Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Xu hướng trong ngành công nghệ thông tin năm 2022 [Part 1]

T2_Xu-huong-chuyen-doi-nganh-CNTT-a_9h_WEB-1
Kiến thức hữu ích

Xu hướng trong ngành công nghệ thông tin năm 2022 [Part 1]

Công nghệ thông tin (IT) đang là một lĩnh vực, ngành nghề rất được ưa chuộng, đặc biệt là đối với genZ. Đây là một lĩnh vực mang lại thu nhập khá cao tuy nhiên sự thay đổi trong ngành cũng diễn ra một cách liên tục, đòi hỏi các chuyên gia phải làm quen với những xu hướng khác nhau này cùng tất cả những gì chúng kéo theo. Bất kể một người đang làm việc trong ngành nghề nào, việc quen thuộc với những điều này có thể cải thiện vị thế chuyên môn của bạn và có thể giúp người ta hiểu được những nâng cấp tiềm năng đối với ngành mà bạn đang làm việc.  

Điện toán đám mây 

Một trong những xu hướng lớn nhất đã xuất hiện trong năm qua là điện toán đám mây. Ngày càng có nhiều ngành công nghiệp nhận ra rằng điều quan trọng đối với một công ty là phải có một nơi được chỉ định cho tất cả thông tin và tài nguyên kỹ thuật số của họ, và việc có một nơi được bảo vệ tốt có thể xử lý mọi thứ và giữ an toàn cho thông tin gần như đã trở thành một điều cần thiết. Điện toán đám mây là giải pháp phù hợp cho các thương hiệu muốn cải thiện công việc của mình và làm cho nó hiệu quả hơn trong không gian kỹ thuật số. 

Ứng dụng di động 

Các ứng dụng di động chỉ mới phát triển phổ biến trong vài năm qua, và năm nay, chúng nổi lên theo những cách lớn hơn và tốt hơn. Các thương hiệu và ngành công nghiệp trên khắp thế giới đang cố gắng tìm cách cải thiện công việc của họ thông qua việc sử dụng các ứng dụng dành cho thiết bị di động và thông qua việc triển khai các tài nguyên mới có thể giúp làm việc hiệu quả hơn. 

Phân tích dữ liệu lớn 

Phân tích dữ liệu lớn là một xu hướng đã phát triển trong vài năm qua và đây là điều hiện đang được thực hiện trong hầu hết các loại ngành sử dụng các quy trình sản xuất quy mô lớn và sản xuất và cung cấp. Phân tích dữ liệu lớn cho phép các thương hiệu xử lý thông tin của họ theo cách tốt hơn và giúp họ hiểu rõ hơn nhiều về các lĩnh vực họ cần phát triển. 

Tự động hóa 

Tự động hóa là một xu hướng đã ảnh hưởng phần lớn đến các đơn vị sản xuất và chế tạo và là một thứ được ước tính sẽ chỉ phát triển hơn nữa trong những năm tới. Tự động hóa cũng đã cho phép các quy trình hoạt động với tốc độ nhanh hơn và cho phép các công ty đạt được mục tiêu của họ một cách hiệu quả hơn nhiều. 

Trí tuệ nhân tạo 

Trong khi tự động hóa đang phát triển, trí tuệ nhân tạo hiện đang bắt đầu nhìn thấy ánh sáng ban ngày. Năm vừa qua chứng kiến sự ra đời của một số phương tiện trí tuệ nhân tạo mới. Năm nay, các ngành công nghiệp đang tìm cách để họ có thể phát triển các nguồn lực này và triển khai công việc họ làm. Trí tuệ nhân tạo hiện đang bắt đầu được triển khai trên quy mô lớn hơn, vốn chỉ được thiết lập để phát triển nhiều hơn trong những năm tới. 

Công nghệ thông minh 

Máy móc thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo hoặc tự động hóa đang gia tăng, ngay cả trong các đơn vị quy mô nhỏ và triển khai nhỏ hơn. Các ngôi nhà ngày càng trở nên thông minh hơn do công nghệ thông minh được sử dụng và lựa chọn trong các ngôi nhà. Các công cụ đơn giản như Alexa đã trở thành một phần thiết yếu của các ngôi nhà và những công cụ này chỉ được ước tính sẽ tăng lên trong năm tới. 

(Nguồn: linchpinseo.com) 

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!