Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Java backend là gì? Học Java backend ở đâu?

Java Backend
Kiến thức hữu ích

Java backend là gì? Học Java backend ở đâu?

Java Backend là gì? Tại sao vị trí này luôn được các doanh nghiệp quan tâm? Hãy cùng với R2S chúng tôi tìm hiểu chi tiết về công việc Java Backend Developer cũng như khóa học Java Backend phù hợp cho người mới bắt đầu nhé!

Tổng quan: Java Backend là gì?

Java Backend
Java Backend là gì?

Trước khi đến với khóa học Java Backend, hãy cùng tìm hiểu định nghixd back-end là gì và những thông tin liên quan nhé.

Backend là gì?

Back-end dùng để hỗ trợ hoạt động của website hoặc ứng dụng mà người dùng không thể nhìn thấy được. Khi lập trình một website hay ứng dụng thì Backend giống như bộ não của con người có vai trò tiếp nhận, xử lý những yêu cầu, câu lệnh và lựa chọn thông tin chính xác.

Backend sẽ bao gồm 3 thành phần chính là:

  • Máy chủ
  • Ứng dụng 
  • Cơ sở dữ liệu. 

Nói chung thì backend sẽ giúp cho việc website đảm bảo hoạt động hiệu quả, cung cấp thông tin chính xác với tốc độ nhanh cho người dùng.

Front-end và Back-end khác nhau thế nào?

 Và Frontend sẽ tương phản với Back-end. Bởi đây chính phần hiển thị ra bên ngoài giao diện và tương tác với người dùng thông qua hình ảnh, bố cục, điều hướng…

Và điều này ngược lại hoàn toàn với Java backend chính là chịu trách nhiệm về  lưu trữ dữ liệu, truy xuất thông tin nhanh và chính xác với từng lệnh được đưa ra.

Lập trình viên Java Back-end là làm gì?

Lập trình viên Java Backend là gì?
Lập trình viên Java Backend là gì?

Java backend developer hay lập trình viên Java back-end chính là người đảm nhiệm việc xây dựng backend của website, ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ Java.

Cụ thể thì trở thành lập trình viên Java backend, bạn cần thực hiện các công việc:

  • Tối ưu tốc độ và hiệu suất của website hoặc ứng dụng phía server
  • Xử lý logic, xử lý cơ sở dữ liệu, xử lý nghiệp vụ phía server

Cần học gì để trở thành Java backend developer? 

Để trở thành một Backend Developer, bạn cần học về các kiến thức sau:

Nắm vững các kiến thức cơ bản về back-end là gì?

Một Backend Developer luôn cần phải biết về ngôn ngữ phát triển, cơ sở dữ liệu và API (REST & SOAP), ngôn ngữ lập trình, lập trình hướng đối tượng (OOP), cấu trúc dữ liệu và thuật toán.

Việc thành thạo các ngôn ngữ phổ biến là SQL, Java hay C# là vô cùng quan trọng. 

Sử dụng các công cụ trong backend

cần học gì để làm Java Backend
Cần học gì để trở thành Java backend developer? 

Hiện nay, để đảm bảo cho máy chủ, dữ liệu và các ứng dụng giao tiếp với nhau dễ dàng hơn thì các lập trình viên Java Backend ngoài việc sử dụng tốt các ngôn ngữ trên thì cần nắm vững các công cụ như MySQL, Oracle, và cả SQL Server.

Hiểu về framework

Ngoài ra, để trở thành Java backend thì còn hiểu biết về framework như Spring Boot, Spring Data, Spring Security.

Cùng với đó là biết sử dụng các phần mềm quản lý dạng phiên bản như: SVN, CVS, hoặc Git.

Kiến thức này sẽ giúp ích cho quá trình tìm kiếm, thay đổi, lưu trữ dữ liệu để phục vụ người dùng trong phần front-end.

Am hiểu về ngôn ngữ lập trình Java

Và quan trọng nhất, để trở thành Java back-end developer thì phải hiểu về ngôn ngữ lập trình này. Những lý thuyết cơ bản nhất cho đến nâng cao đều phải nắm rõ.

Học Java backend uy tín ở đâu?

Java backend hiện nay là vị trí được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng. Do đó nhu cầu học về lĩnh vực này cũng ngày càng tăng cao. 

Bên cạnh việc học tại các trường cao đẳng, đại học chính quy thì bạn có thể tham gia các khóa học ngắn hạn để được đào tạo bài bản. 

Khóa học Java Backend tại R2S Academy

khoá học java backend

Và trong đó khóa học Java Backend tại R2S Academy chính là lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Với 90 giờ học để trở thành Java Back-end Developer, bạn sẽ được đội ngũ trainer giàu kinh nghiệm đào tạo bài bản. Học phí vô cùng ưu đãi cho sinh viên với lộ trình học chất lượng cao giúp người mới dễ dàng tiếp thu.

Lộ trình học Java Backend tại R2S Academy

Tham gia khóa học 90 giờ học để trở thành Java Back-end Developer, bạn sẽ được tham gia vào lộ trình học vô cùng bài bản như sau:

  • Thao tác với cơ sở dữ liệu sử dụng SQL chỉ từ 6 buổi: vận dụng được các câu lệnh SQL để lập trình những tính năng như thêm, xem, xóa và sửa.
  • Thành thạo lập trình hướng đối tượng với Java chỉ từ 14 buổi: áp dụng được các câu lệnh rẻ nhánh và vòng lặp, thành thạo thao tác với mảng, hiểu OOP và sử dụng thành thạo, phát hiện và sửa lỗi với tính năng debug
  • Thành thạo việc tạo Web API theo yêu cầu dự án trong 6 buổi: Xử lý yêu cầu từ người dùng, xử lý logic, trả kết quả nhanh chóng, biết xử lý dữ liệu với Spring Data JPA

Đặc biệt bạn còn được thực hành ngay trong khóa học. Và hoàn thành, bạn còn có cơ hội việc làm, thực tập hấp dẫn tại R2S và các công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, lập trình ứng dụng… 

Kết luận

Như vậy, bài viết trên của R2S chúng tôi đã trình bày chi tiết về Java backend là gì. Đây là công việc hấp dẫn, mang lại thu nhập cao và có nhu cầu tuyển dụng cao nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn.

Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn khóa học Java Backend tại R2S Academy nhanh nhất.

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!