Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Java Core là gì? Phân biệt với Advance Java

Java-Core-la-gi_-Phan-biet-Core-Java-va-Advance-Java-3
Kiến thức hữu ích

Java Core là gì? Phân biệt với Advance Java

Bạn đã bao giờ nghe tới ngôn ngữ lập trình Java Core chưa? Đối với các lập trình viên thì ắt hẳn đều đã biết Java Core là gì? Vậy nó có ý nghĩa như thế nào. Cùng R2S tìm hiểu và tham khảo bài biết dưới đây nhé.

Java Core là gì?

Java Core là gì? Phân biệt Core Java và Advance Java

Từ Core được mô tả là khái niệm cơ bản của một cái gì đó, vậy ở đây, cụm từ “Java Core” được biết đến như là một định nghĩa cơ bản, bao hàm khái niệm cơ bản của ngôn ngữ lập trình Java.

Từ trước đến nay chúng ta có thế biết là Java là một trong những ngôn ngữ lập trình nổi tiếng và được các lập trình viên sử dụng rộng rãi. Java là một ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ và độc lập trên mọi nền tảng với nguyên tắc là WORA – “Viết một lần, chạy mọi nơi”. Bản thân Java là ngôn ngữ đã được hoàn thiện, nhưng có lẽ đối với những người mới bắt đầu thì Java Core sẽ là hành trình đầu tiên.

Java Core – Nền tảng của ngôn ngữ lập trình

Có đến 3 phiên bản khác nhau của ngôn ngữ lập trình Java là Java SE, Java EE, Java ME. Đối với mỗi nền tảng Java sẽ đi cùng với một JVM (máy áo Java) và một API (giao diện lập trình ứng dụng).

JSE – Java lõi (Java Core) là một phần của JSE, các lập trình viên phát triển các ứng dụng dựa trên máy tính để bàn bằng cách sử dụng các khái niệm cơ bản trong đó JDK là một triển khai JSE khá quen thuộc.

JEE – được xem là nền tảng Java 2 hoặc J2EE. Là nền tảng doanh nghiệp, nơi mà một nhà phát triển có thể phát triển các ứng dụng trên các máy chủ. Phiên bản này được sử dụng để phát triển web.

JME – là phiên bản vi mô được sử dụng để phát triển các ứng dụng điện thoại di động. Hiện nay phiên bản này đã không còn sử dụng. Lập trình mobile chuyển hướng sang lập trình Android, lập trình iOS.

Phân biệt với Advance Java

Core JavaAdvance Java
Bao gồm các khái niệm cơ bản của ngôn ngữ lập trình Java.Bao gồm các chủ đề và khái niệm nâng cao của ngôn ngữ lập trình Java.
Được sử dụng để phát triển các ứng dụng máy tính để bàn.Được sử dụng để phát triển các ứng dụng doanh nghiệp.
Là bước đầu tiên để bắt đầu với Java.Là bước tiếp theo sau khi hoàn thành Core Java.
Dựa trên cấu trúc một tầng.Dựa trên cấu trúc hai tầng.
Đi kèm với Java SE.Đi kèm với Java EE hoặc Java 2EE
Bao gồm các chủ đề cốt lõi như OOP, kế thừa, xử lý ngoại lệ,…Bao gồm các chủ đề nâng cao như JDBC, servlet, JSP, dịch vụ web,…

Hy vọng những điều mà R2S chia sẻ cùng bạn ở trên có thể giúp cho bạn biết được phần nào về Java Core. Bên cạch đó R2S chúng tôi cũng có rất nhiều khóa học lập trình bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

IT Fresher.

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!