Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Automation Tester có cần biết code không?

Automation Test có cần biết code không?
Kiến thức hữu ích

Automation Tester có cần biết code không?

Automation Tester hiện nay là vị trí hot được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy làm Automation Tester có cần biết code không? Automation Tester cần có những kỹ năng nào?

Để tìm hiểu chi tiết, R2S chúng tôi mời bạn đọc tìm hiểu thật chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Automation Tester là công việc gì?

Automation Tester là gì
Automation Tester là công việc gì?

Automation Tester là vị trí chuyên viên Kiểm thử phần mềm tự động hiện nay rất được săn đón tại các doanh nghiệp.

Điều này cũng dễ hiểu bởi kiểm thử phần mềm hiện nay đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng phần mềm. Từ đó giúp nâng cao hiệu suất công việc tốt hơn.

Chuyên viên Kiểm thử phần mềm là làm gì?

Tester sẽ đảm nhiệm vị trí kiểm ra chất lượng phần mềm với vai trò cụ thể được phân chia như như sau:

Phân tích chất lượng QA

QA sẽ thực hiện việc kiểm chứng các phần mềm chỉ sau khi giai đoạn phát triển. Do đó mà QA không phải là kỹ thuật như dev và có thể không yêu cầu phải am hiểu về coding.

Kỹ sư thiết kế phần mềm trong test SDET 

Kỹ sư thiết kế phần mềm trong test SDET lại có vẻ cao cấp hơn QA. Họ sẽ phải thành tạo về hoạt động bên trong của ứng dụng. 

Một SDET phải biết cơ sở dữ liệu, ngôn ngữ lập trình, và biết code. Bởi các đầu việc như thiết kế sản phẩm, thiết kế dữ liệu và giao diện người dùng đều cần đến SDET. Và chuyên viên kiểm thử tự động cũng có thể được chính là SDET.

Automation Tester cần có những kỹ năng gì?

AT cần có những kỹ năng gì?
AT cần có những kỹ năng gì?

Chuyên viên kiểm thử phần mềm tự động đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thành quá trình phát triển và hoàn thiện phần mềm.

Do đó, họ cần phải có những kiến thức và kỹ năng về:

  • Java cơ bản: Am hiểu về Flow Control, OOP, I/O Streams, Exception Handling, List, Reading and Writing XML, JSON, Reading and Writing Excel, JDBC
  • Am hiểu về kiểm thử Web: TestNG Testing Framework, Introduction Selenium IDE & Setup environment
  • Sử dụng Elements và Selenium API
  • Biết Build Automation Web Framework (Page Object Model) và Build Automation Web Framework (Data-Driven Testing)

Automation Tester có cần biết code không?

Automation Test có cần biết code không?
Automation Test có cần biết code không?

Viết code và debug là công việc của lập trình viên. Vậy tester có cần biết code không? Thật ta thì chuyên viên Kiểm thử phần mềm tự động vẫn cần phải biết code.

Vai trò của code với Automation Testing for Web là gì?

Đặc biệt, việc có thể sử dụng ngôn ngữ cần thiết như là Java là vô cùng cần thiết cho một Automation Tester chuyên nghiệp.

Và đối với việc kiểm thử hộp đen cơ bản nhất thì không yêu cầu Tester phải biết về code. Các chuyên viên chỉ đơn giản kiểm tra phần mềm bằng cách nhập dữ liệu và sau đó kiểm tra đầu ra.

Nhưng để trở thành chuyên viên Kiểm thử phần mềm tự động chuyên nghiệp, bản chất sẽ đòi hỏi một bộ kỹ năng khác như:

  • Kiểm thử hộp trắng hay kiểm tra code yêu cầu Automation Tester nắm rõ kiến thức về code như Java, C, C #, C ++, khái niệm RDBMS, 
  • Tester hiểu về code và áp dụng được chúng khi thực hiện việc kiểm thử tự động bao gồm statement coverage, code coverage, độ phức tạp
  • Bên cạnh đó Tester cần có kiến ​​thức cơ bản về các lệnh SQL như của –’select’, ‘create’, ‘update ‘… để kiểm thử và xác minh cơ sở dữ liệu. 
  • SQL –injection, “SQL injection” cũng là một trong những kỹ thuật mà Automation Tester cần biết. Có thể sử dụng kỹ thuật này để hack cơ sở dữ liệu bằng cách chèn các lệnh không mong muốn giúp hạn chế các mối đe dọa bảo mật phần mềm. 
  • Hiểu về Agile Testing-trong Agile Testing cũng rất quan trọng. Bởi đây là bộ nhóm chịu trách nhiệm về chất lượng của phần mềm. Trong suốt quá trình Agile, Automation Tester sẽ làm việc với một hoặc nhiều lập trình viên để thực hiện test. 

=> Do đó, để có được chất lượng công việc tốt nhất, mỗi Automation Tester phải biết code.

Nên học code từ đâu?

Để học code, hãy tham gia khóa học lập trình web từ cơ bản đến nâng cao của R2S để được đào tạo từ A-Z. Lộ trình học bài bản và được thực hành chi tiết sẽ giúp bạn nắm được những kiến thức nền tảng nhất. Từ đó hỗ trợ cho việc làm Automation Tester đạt năng suất, tăng mức thu nhập và có cơ hội phát triển cao hơn trong ngành này.

Khóa học để trở thành Professional Automation Testing for Web?

Khóa học Automation Tester
Khóa học để trở thành Professional Automation Testing for Web?

Automation Tester có vai trò không thể thiếu để giúp quá trình hoàn thiện và phát triển phần mềm được đồng bộ và đảm bảo chất lượng. 

Ai có kiến thức về lập trình và mong muốn trở thành Automation Tester , hãy lựa chọn khóa học Professional Automation Testing for Web của R2S Acadamy để được đào tạo bài bản nhất.

Khóa học này phù hợp cho sinh viên khoa CNTT các Đại học, Cao đẳng muốn bổ sung kiến thức. Những kỹ sư kiểm thử phần mềm Manual đang muốn chuyển sang Kiểm thử tự động (Automation) cũng có thể tham gia khóa học này.

Đặc biệt, các lập trình viên muốn chuyển hướng sang lĩnh vực kiểm thử phần mềm hoặc muốn tự kiểm thử và khắc phục lỗi thì Khóa học để trở thành Professional Automation Testing for Web sẽ giúp bạn có được những kiến thức và kỹ năng hữu ích nhất.

Kết luận

Trên đây, R2S chúng tôi đã chia sẻ về Automation Tester là gì cũng như cách để trở thành một Automation Tester chuyên nghiệp.

Đây là vị trí đang được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay và mang lại thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Hãy liên hệ với R2S chúng tôi để đăng ký chọn khóa học trở thành Automation Tester sớm nhất.

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!