Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Học lập trình Java mang lại hữu ích gì

Học lập trình Java mang lại hữu ích gì
Khóa học

Học lập trình Java mang lại hữu ích gì

Học lập trình Java là một ngành nghề chứa đựng đầy sự thú vị và tò mò của các bạn trẻ. Vì vậy nên ngôn ngữ lập trình là câu chuyện khá quen thuộc đối với các bạn trẻ. Thế nhưng công nghệ luôn không ngừng phát triển tràn ngập trong mọi ngóc ngách trong đời sống. Trước sự đổi mới đó chắc hẳn các bạn đôi khi mất định hướng về nghề. Cho nên bạn hãy tiếp bước cùng R2S để  hiểu thêm về lập trình Java là gì. Và giải đáp có nên học lập trình Java không nhé.

Học lập trình Java mang lại hữu ích gì
Java là gì? Học lập trình Java mang lại hữu ích gì?

Giới thiệu về Java?

Java là tên của một hoàn đảo ở Indonesia, nơi sản xuất ra loại cafe đầu tiên ( tên là cà phê Java ). James Gosling, người được mệnh danh là cha đẻ của Java khi uống cafe gần văn phòng đã chọn cái tên này. Và cái tên này chỉ là một cái tên chứ không phải một từ viết tắt.

Ngôn ngữ lập trình java là gì?

Java được biết đến là một loại ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. Một ngôn ngữ lập trình được yêu thích vì dễ sử dụng cũng như tính khá dễ đọc. Và hơn thế với tính hiện đại, bảo mật và mạnh mẽ, hiệu suất cao,.. 

Ngông ngữ lập trình Java quan trọng như thế nào trong thế giới ngày nay?

Java đã trở nên vô giá đối với các nhà phát triển bằng cách cho phép họ: Viết phần mềm trên một nền tảng và chạy nó trên hầu như bất kỳ nền tảng nào khác. Tạo các chương trình có thể chạy trong trình duyệt web và truy cập các dịch vụ web có sẵn. Ngoài ra, các nhà phát triển sử dụng Java để xây dựng các ứng dụng trong laptop, trung tâm dữ liệu, bảng điều khiển trò chơi, siêu máy tính khoa học, điện thoại di động và các thiết bị khác.

5 lý do hàng đầu để học lập trình Java?

Các nhà phát triển phần mềm ngày nay sử dụng hàng trăm ngôn ngữ lập trình. Nhưng không ngôn ngữ nào được sử dụng rộng rãi, linh hoạt hoặc có thể chuyển giao được như Java.

Tại sao nên học ngôn ngữ lập trình Java
Tại sao nên học ngôn ngữ lập trình Java

Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi, với hàng trăm ngôn ngữ lập trình hữu ích ngoài kia, tại sao phải học Java? Để tìm đáp án chúng ta sẽ khám phá lý do tại sao Java nên học lập trình Java nhé.

Là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng cấp cao

 ( OOP ) được gọi nguôn ngữ lập trình hướng đối tượng cấp cao. Chính điều này làm cho nó khác với các ngôn ngữ lập trình chức năng như Python. Khi không thể lưu trữ được dữ liệu trong các đối tượng.

Xây dựng nền tảng ngôn ngữ lập trình

Khi so sánh Java và các ngôn ngữ về lập trình khác như Python. Nhiều người cho rằng với người mới bắt đầu học Java sẽ là lựa chọn khó hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực sự hiểu khái niệm java cốt lõi. Về thuật toán hay muốn chuyển sang ngôn ngữ khác như C hoặc C ++. Thì bạn thành thạo code java là lựa chọn tiện lợi đem lại kết quả tốt hơn.

Có tool hỗ trợ và frameworks

Các tool Java được sử dụng tối ưu hóa hiệu suất của các chương trình Java. Ngoài ra, Java còn có nhiều Fameworks hoặc code sử dụng được tạo sẵn. Thường dùng làm mẫu cho ứng dụng máy tính để bàn và di động. Các nhà phát triển sử dụng các khuôn khổ thay vì tạo mã tùy chỉnh ngay từ đầu.

Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Dân số lập tình viên toàn cầu, hầu hết đều có sở thích sử dụng Java. Chính vì vậy đã tạo nên một cộng đồng lớn mạnh tương tác trao đổi tích cực.

Có nhiều cơ hội việc làm 

Vì trong Java là trung tâm trong việc tạo các ứng dụng android. Và sở hữu một cơ sở mã kế thừa lớn, hay còn gọi là một bộ sưu tập mã nguồn lớn. Nên các doanh nghiệp trải dài các lĩnh vực hầu như sử dụng ngôn ngữ lập trình java. Nổi bật như những ông lớn trong giới công nghệ như Facbook, Google và Netflix..

Lên chuyến xe học lập trình Java tại R2S

Một hành trình dài để rèn luyện thành một lập trình viên chất lượng cao. Và để đến đó cần học hỏi kỹ năng mới và không ngừng cải thiện những điểm yếu. Chẳng hạn như kỹ năng làm việc nhóm hay không biết tự triển khai công việc như thế nào. Và khi đó mức lương khi ứng tuyển khởi điểm từ 10tr ~ 15tr.

Học tập java với mức lương khởi điểm từ 10tr-15tr

R2S xây dựng lộ trình rèn luyện từ cơ bản đến nâng cao gồm những kiến thức cần thiết. Phù hợp với người mới bắt đầu hay các bạn học trái nghành. Ở đây có vị trí Fullstack JAVA Web Developer với mức lương khởi điểm từ 10M đến 15M VND.

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!