Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Các điều khi lên Đại học dành cho tân sinh viên

Không bỡ ngỡ khi lên đại học - WEB
Kiến thức hữu ích

Các điều khi lên Đại học dành cho tân sinh viên

Đại học là môi trường mà các tân sinh viên chúng ta đây có thể tiếp cận được rất nhiều người. Là nơi diễn ra các hoạt động bổ ích giúp cho các tân sinh viên có thể học thêm các kĩ năng cứng và mềm. Đại học còn là nơi mà ta trau dồi các kiến thức chuyển ngành, các tình huống về xã hội. Dẫn dắt chúng ta tới một tương lai làm đúng các chuyên ngành mà ta mong muốn.

Đại học là nơi ta có thể tự do lựa chọn các môn theo thời gian mong muốn. Không chỉ gói gọn trong 12 môn như cấp 3 mà theo chuyên ngành sẽ học bao nhiêu tín chỉ. Với sĩ số lớp không dừng lại ở con số 50-60 mà có thể lên tới 100 – 200 người/ lớp. Bạn sẽ phải tìm hiểu thêm các kiến thức về các môn học một cách chủ động hơn.

Do đó sẽ khá bỡ ngỡ dành cho các tân sinh viên khi chập chững bước chân vào đây. Vậy chúng ta cần làm gì để chuẩn bị cho kì vào đại học sắp tới này? R2S xin gợi ý cho các bạn một xíu về các tips cần thiết nhé.

Chuẩn bị chỗ ở:

– Đối với các bạn ở các tỉnh/ thành phố khác đến một nơi khác. Việc chọn nơi ở phù hợp là một vấn đề, nên hãy kham khảo trước hoặc nhờ người quen giới thiệu để tránh lừa đảo hoặc các chuyện xấu xảy ra.

– Chúng ta nên chọn những phòng trọ thoáng mát không ẩm mốc và gần trường để tiện đến trường sớm. Chúng ta có thể chọn ở ghép với bạn bè hoặc ở đăng kí Kí túc xá Trường để tiết kiệm chi phí sinh hoạt . Kí túc xá trường sẽ quy định giờ giấc ra vào nên các bạn tân sinh viên nhớ chú ý nha.

Học với nhiều phương pháp, phương tiện khác:

– Đại học là một môi trường sinh viên sẽ phải tự học và tự tìm kiếm nhiều kiến thức liên quan. Vậy nên các bạn hãy trau dồi theo nhiều phương pháp khác nhau. Như thế chúng ta mới dễ học hơn với khổi lượng kiến thức lớn nhé. Các bạn có thể kham khảo một số kiến thức như

  •  Lập sơ đồ tư duy
  •  Lắng nghe kĩ nội dung giảng viên chia sẻ và note vào các mục mà giảng viên đang nói.
  •  Ghi chú cần thận và đầy đủ
  •  Đặt ngay câu hỏi nên chưa hiểu bài.

Tự lập, tham gia nhiều câu lạc bộ của trường, của khu:

– Đến một nơi khác bắt đầu một cuộc sống rieng sẽ không thể ở gần gia đình nhiều. Vậy nên các bạn tân sinh viên hãy nên học cách tự lập sẵn. Việc làm bán thời gian sẽ giúp cho chúng ta có thêm các kiến thức xã hội và những kĩ năng sống cần thiết để tự lập hơn.

– Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động sinh hoạt các câu lạc bộ của Trường như Công tác xã hội, CLB Guitar, CLB Vẽ hội họa,… Điều này cũng sẽ giúp chúng mình có thêm kỹ năng mềm,  các tài lẻ khác. Góp một phần nào đó cũng sẽ giúp ích cho công việc chính của chúng ta sau này.  Và mình vừa có thêm nhiều mối quan hệ, vừa có thêm kĩ năng về các lĩnh vực khác. Giúp được ít nhiều cho định hướng tương lai của mình nữa.

Phương tiện đi lại, di chuyển:

 

– Đối với các bạn tân sinh viên mới đến nơi khác bắt đầu cuộc sống sinh viên xa nhà. Các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Để tránh lạc đường bạn nên chuẩn bị cho mình smartphone có cài định vị và googlemap. Hay chúng ta có thể di chuyển bằng xe buýt có thể cài cho mình app BUSMAP để tìm hiểu về tuyến xe mình đi và trạm dừng chân nhé.

– Các bạn đi xe máy trước hết nên thi bằng lái xe để có đủ điều kiện được điều khiển xe máy.

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!