Lộ trình học React Native online chi tiết từ A-Z

lộ trình học React Native online

Lộ trình học React Native online chi tiết từ A-Z

Lộ trình học React Native online như thế nào ? Khi nào nên học nền tảng này?  Để tìm hiểu chi tiết, mời quý độc giả hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của R2S về cách để học React Naitve tốt nhất.

Khi nào có thể bắt đầu lộ trình học React Native online?

Bạn có thể bắt đầu lộ trình học React Native online bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, trước khi học về nền tảng này, thì bạn cần đảm bảo mình đã có một số kiến thức cơ bản về HTML, CSS, JavaScript và ReactJS.

Sau khi bạn đã có kiến thức cơ bản về các công nghệ trên, bạn có thể tìm hiểu React Native thông qua các tài liệu, khóa học trực tuyến hoặc các sách về lập trình React Native để tham khảo.

Đặc biệt những lập trình viên, những nhà phát triển ReactJS thì đã có kinh nghiệm thì việc bắt đầu lộ trình học React Native online sẽ càng quan trọng bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích trong công việc.

Lộ trình học React Native online bắt đầu như thế nào?

lộ trình học React Native online
Lộ trình học React Native bắt đầu như thế nào?

Lộ trình học React Native online được chúng tôi tìm hiểu và chia sẻ đầy đủ, chi tiết nhất đến các bạn đang tìm hiểu về framework này như sau:

Học kiến thức ReactJS

React Native được xây dựng trên nền tảng ReactJS, vì vậy nên bạn nên có kiến thức cơ bản về ReactJS trước đã nhé.

Còn những ai đã có kinh nghiệm về  ReactJS thì có thể bỏ qua bước này bởi vì mình đã có kha khá kiến thức và kỹ năng để đến bước tiếp theo.

Tìm hiểu cơ bản về React Native trong lộ trình học

Những thông tin khái niệm và đặc điểm của React Native sẽ khác với ReactJS cho nên các bạn học viên cần phải phân biệt được chúng thì mới có thể sử dụng thành thạo được.

Cài đặt môi trường phát triển với React Native

Trong khi học phát triển ứng dụng React Native thì việc tìm hiểu và thành thạo về môi trường phát triển cực kỳ quan trọng.

Đó có thể là:

• Node.js
  • Npm
  • React Native CLI
  • Android Studio
  • Xcode

Quy trình tạo ứng dụng trong lộ trình học React Native online

Để tạo một ứng dụng React Native thì bạn cần hiểu cách cấu trúc và sử dụng các thành phần, cách chạy ứng dụng trên nền tảng Android và iOS đơn giản và chính xác nhất.

Tìm hiểu về Redux

Redux là một thư viện quản lý trạng thái của ứng dụng React Native có vai trò vô cùng quan trọng.

Bạn hãy tìm hiểu cách sử dụng Redux trong ứng dụng React Native để ứng dụng vào quá trình phát triển phần mềm một cách thành thạo nhất.

Tìm hiểu về các thành phần phổ biến trong framework

Học viên đừng quên phải tìm hiểu về các thành phần phổ biến của React Native như là:

• FlatList
  • ScrollView
  • TextInput
  •  Image
  • TouchableOpacity

Học về Navigation trong lộ trình học React Native online

Hiện nay Navigation là một phần rất quan trọng của ứng dụng React Native.

Tìm hiểu cách sử dụng các thư viện Navigation phổ biến như React Navigation và React Native Navigation sẽ giúp ích cho các lập trình viên một cách tối ưu nhất.

Tìm hiểu về API là gì

Những API cơ bản của React Native mà người học cần phải biết đó là:

• AsyncStorage
  • Geolocation
  • CameraRoll

Lộ trình học React Native online: Tìm hiểu về Firebase

Một nền tảng đám mây cung cấp các dịch vụ cho ứng dụng di động cực kỳ phổ biết hiện nay, kể cả React Native chính là Firebase

Do đó những lập trình viên React Native cần phải học hỏi về Firebase để phục vụ cho việc phát triển phần mềm của mình.

Những lưu ý khi học React Native

Nếu bạn đã bắt đầu học React Native thì nhất định phải lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:

Chuẩn bị tốt kiến thức trước khi học React Native

Chuẩn bị tốt kiến thức trước khi học React Native vô cùng quan trọng, bao gồm:

• HTML
  • CSS
  • ReactJS

Chọn lộ trình học React Native online phù hợp

Nếu bạn thích tự học thì hoàn toàn có thể tự tìm hiểu những nguồn uy tin và lên cho mình lộ trình học React Native online phù hợp.

Nếu không thì hãy tìm hiểu và lựa chọn những khóa học chất lượng để được định hướng cụ thể, được đào tạo bài bản hơn.

Bạn có thể chọn những trung tâm đào tạo uy tín như R2S Academy để được học hỏi những kiến thức chuẩn, được trainer là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm chia sẽ kỹ năng làm nghề và được giao lưu trực tiếp với các bạn cùng lớp để hoàn thiện bản thân.

Tham khảo thêm: 90 giờ học để trở thành NodeJS Back-end Developer​

Cập nhật kiến thức mới không ngừng nghỉ

Trong lập trình nói chung và React Native nói riêng luôn có sự đổi mới liên tục. Do đó khi học cũng như khi làm việc với nền tảng này thì bạn cần cập nhật với các tính năng mới nhất của React Native và các công nghệ liên quan để hỗ trợ cho quá trình phát triển phần mềm.

Tham gia cộng đồng liên quan đến React Native

Nên tham gia cộng đồng React Native để tìm hiểu thêm về các kinh nghiệm và kiến thức của những người đã có kinh nghiệm.

Những trang web, diễn đàn, hội nhóm này sẽ có những bào thảo luận, chia sẻ về các mẹo và kỹ thuật tối ưu hóa hiệu suất của ứng dụng React Native vô cùng hiệu quả và năng suất.

Biết kiểm tra và xử lý khi có lỗi xảy ra

Trong lộ trình học React Native thì bạn cần lưu ý xử lý các lỗi và vấn đề bảo mật trong quá trình phát triển ứng dụng một cách tốt ưu nhất.

Khi hoàn thành một ứng dụng thì bạn cần phải kiểm tra và thử nghiệm ứng dụng trên nhiều thiết bị và nền tảng khác nhau để đảm bảo tính tương thích và độ ổn định của ứng dụng.

Kết luận

Có thể thấy lộ trình học React Native online là rất quan trọng để bạn có thể trở thành một nhà phát triển ứng dụng di động chuyên nghiệp và thành công.

Trong quá trình học, bạn nên thực hành nhiều và xây dựng các ứng dụng thực tế để áp dụng lý thuyết một cách chuyên nghiệp nhất.  R2S chúc các bạn có được chương trình học phù hợp và hiệu quả nhất!