Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Học Java Web nên bắt đầu từ đâu?

Học lập trình Java Web
Kiến thức hữu ích

Học Java Web nên bắt đầu từ đâu?

Học java web là gì, bắt đầu từ đâu, lộ trình ra sao? Lập trình web học những gì và nên học ở đâu thì uy tín? Để tìm hiểu thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo qua bài viết của R2S ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

Học java web là gì? 

Học java web là gì
Học java web là gì

Học lập trình Java Web hiện nay là một xu thế được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đây là nền tảng cơ bản để bạn bước vào con đường lập trình viên chuyên nghiệp.  

Java web là gì? 

Trước khi bắt đầu học, thì hãy tìm hiểu về java web là gì? Java web là việc sử ngôn ngữ lập trình web nhằm tạo ra các website. Trong khi lập java web, bạn cũng sẽ cần đến sự kết hợp với một số công nghệ khác như là HTML, Javascript, CSS, Bootstrap,…

Lập trình web bằng java là học những gì? 

Lập trình web học những gì? Khi học lập trình web bằng java, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức căn bản nhất là Front End và Back End.  

  • Front End trong học học Java bao gồm HTML, CSS, JavaScript, Bootstrap.  
  • Back End trong trong học Java sẽ bao gồm Java, JSP và Servlet, Frameworks.  

Bên cạnh đó bạn còn phải học về các công nghệ khác như: React.js, JSP & Servlet , JSTL, JDBC (Kết nối với CSDL), Maven, Hibernate, MySQL (Hệ thống quản lý CSDL hàng đầu), SQL (Câu lệnh truy vấn CSDL), Vue.js, Angular.js, jQuery. 

Khi đã nắm rõ các kiến thức, bạn có thể trở thành Lập trình viên Full-stack Web chính thức. Học bạn có thể thể làm thiên về 1 mảng Front End, Back End mà mình cảm thấy phù hợp. 

Học làm web với Java cần lưu ý gì?  

Học Java Web cần lưu ý gì
Học lập trình Java Web cần lưu ý gì?

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu học lập trình Java web, thì nhất định phải lưu ý những điều mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Điều này sẽ đảm bảo quá trình học lập trình web với java của bạn suôn sẻ hơn. 

Bắt đầu học lập trình web từ những kiến thức cơ bản 

Những kiến thức cơ bản của học Java sẽ là nền tảng cho bạn bắt đầu đặt chân đến lĩnh vực mới mẻ này. Bạn có thể tìm hiểu qua sách vở, những thông tin có sẵn trên Internet và trang bị cho mình thật vững chắc những lý thuyết ban đầu này. 

Thực hành kết hợp với lý thuyết khi học lập trình Java web 

Đối với việc học Java thì thực hành đóng vai trò vô cùng quan trọng. Muốn là một người học lập trình giỏi, bạn phải thực hành tốt. Và muốn trở thành 1 một lập trình viên Java thật sự, bạn cần thực hành các kỹ năng thật cứng tay. 

Cập nhật thông tin mới nhất về Java 

Công nghệ thông tin nói chung là lập trình web nói riêng sẽ được cập nhật liên tục. Những công nghệ mới, những thuật toán mới sẽ ngày càng nhiều. Do đó, hãy chắc chắn mình phải nắm bắt được xu hướng và không bị lạc hậu khi tiếp xúc và có mong muốn gắn bó lâu dài với lĩnh vực này. 

Chọn những khóa học uy tín để bắt đầu học từ con số 0 

Lập trình web học những gì? Nếu bạn cảm thấy việc tự học tại nhà không có hiệu quả thì đã đến lúc tham gia các khóa đào tạo chính quy. Hãy tìm hiểu và chọn lựa trung tâm có chất lượng tốt, đội ngũ trainer dày dặn kinh nghiệm và tham gia các khóa học phù hợp với bản thân nhất.  

Học java web nên bắt đầu từ đâu? 

Học lập trình bắt đầu từ đâu
Học ngôn ngữ Java Web bắt đầu từ đâu?

Học Java Web bắt đầu từ đâu? Học lập trình java web là cả một quá trình. Để trở thành lập trình viên chuyên nghiệp, bạn cần phải đặt ra cho mình một hướng đi đúng đắn, lộ trình học phù hợp và sự hướng dẫn từ những mentor, trainer chuyên nghiệp nữa. 

Lộ trình các bước để học lập trình web với Java

Bắt đầu học ngôn ngữ Java đòi hỏi một lộ trình học bài bản, chuyên nghiệp. R2S xin giới thiệu đến bạn các bước để tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình Java như sau: 

Bước 1: Hãy học về tư duy lập trình với java 

Tư duy lập trình là điều kiện tiên quyết để bạn học được và làm được công việc lập trình web nói chung và lập trình java nói riêng. 

Tư duy lập trình của bạn sẽ được nâng cao từ từ trong suốt quá trình dài, từ đó giúp bạn đưa ra những hướng giải quyết vấn đề phù hợp nhất 

Bước 2: Kiến thức về HTML, CSS, Javascript và Bootstrap 

Các kiến thức cơ bản xây dựng khung xương cho website HTML, phần hình ảnh cho website CSS và cả cú pháp ngôn ngữ lập trình Javascript được gọi là Front-end. Đây là một kiến thức quan trọng trong việc lập trình Java web ở những bước đầu tiên. 

Bước 3: Học kiến thức về lập trình lập trình hướng đối tượng với Java

Cấu trúc lập trình nền tảng của Java sẽ là các biến, mảng, hàm, kiểu dữ liệu, cấu trúc điều kiện, toán tử, biểu thức, cấu trúc lặp, … 

Còn chuyên sâu hơn sẽ có các cấu trúc dữ liệu ArrayList, LinkedList, Set và Map,Stack, Queue, Map; String & Regex, kiểm thử tự động, kiểm thử đơn vị… đòi hỏi người học phải thành thạo 

Bước 4: Database, SQL, Web & Servlet, JSP & JSTL 

Những kiến thức trên sẽ giúp bạn làm chủ công nghệ phát triển ứng dụng web, xây dựng được các website hoàn thiện bằng ngôn ngữ Java. Cùng với đó, bạn sẽ có thể phát triển thành thạo các ứng dụng web dựa trên công nghệ JSP & Servlet và học cơ sở dữ liệu. 

Bước 5: Framework phổ biến trong lập trình Java web và mô hình MVC 

Trong Java, bạn nhất định phải hiểu về framework cũng như các sự lựa chọn phổ biến như là Spring, Hibernate. Và hiện nay, mô hình Spring MVC có tính ứng dụng cao nên được nhiều người theo học trong lập trình java. 

Bước 6: Trở thành Full Stack Developer với ReacJS/Angular, UX/UI 

Công nghệ thiết kế UX/UI được ứng dụng nhiều cho các doanh nghiệp. Do đó, muốn trở thành lập trình web Java Full Stack thì những kiến thức trên là chưa đủ. Việc học ReactJS/Angular, UX/UI sẽ khó hơn nhưng cũng mang lại cho bạn cơ hội việc làm cao hơn, thu nhập hấp dẫn hơn. 

Khóa học Java Web Full-stack tại R2S 

Khóa học lập trình Java Web Full Stack tại R2S

Việc học Java lập trình web không quá khó khăn khi bạn lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp, chương trình đào tạo tốt và được hướng dẫn bởi đội ngũ trainer dày dặn kinh nghiệm.  

Trong đó, khóa học lập trình Java Web Full-stack tại R2S Academy với lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao, bài giảng được cập nhật liên tục sẽ là sự lựa chọn phù hợp với newbie. 

Chỉ trong 4 tháng học, với 141 giờ, bạn sẽ được học những kiến thức về SQL, ngôn ngữ JAVA, thiết kế giao diện web, xử lý back-end và được tham gia dự án chính thức. Bên cạnh đón, R2S cam kết tuyển dụng học viên ngay sau khóa học với cơ hội thực tập và việc làm hấp dẫn. 

Kết luận 

Công nghệ thông tin đang là một trong những ngành hot, cho nên học lập trình web với Java cũng là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Qua bài viết trên, hy vọng là bạn biết được lộ trình để trở thành một Java Web bắt đầu từ đâu? Đừng quên tham khảo khóa học từ cơ bản đến nâng cao Java Web Full-stack tại R2S với lộ trình học bài bản, chuyên nghiệp nhất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết! 

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!