Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Học java online: Người mới có nên tham gia?

học java online
Kiến thức hữu ích

Học java online: Người mới có nên tham gia?

Học java online là gì? Ngôn ngữ lập trình này có khó không? Người mới có nên bắt đầu với java?  Để tìm hiểu chi tiết, mời quý độc giả hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của R2S nhé!

Java là gì? Học java online để làm gì?

khóa học java online
Java là gì? Học java online để làm gì?

Hiện nay, trong lập trình có rất nhiều ngôn ngữ lập trình. Nhưng trong đó phổ biến và thân thiện nhất vẫn là Java. 

Ngôn ngữ lập trình Java là gì?

Java là một một ngôn ngữ lập trình hiện đại hướng đối tượng và là một Platform mà ai làm trong lĩnh vực này đều phải biết.

Ngôn ngữ lập trình Java ban đầu được phát hành vào năm 1995. Nhưng đến nay thì Java vẫn chưa hề lỗi thời, mà vẫn được các lập trình viên sử dụng để lập trình web, lập trình Android,… 

Học Java online để làm gì?

Học Java thì bạn sẽ có thể:

 • Trở thành lập trình viên web tương lai: Sử dụng ngôn ngữ Java để viết các hệ thống phân tán, ở các website lớn hay các program đa nền tảng.
 • Trở thành lập trình viên mobile app: Sử dụng ngôn ngữ này viết những ứng dụng hay game trên các dòng điện thoại quen thuộc như feature phone (file dưới dạng *.jar) chạy hệ điều hành Android.

Người mới có nên học Java online? Lý do tại sao?

học java online
Người mới có nên học Java?

Đây là ngôn ngữ đặc biệt thích hợp cho người mới. Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ 4.0 thì bạn hoàn toàn có thể tự học về nó ngay tại nhà.

Đây là ngôn ngữ “lập trình hướng đối tượng” của Java và sự hấp dẫn rất cao đối với các nhà tuyển dụng hiện nay và cả tương lai.

Do đó, việc tìm kiếm các kiến thức và khóa học về java không hề khó khăn. Tùy vào năng lực của mình mà bạn sẽ có những tài liệu miễn phí, các lộ trình học trả phí… cực kỳ chất lượng.

Học java onine sẽ mở ra cơ hội tương lai cho những lập trình viên với thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Hãy trở thành ứng viên mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu chỉ với ngôn ngữ này.

Học lập trình Java online bắt đầu như thế nào?

Java
Học lập trình Java online bắt đầu như thế nào?

Học Java online sẽ là một chặng đường đòi hỏi sự chăm chỉ, kiên trì để có thể học được những thông tin sâu hơn về Java và các công nghệ Java hiện đại, có tính ứng dụng cao như là:

Kiến thức về Java Core

Java Core được hiểu là kiến thức nền tảng nhất để bắt đầu. Đây cũng và là bước đà để bạn học cao hơn những kiến thức như JSP – Servlet – Android.

Để bắt đầu, bạn cần biết cách sử dụng:

 • Câu điều kiện If/Else
 • Vòng lặp: for/while
 • Exception và cách xử lý exception trong Java
 • Cấu trúc dữ liệu như là chuỗi mảng, LinkedList, HashMapJava

Cấu trúc dữ liệu và giải thuật trong Java 

Học java online thì nhất định phải thành thạo về cấu trúc dữ liệu, cụ thể sẽ là 3 mức độ sau:

 • Cơ bản: queue – hàng đợi; stack – ngăn xếp; linkedlist – danh sách liên kết; binary tree – cây nhị phân
 • Trung bình: Huffman Tree; Priority queue; Heap; Hash table
 • Nâng cao: Segment tree; Binary Tree; Square table

Thành thạo về JSP/Java Severlet

Kiến thức về JSP và Servlet khi học Java online cũng rất quan trọng. Trong đây sẽ bao gồm những kiến thức cần nắm như là:

 • API
 • SML
 • JDBC
 • JMS

Tìm hiểu về JDBC

Trong khi học java thì tìm hiểu về JDBC và RMI vô cùng quan trọng, bởi vì:

 • JDBC là Java API chịu trách nhiệm kết nối và thực hiện truy vấn cơ sở dữ liệu – database

Am hiểu về các framework của Java

Các framework mà người mới cần phải biết bao gồm:

 • STRUTS
 • SPRINGS

Đây đề là hai framework lâu đời được phát triển và rất phù hợp cho newbie muốn tìm hiểu về lập trình Java.

Học java online ở đâu uy tín?

Học java ở đâu uy tín?
Học java ở đâu uy tín?

Bên cạnh việc tìm hiểu về các tài liệu, video, khóa học… miễn phí thì bạn nên tham khảo các trung tâm đào tạo uy tín. Bởi chỉ có như vậy, bạn mới có thể được đinh hướng rõ ràng, có được lộ trình học chất lượng và được hướng dẫn bởi những chuyên gia trong ngành.

Nếu là người mới chưa biết gì về lập trình Java thì R2S Academy chính là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Hiện tại, trung tâm này đang mở lớp Khóa học Professional Fullstack JAVA Web Developer và được nhiều học viên quan tâm, phản hồi tốt.

Ưu điểm của khóa học này chính là được đứng lớp bởi trainer dày dặn kinh nghiệm là những anh chị đang làm việc tại các doanh nghiệp. Bên cạnh việc giảng dạy kiến thức còn là chia sẻ và định hướng nghề nghiệp cho học viên. Hiện khóa học Java này đang có học phí vô cùng ưu đãi và các buổi học thử hoàn toàn miễn phí cho bạn tham gia.

Nếu bạn muốn học Java online ngay tại nhà và có được lộ trình học chuyên sâu nhất, hãy liên hệ với R2S để được tư vấn ngay!

Kết luận

Học Java hiện nay đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Dù là người mới, sinh viên, người trái ngành thì bạn đều có thể bắt đầu từ Java.

Hãy tự tin tham gia những khóa học, tìm hiểu những thông tin hữu ích từ đây để kiems được cho mình công việc tốt hơn, thu nhập ổn định và cơ hội phát triển bản thân hơn nữa!

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!