Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Học java fullstack online bắt đầu từ đâu?

Học java fullstack online bắt đầu từ đâu?
Kiến thức hữu ích

Học java fullstack online bắt đầu từ đâu?

Học java fullstack online là gì? Lộ trình như thế nào? Ai có thể học java? Cần có những phương pháp học nào hiệu quả?

Để tìm hiểu chi tiết về  khóa học java full stack free mời quý độc giả hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của R2S nhé!

Học java fullstack online – Bắt đầu như thế nào?

Học java fullstack online
Học java fullstack – Bắt đầu như thế nào?

Nếu bạn muốn bắt đầu học Java từ đầu thì phải bắt đầu học về tư duy lập trình. Học viên cần luyện tập và nỗ lực để xây dựng những tố chất cần thiết khi bước chân vào nghề lập trình. 

Đối với một lập trình viên, để có được kỹ năng phân tích vấn đề và dùng tư duy lập trình để giải quyết thì bạn phải bắt đầu từ những điều đơn giản nhất.

Một số khóa học java full stack free để rèn luyện tư duy lập trình cho người mới học như sau:

 • Khóa học “Java Full Stack Web Development” – Udemy: Đây là một khóa học tiên tiến về lập trình Java fullstack, bao gồm cả phía back-end và front-end. Bên cạnh học tư sduy thì bạn còn biết cách sử dụng các công nghệ như Spring Boot, Hibernate, Angular và TypeScript để phát triển các ứng dụng web động.
 • Khóa học “Full-Stack Web Development with React and Spring Boot” – Coursera: hướng dẫn chi tiết cách sử dụng React và Spring Boot để phát triển các ứng dụng web động với tính năng đầy đủ.
 • Khóa học “Java Full Stack Developer” t- edureka!: Đây là một khóa học trực tuyến về lập trình Java fullstack, giúp bạn học cách phát triển các ứng dụng web với các công nghệ như Spring Boot, Spring Security, Hibernate, Angular, và MongoDB cũng như tư duy lập trình hiện đại nhất.

Lộ trình cần thiết khi học java fullstack online

Lộ trình cần thiết khi học java
Lộ trình cần thiết khi học java fullstack

Khi học java fullstack online thì bạn cần có cho mình một lộ trình bài bản và chuyên nghiệp. Thường thì những khóa học có sẵn, trung tâm sẽ cung cấp sẵn cho bạn các bước học cho bạn tham khảo như sau:

Bước 1: Tổng hợp lại kiến thức về lập trình

Trước khi được học về Java fullstack thì học viên sẽ được tìm hiểu lại thông tin về khoa học máy tính, phàn mềm là gì, phần cứng là gì, ngôn ngữ lập trình là gì?

Sau đó sẽ đến Java là gì, lịch sử phát triển cũng như những ứng dụng của ngôn ngữ thông dụng này.

Bước 2: Học HTML, CSS và Javascript

Đây đều là những bước đệm để có thể đi đến học Java. Bởi HTML được coi là khung xương và CSS là phần thịt vô cùng quan trọng với websie.

Trước khi đến với Java, bạn phải tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình Javascript để biết về Front-end của website

Bước 3: Tìm hiểu về cú pháp Java

Java có một cú pháp riêng, do đó việc hiểu cú pháp là bước đầu tiên để bắt đầu học Java. 

Các khái niệm cơ bản của Java mà người học cần biết đó là:  biến, hằng số, kiểu dữ liệu, phép tính, điều kiện và vòng lặp.

Bước 4: Học lập trình hướng đối tượng (OOP)

Hiện nay, Java là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. Chính vì thế để sử dụng được các tính năng của Java một cách tốt nhất, bạn cần phải hiểu và sử dụng được các khái niệm cơ bản của lập trình hướng đối tượng bao gồm:

 • Class
 • Object
 • Inheritance
 • Encapsulation
 • Polymorphism

Bước 5: Tìm hiểu về các công cụ và framework phổ biến trong khi học java fullstack online

Học viên muốn phát triển các ứng dụng thực tế với Java thì nhất định phải hiểu và sử dụng các công cụ và framework phổ biến như là:

 • Spring Framework
 • Hibernate
 • Maven
 • Git

Bước 6: Thực hành và xây dựng các dự án dù học java fullstack online

Để trở thành một lập trình viên Java chuyên nghiệp, các bạn cần phải thực hành và xây dựng các dự án thực tế. 

Hãy tham gia các dự án nhóm hoặc tự xây dựng các dự án của riêng mình để áp dụng và cải thiện các kỹ năng lập trình Java của mình và rút ra được nhiều kinh nghiệm nhất.

Một số tips học java fullstack online hiệu quả nhất

Một số tips học hiệu quả
Một số tips học hiệu quả nhất

Muốn học java fullstack online hiệu quả, nhanh chóng thì bên cạnh việc bắt đầu từ những khóa học java full stack free thì còn một số tips quan trọng như sau mà bạn cần biết:

Xác địch mục tiêu và xây dựng một kế hoạch học tập phù hợp

Trước khi bắt đầu học thì bạn cần phải xác định rõ mình học java fullstack online để làm gì.

Sau đó hãy xây dựng một kế hoạch học tập bao gồm các chủ đề cần học, thời gian học, các tài nguyên học tập và các dự án thực tế cần hoàn thành. Điều này sẽ giúp bạn tổ chức và sắp xếp công việc học tập một cách hiệu quả nhất có thể.

Tham gia cộng đồng học java fullstack online

Trong quá trình học Java thì việc tham gia các cộng đồng Java như Java User Group, Java như Reddit, Stack Overflow… là vô cùng cần thiết.

Việc này sẽ giúp bạn học hỏi thêm kiến thức, giải đáp các thắc mắc và tìm được những người cùng chia sẻ và học hỏi với nhau.

Những anh chị đi trước, những chuyên gia, admin trong griup sẽ là người có kinh nghiệm lâu năm và giúp ích cho những người mới rất nhiều thông tin hữu ích đó nhé.

Tham gia khóa học Java tại trung tâm

Tham gia khóa học tại trung tâm
Tham gia khóa học Java tại trung tâm

Nếu bạn đã thử tư học java fullstack online và không thành công. Hoặc bạn thích được định hướng và học tập cùng với nhiều bạn bè thì việc học khóa đào tạo sẽ vô cùng phù hợp.

Hiện nay cũng có rất nhiều khóa online mà bạn có thể tự do sắp xếp thời gian và chọn học ở bất cứ đâu. Điển hình như Khóa học Professional Fullstack JAVA Web Developer 

Khi đăng ký tham gia khóa học này, bạn sẽ được sử dụng tài liệu miễn phí, được thực hành dự án thực tế liên quan đến Java, được cấp chứng chỉ và hỗ trợ tìm việc làm sau khóa học nữa đó.

Kết luận

Học Java Fullstack online là một lựa chọn tốt cho những người muốn học lập trình và phát triển ứng dụng web. Hãy lựa chọn lộ trình học phù hợp, khóa học ưng ý mà R2S Academy chia sẻ bên trên để thành công trong việc học Java Fullstack online. 

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!