Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Xu hướng ngành công nghệ thông tin [part 3]

03.08-8h-Xu-huong-IT-WEB
Kiến thức hữu ích

Xu hướng ngành công nghệ thông tin [part 3]

Blog kiến thức sẽ mang đến cho cư dân R2S những xu hướng ngành IT cuối cùng trong năm 2022 vào bản tin hôm nay. Hãy cùng xem tại sao chúng lại trở thành xu hướng trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong thế kỉ 21- thế kỉ của công nghệ số.

Xu hướng ngành IT năm 2022

Di chuyển qua đám mây 

Di chuyển qua đám mây đã được chứng minh là vô cùng có lợi cho các doanh nghiệp muốn chuyển sang hướng kỹ thuật số và những người muốn duy trì hồ sơ tốt hơn về dữ liệu kỹ thuật số của họ. Di chuyển qua đám mây là một cái gì đó đã phát triển trong vài năm qua và số liệu thống kê của điều này cho thấy những kết quả tích cực về mặt này. Hơn 74% giám đốc tài chính nói rằng di chuyển qua đám mây là một trong những điều có lợi nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp họ. 

Sự trỗi dậy của các nhân viên dữ liệu 

Với tầm quan trọng ngày càng tăng của công nghệ thông tin và phân tích dữ liệu, cán bộ dữ liệu thậm chí còn trở nên quan trọng hơn trong các tổ chức và ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Số lượng vị trí đang mở trong này là rất nhiều và đang tăng lên khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp cần một người thành thạo trong việc này. 

Ứng dụng điện toán lượng tử 

Điện toán lượng tử là một quá trình tiến hành các phương trình và quy trình phức tạp để thực hiện một số tác vụ phức tạp hoặc xử lý khối lượng lớn thông tin một cách dễ dàng tuyệt đối. Điều này đã được chứng minh là vô cùng có lợi cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau, đó là lý do tại sao nó đang chứng kiến một số lượng lớn tăng trưởng. 

Công nghệ thông minh 

Những ngôi nhà hiện đang trở nên thông minh hơn nhờ có nhiều thiết bị tích hợp giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Những thứ như Alexa và các nguồn bổ sung khác đã được chứng minh là vô cùng có lợi về mặt này và làm cho các ngôi nhà trở nên hiệu quả hơn và an toàn hơn trong quá trình này. 

Giải pháp nguồn mở 

Các chương trình Mã nguồn mở cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một số tệp và khuôn khổ chính trong một chương trình cụ thể, cho phép họ sửa đổi nó một cách tuyệt đối dễ dàng. Khi ngày càng có nhiều người dùng trở nên thành thạo về công nghệ, việc cho họ tùy chọn để tự làm việc với các ứng dụng đang tỏ ra vô cùng có lợi. 

Điện toán cạnh 

Điện toán biên là một hiện tượng đã phát triển trong vài năm qua và hiện đang được triển khai trên diện rộng. Tính toán biên là khi khối lượng lớn dữ liệu được xử lý ở gần rìa của mạng hơn là nơi dữ liệu chủ yếu được tạo ra. Điều này có nghĩa là để làm cho quá trình này hiệu quả hơn và tối ưu hóa. Nhiều phương tiện phát triển đang lựa chọn sử dụng hình thức tính toán này hơn các loại hình truyền thống vì tính hiệu quả của nó. Điều này cũng chứng minh thực tế là ngày càng có nhiều phương pháp tính toán và tạo chương trình. 

Sự trỗi dậy của Chatbots 

Mặc dù hầu hết các tiến bộ công nghệ giúp chúng ta hướng tới những điều tốt đẹp hơn, nhưng một số lại không mang lại lợi ích như chúng ta nghĩ. Vào năm 2019, số lượng chatbot được sử dụng nhiều hơn những gì chúng tôi mong đợi. Tuy nhiên, Chatbots không phải lúc nào cũng tệ vì trong một số tình huống, chúng đã cải thiện dịch vụ khách hàng mà chúng tôi có quyền truy cập. Chatbots là một chương trình để trả lời các truy vấn nhất định theo những cách nhất định và được thiết kế để giúp khách hàng có một số chức năng cơ bản hơn mà họ cần. Tất nhiên, những dịch vụ này vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn cho dịch vụ khách hàng trực tiếp thực tế, điều đã giúp họ vẫn tiếp tục phát triển. 

(Nguồn: linchpinseo.com)

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!