Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Học React.JS vs Flutter: Nên chọn cái nào trong năm 2023?

Học ReactJS vs Flutter
Kiến thức hữu ích

Học React.JS vs Flutter: Nên chọn cái nào trong năm 2023?

React.JS và Flutter hiện nay là hai nền tảng không thể thiếu đối với các lập trình viên. Cơ hội phát triển của ReactJS và Flutter này chắc chắn sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Vậy người mới nên học React.JS hay Flutter? Hãy cùng R2S tìm hiểu thật chi tiết trong bài viết bên dưới nhé!

Học React.JS: Framework ReactJS là gì?

Học ReactJS
Học React.JS: Framework ReactJS là gì?

Trước khi tìm hiểu tầm quan trọng của việc học ReactJS cũng như sự thịnh hành của nó trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chính xác ReactJS là gì nhé.

ReactJS là gì?

React.JS là một opensource (mã nguồn mở) được phát triển bởi Facebook, ra mắt vào năm 2013.

ReactJS bản chất là một thư viện Javascript được dùng để để xây dựng các tương tác với các thành phần trên website. Hiện nay, ReactJS được ứng dụng nhiều và thu hút nhiều nhân tài trong lĩnh vực lập trình.

Tại sao cần học React.JS?

Học React.JS là một cách để người làm lập trình tiếp cận với thị trường tuyển dụng một cách dễ dàng hơn. Điều này cũng dễ hiểu bởi vị trí này được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nguồn nhân lực giỏi, thu nhập cao và dễ dàng thăng tiến.

Học React.JS sẽ giúp lập trình cải thiện quá trình phát triển UI tối ưu hơn. Hỗ trợ việc xây dựng giao diện người dùng hay còn gọi là Front-end Developer cũng tốt hơn.

Học React.JS bắt đầu như thế nào?

ReactJS là một mã nguồn mở do đó không quá khó để học. Bạn sẽ phải bắt đầu tìm hiểu và nghiên cứu những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao như sau:

 • Am hiểu về SPA/MPA
 • Hiểu về hooks là gì 
 • Có kiến thức vè cách thức ReactJS hoạt động
 • Hiểu về function/class component
 • Thành thạo việc tối ưu hiệu năng ứng dụng
 • Biết cách sử dụng và làm việc với RESTful API
 • Hiểu và biết về Redux workflow

Khóa học React.JS Developer ở đâu uy tín?

Khóa học ReactJS Developer ở đâu uy tín?
Khóa học ReactJS Developer ở đâu uy tín?

Sau khi nắm được điều kiện tiên quyết của React.JS bạn hãy lựa chọn Khóa học Lập trình viên React.JS chuyên nghiệp để bắt đầu nhé.

Với khóa học này, bạn sẽ biết cách sử dụng ReactJS thành thạo qua lộ trinh học bài bản như sau:

 • Học viên sẽ được học về HTML, CSS và JavaScript trong 4 buổi
 • Tìm hiểu về kiến thức ES6 cũng như sử dụng một số tính năng nâng cao và thường dùng của CSS trong 2 buổi
 • Học sử dụng React.JS thành thạo trong 11 buổi và sau đó sẽ được tham gia vào dự án thật

Flutter là gì? Người mới học Flutter như thế nào?

Như vậy bạn đã hiểu về học React.JS với nội dung trên. Tiếp theo đây hãy cùng tìm hiểu Flutter là gì, có đặc điểm như thế nào nhé!

Framework Flutter là gì?

Học React.JS rất thông dụng và Flutter cũng vậy. Đây là một framework do Google phát hàng mới đây nhưng lại nhanh chóng vượt mặt các phiên bản cũ và trở thành được nhiều lập trình viên sử dụng nhất hiện nay.

Flutter là một framework giao diện người dùng di động mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí. Với Flutter, các lập trình viên có thể tạo một ứng dụng di động gốc chỉ với một codebase vô cùng tiện lợi.

Sự phát triển của Flutter như thế nào?

Không phải ngẫu nhiên mà framework Flutter được ứng dụng rộng rãi trong giới lập trình ứng dụng.

Flutter cho phép các lập trình viên sử dụng một ngôn ngữ lập trình và một cơ sở mã để tạo hybrid app. Bạn có thể tạo hai ứng dụng dành cho iOS và Android vô cùng tiện lợi.

Sự tiện ích này giúp Flutter hiện nay có tính ứng dụng cao hơn trong các doanh nghiệp. Từ đó đòi hỏi nguồn lao động đó năng lực, trình độ cao với thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Bắt đầu học Flutter từ đâu?

Lộ trình học Flutter cho người mới bắt đầu không quá phức tạp. Nhưng các lập trình viên tương lai cần có kiến thức chuyên sâu về: 

 • Ngôn ngữ lập trình Dart: bao gồm Dart Basics, Function/Concepts, Asynchronous & Networking, Stream & Abtractions/Interface 
 • Lập trình Flutter: bao gồm Flutter Basic, User Interface, Flutter Advance, Interactivity và State Management 

Học Flutter uy tín HCM – R2S Academy 

Khóa học Flutter
Học Flutter uy tín HCM – R2S Academy 

Flutter là xu hướng công nghệ hiện đại. Do đó, người mới cũng có thể dễ dàng bắt đầu học Flutter để tìm kiếm cho mình cơ hội phát triển sự nghiệp.

Để có hành trang tốt nhất về framework này, hãy lựa chọn khóa học 90 giờ học Flutter từ cơ bản đến nâng cao của R2S Academy.

Chúng tôi mang đến lộ trình học bài bản nhất, đội ngũ trainer chuyên nghiệp nhất đến với học viên. R2S cũng có học phí ưu đãi cho học sinh, sinh viên cũng với cơ hội thực tập vô cùng giá trị.

Học React.JS vs Flutter: Chọn cái nào cho cơ hội việc làm 2023?

Chọn framework nào cho cơ hội việc làm 2023?
Chọn framework nào cho cơ hội việc làm 2023?

Sự phát triển của công nghệ là không ngừng nghỉ. Do đó, ngay từ bây giờ các lập trình viên cần phải trang bị cho mình thật nhiều kiến thức, kỹ năng để có thể cạnh tranh với thị trường.

Việc học ReactJS vs Flutter chính là “chìa khóa” mà những ai làm lập trình cũng nên trải nghiệm. Mỗi nền tảng sẽ đòi hỏi những nguồn kiến thức riêng, đánh vào một mục tiêu nhất định và cũng sẽ phù hợp với người dùng khác nhau.

Do đó, hãy tìm hiểu và cân nhắc chọn khía cạnh phù hợp với mình nhất. Nếu bạn có đam mê và kiến thức với lập trình ứng dụng di động, có thể chọn Flutter. Còn ReactJS sẽ phù hợp hơn với việc lập trình website với ngôn ngữ Javascripts cũng như phát triển UI toàn diện.

Kết luận

Hy vọng là bài viết trên của R2S đã giúp các bạn đọc hiểu về ReactJS vs Flutter. Cả ReactJS và Flutter đều dẫn đầu xu hướng và được nhiều lập trình viên ứng dụng.

Do đó, hãy biết nền tảng nào phù hợp với mình nhất để bắt đầu học hỏi, trau dồi kiến thức và có cơ hội việc làm tốt hơn nhé! Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn khóa học giá tốt nhất!

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!