.

Trên đây, R2S đã chia sẻ về Ide dành cho java là gì cùng với các ide cho bạn lựa chọn Hãy tham khảo và chọn được nền tảng mang lại hiệu quả cho mình nhé.

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!