Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Phương pháp học code cho newbie

cách học code hiệu quả
Kiến thức hữu ích

Phương pháp học code cho newbie

Những phương pháp học code hiệu quả nào cho người mới? Học code có thật sự khó hay không? Cùng hướng dẫn học code hiệu quả cùng R2S ngay trong bài viết bên dưới nhé!

Phương pháp học code hiệu quả – Hãy bắt đầu với JavaScript

cách học code hiệu quả
Phương pháp học code hiệu quả – Hãy bắt đầu với JavaScript

Học code hiệu quả là một quá trình có thể tốn nhiều thời gian và công sức, tuy nhiên nếu bạn tiếp cận nó đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tăng tốc độ học tập. Dưới đây là một số phương pháp học code hiệu quả để bắt đầu với JavaScript:

Học cơ bản về JavaScript

Các bạn nên bắt đầu với các khái niệm cơ bản như biến, điều kiện, vòng lặp, hàm, … Học cơ bản giúp bạn hiểu được các khái niệm quan trọng và tạo nền tảng vững chắc cho các khái niệm phức tạp hơn sau này.

Tìm một nguồn tài liệu phù hợp là phương pháp học code tốt

Trước khi bắt đầu học, bạn cần tìm kiếm một nguồn tài liệu tốt về JavaScript. Trong đó bạn có thể tham khảo:

 • Sách
 • Video hướng dẫn
 • Các bài blog 
 • Các trang web học trực tuyến như Codecademy, Udemy, Coursera,

Tham gia các cộng đồng về code

Tham gia các cộng đồng về code
Tham gia các cộng đồng về code

Tham gia cộng đồng lập trình là một trong những phương pháp học code hiệu quả nhất. Khi tham gia vào những cộng đồng, hội nhóm, diễn đàn chuyên về lĩnh vực này thì bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như là:

 • Các cộng đồng lập trình thường có nhiều chuyên gia và những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình. Tham gia cộng đồng giúp bạn học hỏi từ các chuyên gia này, họ có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề khó khăn mà bạn gặp phải trong quá trình học tập.
 • Mở rộng cơ hội kết nối với những người có cùng sở thích và mục đích học tập. Bạn có thể nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ các thành viên khác trong cộng đồng khi bạn gặp phải vấn đề hoặc cần giải thích về một khái niệm cụ thể.
 • Tạo dựng  mối quan hệ, kết bạn và thậm chí có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm trong tương lai.

Tham gia khóa học chuyên nghiệp – Một phương pháp học code tối ưu

Tham gia khóa học viết code chuyên nghiệp
Tham gia khóa học viết code chuyên nghiệp

Một khóa học viết code chuyên nghiệp thường được dạy bởi các chuyên gia và giáo viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình. Bạn sẽ được học hỏi từ những người có nhiều kinh nghiệm trong ngành và có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề khó khăn mà bạn gặp phải trong quá trình học tập.

Bên cạnh đó việc này còn sẽ giúp các học viên có được:

Cơ hội tham gia những dự án thực tế

Những khóa học viết code chuyên nghiệp thường bao gồm các dự án thực tế để giúp bạn áp dụng kiến thức của mình vào thực tế. 

Bạn sẽ học cách thực hành, lên ý tưởng và phát triển các ứng dụng thực tế và tương tác với các công nghệ thật sự

Cập nhật với những xu hướng mới nhất là phương pháp học code hiệu quả

Khóa học viết code chuyên nghiệp thường cập nhật những xu hướng mới nhất về công nghệ và giúp bạn nắm bắt được những thay đổi trong ngành. Khi tham gia, bạn sẽ được học cách sử dụng các công nghệ mới nhất để phát triển các ứng dụng.

Có môi trường học tập tốt hơn

Khóa học viết code chuyên nghiệp cho phép bạn học tập hiệu quả theo lộ trình và tốc độ phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. 

Bạn cũng sẽ có cơ hội thảo luận với các giáo viên và học viên khác, từ đó có nhiều động lực học tập hơn.

Mở rộng cơ hội việc làm

Tham gia khóa học viết code chuyên nghiệp có thể giúp bạn tạo cơ hội việc làm trong tương lai. Đây là điều mà khi tự học bạn sẽ rất khó để làm được.

Các học viên khi hoàn thành khóa học sẽ có thể được giới thiệu với các nhà tuyển dụng và có cơ hội trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp tại những công ty trong lĩnh vực này.

Tham khảo những khóa học lập trình hiện đại, hữu ích của R2S Academy tại đây!

Hướng dẫn học code nhiều hơn một ngôn ngữ lập trình

Hướng dẫn học code nhiều hơn một ngôn ngữ lập trình
Hướng dẫn học code nhiều hơn một ngôn ngữ lập trình

Học code nhiều hơn một ngôn ngữ lập trình là một phương pháp học code quan trọng để trở thành một lập trình viên đa năng và có nhiều cơ hội trong thị trường việc làm.

Hãy bắt đầu từ một ngôn ngữ trước thật nhuần nhuyễn, sau đó hãy lựa chọn mục tiêu tiếp theo vào chinh phục nó. Hiện nay có rất nhiều nguồn cung cấp kiến thức về nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau như là: 

 • Codecademy: Đây là một trang web học tập lập trình trực tuyến với nhiều ngôn ngữ như Python, Java, HTML/CSS và JavaScript.
 • FreeCodeCamp: Trang web này cung cấp các khóa học và dự án miễn phí để giúp bạn học các ngôn ngữ lập trình như Python, Java, Ruby và JavaScript.
 • W3Schools: Đây là một trong những trang web phổ biến nhất để học lập trình web với nhiều ngôn ngữ như HTML, CSS, và JavaScript.
 • Udemy: Đây là một trang web học trực tuyến có đầy đủ các khóa học về nhiều ngôn ngữ khác nhau.
 • Bookboon: Đây là một trang web cung cấp miễn phí các sách điện tử để bạn học tập và nâng cao kiến thức về các ngôn ngữ lập trình.
 • GitHub: Đây là một nền tảng giúp bạn chia sẻ và tìm kiếm các dự án và mã nguồn mở để bạn có thể học tập và kết nối với cộng đồng lập trình viên.
 • Stack Overflow: Đây là một diễn đàn lập trình viên rất phổ biến để bạn tìm kiếm và hỏi các câu hỏi liên quan đến các ng

Kết luận

Để có phương pháp học code hiệu quả, R2S khuyên bạn nên chọn các ngôn ngữ lập trình phù hợp với mục đích và khả năng của mình, tìm kiếm các tài liệu học tập chất lượng cao và thường xuyên thực hành nữa nhé.

Chúc các bạn học code vui và hiệu quả!

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!