Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Học lập trình cơ bản _ R2S đào tạo từ vỡ lòng

Học lập trình cơ bản _ R2S đào tạo từ vỡ lòng
Tuyển dụng

Học lập trình cơ bản _ R2S đào tạo từ vỡ lòng

Công nghệ ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu tuyển dụng lập trình viên tăng cao. Nên cơ hội nghề nghiệp mở rộng hơn bao giờ hết. Nếu bạn định hướng trở thành một lập trình viên tương lai nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây, R2S sẽ chia sẻ về học lập trình cơ bản bắt đầu từ số không ngay nhé.

Học lập trình cơ bản _ R2S đào tạo từ vỡ lòng
Học lập trình cơ bản _ R2S đào tạo từ vỡ lòng

Lập trình là làm gì gì?

Công việc của một lập trình viên là sử dụng các ngôn ngữ lập trình. Các được viết bằng một ngôn ngữ máy tính cụ thể, giúp con người dễ dàng đọc và viết. Sau đó, mã được biên dịch và biến thành một tệp thực thi, mà máy tính có thể chạy.

Làm thế nào để tôi bắt đầu lập trình?

Để bắt đầu học cách lập trình, bạn cần hiểu những điều cơ bản và các loại ngôn ngữ lập trình. Tiếp theo ứng dụng mục đích của chúng. Với lý thuyết này, bạn có thể bắt đầu chọn một ngôn ngữ và sử dụng các hướng dẫn để giúp bạn xây dựng một dự án.

Khái niệm cơ bản về lập trình cho người mới bắt đầu là gì?

Khái niệm cơ bản về lập trình cho người mới bắt đầu là gì?

Ngôn ngữ lập trình giúp bạn giao tiếp với máy tính tức là nó là một ngôn ngữ cụ thể giúp máy tính thực hiện mọi việc. Ngôn ngữ này tương tự như tiếng Anh, nhưng với các từ và ngữ pháp cụ thể (trong cách nói lập trình, đây được gọi là “cú pháp”) xác định rõ ràng một lệnh cho máy tính.

Có nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau, phục vụ các mục đích khác nhau và được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau. Đó là:

Ngôn ngữ cấp thấp: Chúng gần giống với mã nhị phân và khó học và viết. Ví dụ, Assembly là một ngôn ngữ cấp thấp. C và C ++ là ngôn ngữ cấp trung bình. Bạn có thể viết hệ điều hành, trình duyệt internet, hệ thống cơ sở dữ liệu, phần mềm xử lý hình ảnh / video / âm thanh bằng các ngôn ngữ này.

Ngôn ngữ Cấp cao: Chúng rất dễ viết và dễ học. Hầu hết các ngôn ngữ cấp cao phổ biến được sử dụng ngày nay là Java, PERL và Python,… Các ngôn ngữ này có nhiều ứng dụng khác nhau.

Chọn một ngôn ngữ để tập trung

Lập trình có khó không nếu bạn đảm nhận mọi thứ cùng một lúc? Chắc chắn, nhưng nếu bạn tập trung vào một ngôn ngữ cụ thể tại một thời điểm, bạn có thể dễ dàng thành thạo nó.

Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình để bạn lựa chọn và có thể rất khó để chọn một ngôn ngữ lập trình. Nhưng đừng lo lắng, bạn không cần phải học mọi ngôn ngữ ngoài kia. Chỉ cần tìm một cái phù hợp nhất với bạn và tập trung vào nó.

Ví dụ: nếu bạn quan tâm đến phát triển web , học HTML5 và CSS3 sẽ là một nơi tốt để bắt đầu.

Sau khi bạn đã hiểu biết cơ bản về HTML5 và CSS3, hãy học một số JavaScript. Vì đó là ngôn ngữ cung cấp sức mạnh cho web. Nó không chỉ được sử dụng trên các trang Web, mà còn cho các ứng dụng di động cũng như mã hóa phía máy chủ.

Mất bao lâu để học lập trình?

Khái niệm cơ bản về lập trình cho người mới bắt đầu là gì?
Mất bao lâu để học lập trình?

Chỉ với 90 giờ học java backend bạn sẽ được đào tạo từ vỡ lòng đến Fresher. Lộ trình được thiết lập phù hợp với các bạn sinh viên trái ngành cũng như chưa biết bắt đầu từ đâu. Điều này giúp bạn nắm được kiến thức nền tảng từ đó dẫn dắt bạn xây dựng hướng đi vững chắc hơn.

Hiểu ngôn ngữ lập trình và thành thạo lập trình hướng đối tượng với c# trong 14 buổi.

Thành thạo web API theo yêu cầu dự án. Bạn được thực chiến dự án để rèn luyện kỹ năng giúp nhanh chóng làm quen với các kỹ thuật.

Khi thành thuật các yếu tố trên bạn sẽ gia dự án với vị trí lập trình Back-end trong 4 buổi còn lại. Bước đi này giúp bạn thiết lập kỹ năng rất quan trọng để chạy dự án trong doanh nghiệp. Một quá trình rèn luyện và đào tạo lên vị trí Fresher. Giúp bạn tối giản những bước khó khăn trở ngại như tài liệu trên mạng quá nhiều những cũng quá lang mang. Bằng một lộ trình bạn chỉ cần 90 giờ học tối ưu hóa hiệu quá và chất lượng.

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!