Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Lộ trình front end reactjs developer cho người mới

Lộ trình trở thành front end reactjs developer
Kiến thức hữu ích

Lộ trình front end reactjs developer cho người mới

Front end developer là gì? Tại sao nên học reactjs để bắt đầu với front end? Lộ trình front end reactjs như thế nào?

Để tìm hiểu chi tiết, hãy cùng với R2S tìm hiểu chi tiết ngay trong vị trí bên dưới nhé!

Lập trình front-end là gì? Lộ trình front end bắt đầu từ đâu?

front end developer
Lập trình front-end là gì? Lộ trình front end bắt đầu từ đâu?

Lập trình front-end là vị trí công nghiệp được nhiều doanh nghiệm tuyển dụng hiện nay. Vậy bạn hiểu gì về vị trí công việc này, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết trong bài viết bên dưới.

Front end developer là gì?

Front end developer là vị trí đảm nhận việc sử dụng các ngôn ngữ như HTML, Javascript hay CSS. Từ đó sẽ các thiết kế giao diện trang web hay còn gọi là UI (User Interface) – Giao diện người dùng.

Front-end developer đóng góp cho việc cài đặt, phát triển ứng dụng và trực tiếp tạo ra sản phẩm dựa trên một yêu cầu cho trước. Thường thì các lập trình viên này sẽ dựa vào một bản thiết kế (Photoshop, Figma, Adobe XD, ..), các tài liệu mô tả hay các yêu cầu của khách hàng để tạo ra sản phẩm.

Lộ trình học bắt đầu từ đâu?

Để có thể trở thành một Front end developer, bạn cần có một lộ trình học bài bản và chi tiết.

Hiện nay có thể nói có nhiều ngôn ngữ, công cụ, framework/library như reactjs sẽ giúp cho bạn lập trình front end dễ dàng hơn. 

Do đó bạn cần phải bắt đầu từ các ngôn ngữ lập trình cơ bản như HTML, CSS và Javascript để bắt đầu.

Lộ trình học front end từ A-Z cho người mới

Lộ trình trở thành front end reactjs developer
Lộ trình trở thành front end reactjs developer

Khi đã hiểu về front end developer là gì, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu toàn bộ lộ trình học front-end chi tiết và đầy đủ nhất cho người mới.

Học cách hoạt động của một trang web

Điều đầu tiên trước khi lập trình bất cứ một phần nào của website đó chính là bạn phải biết chính xác website là gì, có cơ chế hoạt động là gì.

Sau đó sẽ học về công nghệ có liên quan đến front end và các yếu tố liên quan như là HTTP, Domain names, Hosting, Browsers…

Tiếp cận đến ngôn ngữ HTML và CSS

Lộ trình học front-end sẽ nên bắt đầu từ HTML và CSS. Đây cũng chính là ngôn ngữ cơ bản nhất của Front end mà người lập trình cần phải biết.

HTML đóng vai trò quan trọng và thường được dùng để tạo bộ khung hoặc bố cục cho website. Nó sẽ cho ta các thẻ để có thể định dạng được nội dung muốn hiển thị trên trình duyệt. 

Khi đã am hiểu về HTML thì bạn có thể bắt đầu học CSS. CSS sẽ giúp cho giao diện web trở nên đẹp và tương thích với mọi thiết bị khác nhau như máy tính, smartphone…

reactjs
Tiếp cận đến ngôn ngữ HTML và CSS

Học Làm quen với Git vs Github – Lộ trình trở thành front-end chuyên nghiệp

Trong lộ trình front end thì nhất định phải biết đến Git. Đây là một Version Control với tính năng quản lý các thay đổi trên code mà bạn đã viết. 

Git với các câu lệnh cơ bản của chúng tại command line giúp các developer có thể lưu trữ code trong một Repository.

Học về ES6 

Học nâng cao hơn về Front-end, bạn sẽ được trang bị kiến thức vừa đủ về ES6. Từ đó có thể sử dụng một số tính năng nâng cao và thường dùng của ES6

Học sử dụng React.JS trong lộ trình front end

Để trở thành front end developer, bạn cần phải học từ cơ bản đến nâng cao trong việc tìm hiểu và sử dụng React.JS.

ReactJS hiện nay là một opensource được phát triển bởi Facebook. Đây là một thư viện Javascript được dùng để để xây dựng các tương tác với các thành phần trên website, đặc biệt là front end.

Và điểm nổi bật nhất của ReactJS đó là việc render dữ liệu không chỉ thực hiện được trên tầng Server mà còn ở dưới Client nữa. Từ đó giúp người mới rất nên học về React.JS trong lộ trình front end của mình.

Tiến hành triển khai một trang web đơn giản

Khi đã có kiến thức cơ bản trên, bạn đã có  thể tạo một trang web đơn giản. Ngoài gia, trong quá trình học, bạn có thể học thêm về tối ưu code qua SASS trong lộ trình học của mình.

SASS sẽ là công cụ giúp bạn sẽ cảm thấy việc viết CSS trở nên dễ dàng hơn, không chỉ vậy việc viết code của bạn ít trùng lặp hơn. Từ đó, quá trình chỉnh sửa cũng như update nhanh hơn khi trở thành front end developer thực thụ

Khóa học Lập trình viên Front end React.JS chuyên nghiệp

Khóa học front end developer
Khóa học front end developer

Sau khi hiểu về lộ trình front-end bạn có thể bắt tay vào việc tự học hoặc tự tổng hợp những kiến thức mình đã có.

Nhưng tốt hơn hết, bạn hãy tìm kiếm khoá học Lập trình viên Front end React.JS có thể giúp lộ trình học front-end dễ dàng hơn ngay với R2S Academy nhé.

Chúng tôi cam kết cung cấp cho các bạn các kiến thức cần thiết nhất thay vì bỏ ra nhiều thời gian để tìm hiểu hết về thế giới lập trình. Thông qua một lộ trình học được phân chia cụ thể và sự dẫn dắt của trainer giàu kinh nghiệm, bạn sẽ có những kỹ năng tốt nhất và bắt tay tham gia vào dự án thật vô cùng tự tin.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên của R2S chúng tôi đã trình bày chi tiết về lộ trình front end cho người mới. Lập trình viên front-end hiện nay là công việc được săn đón và đòi hỏi nguồn nhân lực dồi dào. 

Do đó, bạn có đam mê với lập trình, với công nghệ thông tin thì nhất định đừng bỏ qua vị trí này nhé. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn khóa học Front end tại R2S Academy phù hợp với mình nhất.

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!