70 giờ học để trở thành Professional Business Analyst (BA)

KHÓA HỌC NÀY DÀNH CHO AI?

• Khóa học IT Business Analyst Foundation phù hợp với các bạn sinh viên khoa CNTT, Kinh tế hoặc các ngành có liên quan muốn học bài bản và nâng cao các kỹ năng về Phân tích nghiệp vụ cho dự án phần mềm.
  • Người đi làm hoặc sinh viên có hoặc chưa có kiến thức nền tảng về CNTT có quan tâm tới việc thử sức hoặc theo đuổi nghề Chuyên viên phân tích nghiệp vụ phần mềm (Business Analyst – BA)
  • Developer/ Tester / Comtor/ QA/ QC / PM… hoặc BA tại các công ty đang muốn học bài bản, phát triển chuyên sâu kỹ năng phân tích nghiệp vụ phần mềm và trở thành Business Analyst chuyên nghiệp.

TẠI SAO BẠN NÊN THAM GIA KHÓA HỌC NÀY?

• Với sự phát triển mạnh mẽ và sự ứng dụng rộng rãi CNTT ở tất cả các ngành nghề, lĩnh vực của xã hội, cùng với cuộc cách mạng chuyển đổi số đang dần chuyển đổi mô hình các doanh nghiệp truyền thống sang doanh nghiệp số bằng các công nghệ như Cloud, Big data, IoT…. Việc chuyển đổi các bài toán nghiệp vụ sang số hoá cần một lực lượng lớn chuyên gia phân tích yêu cầu nghiệp vụ (BA), vị trí này trở nên rất phổ biến, và được săn đón, đầu tư với mức lương khủng.
  • Là 1 nghề đặc biệt đảm nhận nhiệm vụ cầu nối thông tin giữa khách hàng và nhóm phát triển phần mềm, sứ mệnh quan trọng của 1 BA là luôn phải hiểu rõ yêu cầu của khách hàng, hoặc biết cách tư vấn, gợi ra nhu cầu, thuyết phục khách hàng, sau đó viết tài liệu để truyền tải thông tin đầy đủ cho bộ phận phát triển phần mềm. Do đó, BA cũng cần am hiểu kỹ thuật, có khả năng giao tiếp tốt, nhìn nhận vấn đề đa chiều, tư duy logic, có kỹ năng giải quyết vấn đề 1 cách khéo léo, có kiến thức, kinh nghiệm về bài toán nghiệp vụ trong lĩnh vực phần mềm.
  • Mặc dù yêu cầu khá cao, tuy nhiên phần lớn lực lượng BA đều không được đào tạo chuyên ngành đầy đủ, chủ yếu là tự học và tự tích luỹ kinh nghiệm trong quá trình làm việc, hoặc do yêu cầu công việc mà chuyển dần từ các nghề khác sang như Tester, Developer, PM…

LỘ TRÌNH HỌC

• Tổng quan về ngành Công nghệ thông tin
  • Khái niệm cơ bản về phần cứng, phần mềm, các loại phần mềm