Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

90 giờ học để trở thành Data Analyst

90 giờ học để trở thành Data Analyst

Data Analyst là gì?

Data Analyst không phải là xu hướng mà nó là nghề của hiện tại. Việc trở thành một Data Analyst không hề đơn giản nhưng cũng không hề khó khăn nếu bạn biết bắt đầu từ đầu. Và quan trọng nhất là bạn kiên trì theo đuổi nó cùng với một lộ trình học phù hợp. Vì không có việc gì là dễ dàng với một người khi tìm hiểu cái mới cả.

Đối với bất kỳ lĩnh vực nào, việc phân tích dữ liệu luôn là yếu tố then chốt để đưa ra các đường lối, chiến lược phát triển hợp lí cho việc kinh doanh. Trên thị trường hiện nay, các công việc liên quan đến phân tích số liệu như Data Analysis, Data Science,… luôn là những vị trí “khát” nhân lực nhất. Cơ hội làm việc rộng mở cùng mức thu nhập hấp dẫn là điều khiến nhiều người quan tâm đến công việc này.

Dưới kết quả phân tích của các Data Analyst, doanh nghiệp có thể đưa ra những kế hoạch phát triển và cải thiện quy trình hoạt động. Do đó, đây được đánh giá là một trong những vị trí có tác động “sống còn” đến thành bại của một doanh nghiệp. Bất kể quy trình làm việc như thế nào, kết quả do Data Analyst đưa ra phải giải quyết được các vấn đề một cách chính xác, nắm bắt đúng trọng tâm để vạch ra cách xử lý.

Những ngành nghề nào có nhu cầu tuyển Data Analyst cao?

Có rất nhiều ngành nghề hiện nay đều đòi hỏi cần có vị trí Data Analyst để phân tích và làm việc với số liệu.

 • Các ngành nghề liên quan đến tài chính, chứng khoán, bảo hiểm
 • Ngân hàng
 • Phát triển công nghệ và mạng xã hội
 • Truyền thông – Marketing
 • Các ngành sản xuất, lắp ráp
 • Viễn thông kết nối
 • Y dược học, điều chế hóa phẩm
 • Các học viện, viện nghiên cứu

Mức lương của một Data Analyst

Theo số liệu của Cục Thống kê Lao động, trong khoảng thời gian từ năm 2014 – 2024, nhu cầu nhân lực liên quan đến nghiên cứu dữ liệu thị trường, trong đó có Data Analyst sẽ tăng thêm đến 19%. Điều này cho thấy cơ hội việc làm liên quan đến phân tích dữ liệu sẽ còn tăng cao hơn rất nhiều trong thời gian tới. Do đó, nếu có sự đầu tư ngay từ bây giờ, bạn sẽ không phải lo lắng về cơ hội việc làm sau này.

Kết quả thống kê của Payscale cho thấy, các Data Analyst trình độ junior hiện đang nhận được mức lương dao động trong khoảng từ 40.000 – 77.000 USD/năm (trung bình khoảng 56.000 USD/năm). Đối với những người đã có kinh nghiệm và giữ các vị trí cao hơn, mức lương sẽ tăng cao hơn nhiều nằm trong mức từ 109.000 USD/năm.

Trở thành một Data Analyst như thế nào?

Về cơ bản, để có thể trở thành Data Analyst, bạn ít nhất cần có một nền tảng Toán học và tiếng Anh đủ tốt để làm việc. Ngoài ra, một Data Analyst cũng đòi hỏi phải có khả năng sử dụng một số công cụ cơ bản như Excel, khả năng thiết kế báo cáo dễ hiểu và biết cách truy vấn SQL để lấy các dữ liệu nghiệp vụ. Để có cơ hội học tập và nâng cao kỹ năng từ sớm, các sinh viên cũng nên cố gắng tìm cho mình những cơ hội thực tập ở các công ty để làm quen với công việc thực tế. Đây là cơ hội rất tốt để bạn nâng cao kỹ năng làm việc của mình.

Chương trình học để trở thành Data Analyst

Bao gồm 3 phần với tổng thời gian 90 giờ, học trong 10 tuần (2.5 tháng)

Mô-đun #1: Python cơ bản

Học lập trình Python (30 giờ)

Các kiến thức và kỹ năng bạn sẽ được học:

 1. Các thao tác cơ bản với Python

 2. Giới thiệu sơ lược cấu trúc dữ liệu trong Python
 3. Biến, hằng và hàm trong Python
 4. Các cấu trúc điều khiển trong Python
 5. Lập trình hướng đối tượng trong Python
 6. Xử lý tập tin

   

Mô-đun #2: Python cho khoa học dữ liệu

Vận dụng Python cho khoa học dữ liệu và thống kê (36 giờ)

Các kiến thức và kỹ năng bạn sẽ được học:

 1. Thống kê mô tả cơ bản

 2. Ma trận và một số phép tính cơ bản
 3. Hồi quy và tương quan
 4. NumPy
 5. Xác suất và một số phân phối phổ biến
 6. Pandas
 7. Data Visualization với Matplotlib
 8. Data Visualization với Seaborn

Mô-đun #3: Phân tích khám phá dữ liệu

Phân tích, khám phá dữ liệu với Python (24 giờ)

Các kiến thức và kỹ năng bạn sẽ được học:

 1. Cơ bản về EDA

 2. Làm sách dữ liệu
 3. Phân tích đơn biến
 4. Phân tích hai biến và đa biến
 5. Capstone Project
   

Về chúng tôi

Công ty Cổ phần R2S

R2S hoạt động chính trong những lĩnh vực phát triển phần mềm, tư vấn giải pháp công nghệ thông tin và huấn luyện nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Chúng tôi luôn cố gắng hành động để thành công; thành công của khách hàng là thành công của chúng tôi

 1. R2S nhận phát triển phần mềm theo đơn đặt hàng từ khách hàng cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước
 2. Với những dự án này, học viên thử việc có thể được nhận lương ngay trong thời gian thử việc; Và hơn hết các bạn có thể sẽ trở thành đội ngũ phát triển phần mềm của công ty
 3. Tạo ra một môi trường để những bạn sinh viên mới ra trường hoặc chuẩn bị ra trường chưa có kinh nghiệm thực tế được trải nghiệm từ đó có thể làm việc được tại doanh nghiệp mà không cần phải đào tạo thêm hoặc nếu có thì chỉ đào tạo phần đặc thù của từng doanh nghiệp

Liên hệ tư vấn 1-1 miễn phí

Đăng ký học ngay hôm nay

  Alert: You are not allowed to copy content or view source !!