Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Thực trạng nhân sự ngành CNTT

cong-ty-co-phan-r2s-trien-khai-hoc-ky-doanh-nghiep-cho-sinh-vien-cntt-dai-hoc-binh-duong-1-1
Kiến thức hữu ích

Thực trạng nhân sự ngành CNTT

DÀNH CHO CÁC BẠN IT MỚI RA TRƯỜNG VÀ NĂM 1, NĂM 2 NUÔI MỘNG THỰC TẬP SỚM

Anh từng làm trong phòng đào tạo của công ty công nghệ phần mềm khá nổi tiếng. Một trong những đầu công việc của anh là phỏng vấn các bạn intern IT. Phỏng vấn 10 bạn thì chỉ có 3 bạn đậu, 7 bạn còn lại không được nhận. Mặc dù tỉ lệ chọi cao nhưng đối với các bạn được nhận, tụi anh phải mất thêm 2 tháng để đào tạo thêm – tháng đầu các bạn phải học chuyên sâu kiến thức, tháng sau học kỹ năng dự án như teamwork, đọc source code,.. rồi mới đủ điều kiện để chính thức làm việc.

Vậy anh thấy rất rõ một vấn đề nhức nhối của các bạn nói riêng và nhân lực ngành IT nói chung: có thể các bạn có kiến thức nhưng đó lại là kiến thức “chết”, không có tính ứng dụng; hoặc bạn đủ trình để làm một website nhưng lại không có kỹ năng dự án. Nguyên nhân này có thể không phải hoàn toàn do chính bản thân các bạn, mà vì các bạn không có môi trường để luyện tập, phát triển.

Các bạn có thể học trung tâm “thực chiến” để trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm nhưng liệu bạn có chắc kiến thức đó là đủ, và “thực chiến” theo đúng nghĩa đen hay là chỉ nhìn lên bảng và chép code?

Để giải quyết tình trạng trên, anh đã xây dựng phòng đào tạo của công ty R2S và hoạt động như một Academy để tạo điều kiện để các bạn tiếp cận những kiến thức chuyên sâu, và đặc biệt là rèn luyện cho bạn kỹ năng dự án bằng cách cho bạn “đóng vai” là một nhân viên thực thụ.

Ở đây, anh bắt các bạn phải phân tích yêu cầu dự án, chia team làm việc, tối ưu code và 1001 câu chuyện khác. Nếu các bạn đạt chuẩn đầu ra, các bạn sẽ được nhận thẳng vào R2S và chạy dự án với khách hàng.

—————————–

Đăng ký trực tiếp tại R2S Academy hoặc đặt chỗ trước thông qua 1 trong 3 cách sau:

  1. ĐT: 0919 365 363
  2. Zalo: 0919 365 363
  3. Official Website: https://r2s.edu.vn/
  4. Official Fanpage: https://www.facebook.com/r2s.tuyendung

Hoạt động trong lĩnh vực phát triển phần mềm, tư vấn giải pháp Công nghệ thông tin và đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, Công ty Cổ phần R2S đảm bảo cung cấp cho bạn các khóa học chất lượng và hiệu quả nhất với giá ưu đãi rẻ nhất thị trường.

Một số khóa học tiêu biểu

[MEC id="7545"]
Alert: You are not allowed to copy content or view source !!