Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Top 5 Công cụ Phân tích dữ liệu cho Các bạn sinh viên.

Hỗ trợ khóa BA - 1
Kiến thức hữu ích

Top 5 Công cụ Phân tích dữ liệu cho Các bạn sinh viên.

Công nghệ mới luôn phát triển, kéo theo đó là sự phát triển của ngành kinh tế số. Để cải thiện, xúc tiến các chiến lược kinh doanh, họ cần phân tích dữ liệu các mục sản phẩm. Các loại sản phẩm sẽ được phân tích thông qua các công cụ BA.

BA (Business Analyst) là gì ?

  BA (Business Analyst) được hiểu là các chuyên viên phân tích dữ liệu, là người trực tiếp đi gặp gỡ khách hàng để ghi nhận các nhu cầu của khách hàng về phổ cấp lại cho team. 

  Được chia làm 3 lĩnh vực phụ: Chuyên viên tư vấn quản lí, Chuyên viên phân tích hệ thống, Chuyên viên phân tích dữ liệu.

Vậy công việc của Business Analyst sẽ bao gồm những công việc nào?

1. Gặp gỡ khách hàng, tìm hiểu các mục tiêu mà họ muốn hướng tới. Qua đó lên các kế hoạch đề xuất phù hợp, đầy đủ các bước quy trình với khách hàng.
2. Họp team và các bên liên quan, truyền đạt chi tiết các mong muốn của khách hàng để làm việc một cách hiệu quả nhất.
3. Luôn phải quan sát, phân tích và thay đổi cho phù hợp với yêu cầu của Khách hàng.

Để hỗ trợ cho các BA dễ dàng đo lường và xử lí các dữ liệu. Các công ty phần mềm đã cho ra công cụ Business Intelligence. Vậy công cụ phân tích dữ liệu (BI) là gì ?

  Là công cụ BA giúp hỗ trợ phân tích các dữ liệu và trực quan nó dưới các dạng biểu đồ, các dạng bảng. Từ đó, nghiên cứu đề xuất các chiến lược phù hợp với các đối tượng mà doanh nghiệp đang hướng tới.

 Để trở thành Business Analyst “xuất sắc” và dễ dàng trong phân tích các tập dữ liệu “gai góc” .R2S xin mời các bạn tham khảo các công cụ phân tích dữ liệu cho các BA .

1. Power BI:
Các công cụ Business Analyst dành cho sinh viên

 

–  Ứng dụng phân tích dữ liệu này, đến từ Google cho phép phân tích dưới dữ liệu ở các nguồn và tự động hóa các quy trình xử lí dữ liệu bằng các công cụ AI và Machine Learning.

– Power BI đang hỗ trợ trên các nền tảng web, máy tính, điện thoại. Tiện lợi, đáp ứng được nhu cầu làm việc mọi nơi mọi lúc của các nhà phân tích.

2. Tableau: 

 

Các công cụ Business Analyst dành cho sinh viên

 

– Ứng dụng này có thể phân tích các Big Data. Là phần mềm trực quan hóa và phân tích dữ liệu dưới dạng biểu đồ, dạng số,chữ.

– Phần mềm được khuyến khích dùng trong học tập đối với sinh viên thuộc các ngành kinh tế. Vì dễ  sử dung, được miễn phí năm đầu nếu đăng kí bằng mail sinh viên. Xử lí được các dữ liệu lớn với giao diện dễ nhìn. Đặc biệt là không yêu cầu kỹ năng lập trình.

– Người dùng có thể dễ dàng thao tác tạo ra các Dashbroad, trên các chart mà mình đã phân tích dữ liệu trước đó.

3. FineReport:

 

Các công cụ Business Analyst dành cho sinh viên

 

– Fine Report cho phép kết nối với các loại dữ liệu và nhập dữ liệu thông minh, dễ dàng tạo các báo cáo phức tạp. Tuy nhiên bạn phải tự chọn biểu đồ phù hợp cho dữ liệu. Vì Fine Report chưa có chức năng gợi ý biểu đồ phù hợp với dữ liệu.

– Các cá nhân có thể dùng Fine Report với đầy đủ các tính năng của phần mềm. Đây cũng là phần mềm phù hợp để các bạn sinh viên có thể luyện tập phân tích dữ liệu. Giao diện của Fine Report tương tự Excel. Do đó, rất phù hợp với các cá nhân muốn chuyển sang một phần mềm phân tích dữ liệu khác.

4. SAP Lumira:

 

– Đây là một trong những công cụ được các BA dùng nhiều trong công việc. SAP Lumira cho phép truy cập vào các ứng dụng Lumira các nền tảng web , di động và tích hợp dữ liệu từ các nguồn khác nhau.

– SAP Lumira có hai phiên bản Discovery và Designer:

  • Discovery –  phân tích và trực quan hóa các dữ liệu bằng các cộng cụ có sẵn BI tool. 
  • Designer –  sáng tạo ra các ứng dụng phân tích tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng bằng cách sử dụng lập trình JavaScript cấp thấp.
5. QlikView:

Các công cụ Business Analyst dành cho sinh viên

 

– Qlik View là cộng cụ thuộc tập đoàn Qlik – một trong các công ty lớn trong thị trường phân tích trực quan hóa các dữ liệu tập hợp. Với công nghệ bộ nhớ trong làm cho việc thu thập, kết hợp, xử lí các nguồn dữ liệu được nhanh chóng. 

– Công cụ cho phép người dùng tìm kiếm các dữ liệu toàn cầu một cách trực tiếp bằng công cụ Data Discovery. Công cụ được tích hợp với môi trường làm việc an toàn và các báo cáo có tính nhất quán. Tuy nhiên, QlikView chưa hỗ trợ các biểu đồ dạng map và hơi khó làm quen với các người dùng chưa có kĩ thuật.

Để trở thành một Business Analyst chuyên nghiệp hơn, các bạn hãy tham khảo Khóa học của R2S tại đây nhé !

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!