Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Học lập trình online miễn phí ở đâu uy tín?

Học lập trình online
Kiến thức hữu ích

Học lập trình online miễn phí ở đâu uy tín?

Học lập trình online miễn phí có thật sự mang lại hiệu quả? Nên lựa chọn trang web nào để bắt đầu? 

Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của chúng tôi R2S, mời các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Học lập trình online miễn phí có hiệu quả?

học lập trình online
Học lập trình online miễn phí có hiệu quả?

Hiện nay, việc học lập trình online miễn phí được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm chi phí.

Ưu điểm của hình thức này chính là bạn sẽ được tự do học không bị bắt buộc về không gian cũng như thời gian. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. 

Tuy nhiên hạn chế ở đây chính là kiến thức bạn học được sẽ không chuyên sâu. Bạn cũng sẽ rất khó tiếp thu bởi không có lộ trình bài bản, chất lượng.

Do đó, tùy vào ngách nhỏ mà bạn muốn tìm hiểu thì có thể lựa chọn học lập trình miễn phí. Khi đã hiểu căn bản, mong muốn học sâu hơn về lập trình cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm thì bạn cần đến những khóa học, những trung tâm đào tạo.

Trong quá trình làm lập trình, để có thể từ Fresher/Junior Developer trở thành Senior Developer, tiếp tục thăng tiến thành Leader, Manager thì còn rất nhiều điều phải học hỏi. 

Do đó, biết cách học lập trình sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Dù là học miễn phí hay trả phí như tại R2S Academy lúc này đều là cần thiết và mang lại hiệu quả khác nhau. 

Học lập trình online miễn phí ở đâu uy tín?

Học lập trình online
Học lập trình online miễn phí

Học lập trình online free muốn có hiệu quả thì trước tiên bạn phải tìm được cho mình một địa chỉ uy tín. Và ngay bên dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những trang web đáng tin cậy cho lập trình viên theo học:

Học lập trình miễn phí tại Code School

Code School là nền tảng cung cấp nhiều khóa học online miễn phí về Ruby, HTML /CSS, iOS và JavaScript. 

Bên cạnh những tài liệu miễn phí thì bạn có thể mua trọn gói khoảng $29/tháng để có quyền truy cập vào tất cả tài liệu mà bạn muốn.

Học lập trình free cùng Dash

Nếu bạn muốn tìm hiểu về việc xây dựng website, đặc biệt là HTML, CSS và JavaScript thì Dash chính là lựa chọn tốt nhất.

Đây là một dự án từ sở giáo dục General Assembly cung cấp nhiều khóa học lập trình web miễn phí. Tài liệu được trình bày dễ dàng tương tác ngay từ đầu.

Đặc biệt, bạn còn có thể xây dựng theme Tumblr cho riêng mình khi đến đây để ôn luyện lại kiến thức đã học.

Học lập trình online tại W3schools

W3schools cũng là một trang web uy tín được nhiều lập trình viên biết đến. 

Tại sây cung cấp nhiều khóa học đa dạng như HTML/CSS, Server Side, Web Building, Javascript, HTML Graphics, XML.

Tất cả đều miễn phí và được update liên tục theo xu hướng mới nhất. Đặc biệt W3schools còn cho phép học viên trao đổi, chia sẻ kiến thức với nhau vô cùng sôi nổi.

Trang web học lập trình EdX

Trang web học lập trình EdX
Trang web học lập trình EdX

EdX là nền tảng thành lập năm 2012 bởi Harvard và MIT cung cấp hàng ngàn khóa học lập trình online miễn phí chất lượng cao.

Chương trình học được chọn lọc từ hơn 90 trường đại học và tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới nên kiến thức vô cùng chuẩn chỉnh.

Một số khóa học nổi bật tại đây như: 

  • Cơ bản về Khoa học Máy tính 
  • Lập trình Python (MIT)
  • Lập trình Java
  •  Cơ bản về Khoa học Máy tính (Harvard).

GitHub: Học lập trình online chất lượng

Điểm đặc sắc nhất của Github so với các trang còn lại đó chính là bộ sưu tầm đồ sộ với hơn 500 đầu sách hay về lập trình. Tất cả được chọn lọc kỹ lưỡng và đều là tài liệu do các chuyên gia đầu ngành cung cấp.

Do đó, bạn muốn học và biết cách sử dụng ngôn ngữ lập trình nào từ Java, Python, C++ hay nền tảng Flutter, Native App, Hybrid App, React js thì Github đều sẽ hỗ trợ bạn 1 phần rất lớn.

Học lập trình chất lượng cao tại Coursera

Một nền tảng cung cấp các khóa học chất lượng nổi tiếng nhất hiện nay chính là Coursera.

Ưu điểm của Coursera chính là các khóa học đầy chuyên nghiệp và linh hoạt. Bên cạnh các khóa học miễn phí, nhưng bạn cũng có thể lựa chọn trả phí để nhận được Chứng chỉ để làm đẹp CV khi xin việc.

Coursera có rất nhiều khóa học code miễn phí, thậm chí còn nằm ngoài các chủ đề cơ bản về lập trình hay khoa học máy tính.

Tìm hiểu về lập trình cùng Codewars

khóa học lập trình online miễn phí
Tìm hiểu về lập trình cùng Codewars

Codewars là trang web sở hữu nhiều tài liệu chất lượng, được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia và giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình. 

Do đó, người mới hoàn toàn có thể chọn đây là nguồn tự học tại nhà cho mình với nhiều khóa học để lựa chọn như là: Python, Ruby, CoffeeScript, JavaScript, Java, Clojure và Haskell

Code Conquest: Học lập trình online miễn phí 

Code Conquest được xem là một kênh hướng dẫn trực tuyến miễn phí cho người mới tập code vô cùng chuyên nghiệp.

Nếu bạn là người mới và chưa biết bắt đầu từ đâu thì Code Conquest chính là dành cho bạn.

Các chủ đề được dạy trên web Code Conquest khá đa dạng: HTML/CSS, JavaScript, PHP, Ruby, jQuery, Swift, Python,…

Khan Academy: Cung cấp tất tần tật kiến thức về lập trình

Khan Academy là nền tảng dạy học online miễn phí được rất nhiều học viên trên toàn thế giới lựa chọn.

Các khóa học lập trình của Khan Academy: JS, HTML/CSS, SQL,… đều được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia, giảng viên nhiều kinh nghiệm. Do đó, chất lượng các bài giảng của Khan Academy đều được đánh giá rất cao.

Kết luận

Hiện nay, học lập trình online miễn phí là lựa chọn được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện lợi, linh hoạt. Do đó, hãy tham khảo và lựa chọn các trang web mà chúng tôi chia sẻ bên trên để có được những kiến thức chuẩn nhất. R2S Academy cũng cung cấp nhiều khóa học lập trình java, lập trình back-end và nhiều khoá học khác với lộ trình phù hợp cho học viên. Các bạn hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết nhé!

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!