Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Không trôi như chiếc thuyền, học liền Business Analyst

7.7 - WEB Giảm 5% khóa BA
Kiến thức hữu ích

Không trôi như chiếc thuyền, học liền Business Analyst

BA là gì ?

BA (Business Analyst) được hiểu là các chuyên viên phân tích dữ liệu. Là cầu nối liên kết giữa khách hàng với doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp. Người xây dựng nên đề xuất ra các giải pháp phù hợp với nhu cầu của khách hàng. BA được chia làm 3 loại :

Management Analyst – Chuyên viên tư vấn quản lí: là người đề ra các kế hoạch hoạch định để cải tiến các hoạt động đang trì trệ chưa tốt của Doanh nghiệp. Qua đó giúp Doanh nghiệp giảm chi phí không cần thiết, quản lí đội ngũ tốt hơn. Chuyên viên sẽ triển khai các dự án để tăng lượng Doanh thu mang về cho Doanh nghiệp.

Systems Analyst – Chuyên viên phân tích hệ thống: là người phân tích,tập hợp các đóng góp sắp xếp lại trật tự các hệ thống được vận hành. Chịu trách nhiệm giải quyết các mảng kinh doanh. Qua việc sắp xếp, lấy ý kiến của Khách hàng, các bộ phận liên quan. Để xây dựng, thiết kế lại giao diện phần mềm hoạt động phù hợp hơn cho người dùng.

Data Analyst – Chuyên viên phân tích dữ liệu: sẽ là người sắp xếp, thu thập lại các thông tin, các báo cáo về sales. Lợi nhuận của từng vùng, các loại hình nào được khách hàng ưu tiên. Ví dụ như: khách hàng nào là khách hàng mua nhiều nhất, vùng nào bán nhiều sản phẩm. Từ đó lên kế hoạch để thực hiện các chiến dịch marketing từng vùng cho Doanh nghiệp. Tiện thế giúp việc chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất.

Tầm quan trọng của Business Analyst hiện nay đối với doanh nghiệp như thế nào?

Hiện nay, tại các doanh nghiệp vừa, lớn luôn cần những người có thể giúp họ tìm ra được những điều gì mà họ chưa làm được, chưa tối ưu được. Qua đó tìm ra hướng giải quyết cho các vấn đề mà Doanh nghiệp chưa thực hiện tốt.

Do nhu cầu trên ngày càng lớn, nên đang rất cần đến các Chuyên viên phân tích dữ liệu. Người có thể phân tích các dữ liệu đúng, phù hợp, so sánh nó và trực quan hóa nó một cách hiệu quả. Mang đến những định hướng mới để Doanh nghiệp lên các kế hoạch phù hợp với những đối tượng đó.

Mức lương của các Business Analyst tại Việt Nam ?

Do đây là một ngành tương đối với tại Việt Nam và là ngành đang cần rất nhiều nhân lực đủ trình độ nên lương của lĩnh vực phân tích dữ liệu này cũng khá cao.

Theo Viet IT Market Report nhu cầu tuyển dụng vị trí Business Analyst chiếm tận 18.2%. Cho thấy nhà tuyển dụng đang rất có nhu cầu cao với vị trí BA. Lương trung bình đạt tới $966 ~ tương đương xấp xỉ 22 triệu đồng- là con số một doanh nghiệp có thể chi cho BA ưu tú.

Triển vọng của BA trong tương lai gần ?

Tại Việt Nam, với tốc độ phát triển của ngành công nghiệp 4.0 đang tăng nhanh. Do đó sự cạnh tranh rất lớn trong thị trường kinh tế hiện. Đòi hỏi các Doanh nghiệp cần tìm ra các hướng đi mới trong câu chuyện chạy đua về kinh doanh.

Phát triển bắt kịp với các đối thủ thì không thể nào thiếu được sự trợ giúp của Business Analysts. Đây có thể là một nghề mới phù hợp với các bạn sinh viên kinh tế, CNTT; các ngành có liên quan đến công nghệ thông tin.

Để trở thành một BA “chính hiệu” bạn có thể kham khảo thêm lộ trình BA của R2S tại đây nha. Đăng kí nhanh nhận ngày 5% ưu đãi trước ngày 14/7.

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!