Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Tuyển dụng lập trình viên – Cơ hội việc làm cho IT Fresher

1
Tuyển dụng

Tuyển dụng lập trình viên – Cơ hội việc làm cho IT Fresher

Tuyển dụng lập trình viên – cơ hội việc làm dành cho lập trình viên rất đa dạng, nếu bạn định hướng mình là một lập trình viên phần mềm thì đây là ngành có rất nhiều vị trí cho bạn chọn lựa. Hiện nay, công việc này cũng đang là xu thế trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Ông Lê Hồng Kỳ – Giám đốc công ty Cổ phần R2S gợi ý cho bạn 5 vị trí công việc được xem là “hot’ hiện nay của một lập trình viên: full-stack web developer, front-end web developer, back-end web developer, mobile web developer, tester.

Tuyển dụng lập trình viên thì doanh nghiệp cần gì ở ứng viên?

tuyển dụng lập trình viên cơ hội việc làm

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghệ lập trình như hiện nay, ta có thể thấy, việc một doanh nghiệp tìm kiếm được một ứng viên phù hợp cho vị trí lập trình của một công ty là một điều không hề dễ dàng, mặc dù hiện nay có rất nhiều sinh viên lập trình ra trường hằng năm. Lập trình viên là một công việc đặc thù, để có thể thực hiện và phát triển một dự án, đòi hỏi lập trình viên phải trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như có cho mình kinh nghiệm “chinh chiến” một vài hay nhiều dự án trước đó. 

Ngoài ra, để tuyển một ứng viên, nhà tuyển dụng cũng sẽ bám sát vào yêu cầu của dự án, sản phẩm mà lập trình viên sẽ phụ trách và từ đó đưa ra được lựa chọn đúng nhất.

Bạn đã có kinh kinh nghiệm hay chưa? Bạn cần trang bị  những gì để có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng?

#Về mặt Kỹ năng mềm

Kỹ năng giao tiếp tốt – điều mà ở tất cả các môi trường làm việc đều cần. Kỹ năng giao tiếp tốt luôn cần thiết ở bất cứ công việc nào. Bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, bạn sẽ có được nhiều lợi thế trong việc trình bày nội dung, ý tưởng để có thể thuyết phục các thành viên trong công ty cũng như giữ được mối quan hệ tốt với khách hàng cũng như trong công việc.

Kỹ năng làm việc nhóm – thường thì để có thể hoàn thành một dự án lớn, thì bạn không thể làm một mình mà sẽ cùng nhiều người, mỗi người đảm nhận một công việc khác nhau để có thể hoàn thành tiến độ công việc. Kỹ năng này còn có thể giúp bạn có thể học hỏi được nhiều điều từ mọi người trong nhóm.

Kỹ năng tự học – công nghệ thì ngày một đổi mới, để không bị tụt hậu với thị trường, thì tinh thần cầu tiến và không ngừng cập nhập kiến thức mới là vô cùng quan trọng. Vậy nên việc tự học là không bao giờ ngừng.

Kỹ năng ngoại ngữ – đặc biệt là tiếng Anh. Cùng với kỹ năng tự học, thì phần lớn những tài liệu lập trình mới đều được viết bằng tiếng Anh, để công việc không bị chậm hơn so với những người khác, bạn cần có khả năng đọc và hiểu được những tài liệu đó.

#Về kỹ năng chuyên môn

  • Cơ sở dữ liệu (database).
  • Ngôn ngữ lập trình (HTML, CSS, C++,…) – Lập trình hướng đối tượng (OOP).
  • Công nghệ – tùy vào bạn là lập trình web hoặc là mobile mà bạn có thể có những framework khác nhau.
  • Tư duy logic – tư duy nhạy bén, linh hoạt và thông minh để xử lý công việc một cách khái quát và toàn diện.

Tuyển dụng lập trình viên mang lại những cơ hội nào?

tuyển dụng lập trình viên cơ hội việc làm

Thời điểm các học sinh trên cả nước bước vào kỳ thi THPTQG cũng đã kết thúc, sau đó cũng là lúc thị trường nhân lực Việt Nam đón hàng triệu sinh viên ra trường, trong đó có hàng trăm ngàn sinh viên thuộc khối ngành công nghệ, đặc biệt là công nghệ phần mềm. Với nhu cầu về nhân lực CNTT hiện tại cũng như yêu cầu tuyển dụng lập trình khắt khe từ các doanh nghiệp thì đối với các sinh viên CNTT mới ra trường thì đây cũng là một thách thức rất lớn.

Cơ hội việc làm nào cho IT Fresher?

Cơ hội làm việc cho sinh viên lập trình ở cấp độ Fresher là rất lớn, các bạn sinh viên CNTT mới ra trường hoàn toàn có thể thử sức ở mọi lĩnh vực và công nghệ nào tự tin và muốn học hỏi thêm. 

Có rất nhiều vị trí khác nhau mà ứng dụng viên có thể tham khảo. Tuy nhiên, theo từng công việc đặc biệt và yêu cầu của từng công ty, bạn có thể sẽ gặp khó khăn về vấn đề kinh nghiệm làm việc. Do đó, hãy linh hoạt theo nhu cầu cá nhân và yêu cầu năng lực để tìm cho mình một công việc phù hợp. Chỉ cần bảo trì môn học và sẵn sàng học hỏi, dù làm việc ở bất cứ chuyên ngành nào thì bạn cũng hoàn toàn có thể làm tốt.

Cơ hội và công việc cho sinh viên CNTT mới ra trường chưa bao giờ là khan hiếm trên trường. Nên để có thể thuận lợi tìm kiếm cho mình một công việc như ý, ngay từ bây giờ, bạn hãy cố gắng tìm hướng đi chuyên môn cho mình và trau dồi thêm các kỹ năng để làm tốt hơn trong tương lai.

Lời kết

Để có thể ứng tuyển được một vị trí công việc mà mình yêu thích, bản thân không chỉ có kiến thức mà ngoài ra kinh nghiệm tích lũy, kỹ năng mềm cũng vô cùng quan trọng. Những chia sẻ nêu trên mong rằng phần nào có thể giúp bạn đánh giá được năng thực của bản thân cũng như trang bị những điều mà bạn còn thiếu sót. Tìm đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác về lĩnh vực CNTT cùng R2S nhé.

R2S Academy cung cấp các khóa học lập trình với lộ trình học được phát triển từ cơ bản đến nâng cao, song song đó là cơ hội được thực hành trực tiếp với dự án để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao tay nghề. Nếu bạn quan tâm, tham khảo TẠI ĐÂY nhé. R2S xin chân thành cảm ơn.

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!