Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Nhà phát triển .NET – Top 9 kỹ năng cần thiết

1
Kiến thức hữu ích

Nhà phát triển .NET – Top 9 kỹ năng cần thiết

Trở thành nhà phát triển .NET có thể là một nghề nghiệp lý tưởng nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng và quản lý công nghệ. Là một nhà phát triển, bạn có thể làm việc chặt chẽ với khách hàng và các kỹ sư khác để hoàn thành các dự án kỹ thuật. Hiểu được trách nhiệm công việc của nhà phát triển .NET và cách trở nên thành thạo hơn trong vai trò này có thể cho phép bạn hoạt động tốt trong lĩnh vực này.

Trong bài viết này, cùng R2S thảo luận về một nhà phát triển .NET là gì và các kỹ năng mềm và kỹ thuật mà nghề nghiệp của họ yêu cầu.

Nhà phát triển .NET là gì?

Nhà phát triển .NET

Nhà phát triển .NET là một chuyên gia công nghệ, người thiết kế và duy trì phần mềm trong khuôn khổ Microsoft. Các nhà phát triển có thể có bằng cử nhân trong các ngành sau:

 • Khoa học máy tính
 • Kỹ thuật phần mềm
 • Công nghệ thông tin
 • toán học
 • Điều khiển học

Các trách nhiệm công việc điển hình của một nhà phát triển .NET bao gồm:

 • Xây dựng giao diện người dùng
 • Khắc phục sự cố nguyên mẫu phần mềm
 • Cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng
 • Phát triển các chương trình cho các ứng dụng .NET
 • Tạo các thủ tục để chạy các ứng dụng

Nhà phát triển .NET cần có 9 kỹ năng như sau

Nhà phát triển .NET

Các nhà phát triển sử dụng các kỹ năng sau để hoàn thành nhiệm vụ nghề nghiệp của họ:

ASP.NET MVC

Biết cách vận hành ASP.NET MVC, cho phép nhà phát triển .NET quản lý quyền kiểm soát mọi chức năng của ứng dụng. ASP.NET MVC đã trở nên phổ biến, thay thế các khuôn khổ khác trong lĩnh vực chuyên nghiệp. Đó là phần mềm mã nguồn mở cung cấp quyền truy cập vào các công nghệ phía máy khách, cho phép các nhà phát triển .NET sản xuất phần mềm một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Mã hóa

Các nhà phát triển .NET phải viết mã để cho phép phần mềm và các ứng dụng của nó hoạt động như dự định. Họ hiểu mục đích của mã, điều này giúp họ xác định mã mới cần viết và mã hiện có mà họ có thể nhập để tiết kiệm thời gian và tài nguyên. Khi các nhà phát triển .NET tiến bộ trên nguyên mẫu của họ, họ phân tích mã của họ và hiệu suất của mã, thực hiện các thay đổi khi cần thiết.

Ngôn ngữ lập trình

Để thực hiện trách nhiệm công việc của mình, các nhà phát triển .NET phải thông thạo các ngôn ngữ lập trình, chẳng hạn như:

 • C#
 • F #
 • VB.NET

Họ cũng phải hiểu ứng dụng cơ sở dữ liệu, chẳng hạn như:

 • MS SQL Server
 • NoSQL
 • Oracle

Công nghệ phía trình khách (client)

Các nhà phát triển có năng lực trong việc phát triển web phía máy khách có thể đa dạng hóa các kỹ năng và tăng khả năng tuyển dụng của họ. Công nghệ phía máy khách cho phép các nhà phát triển .NET xây dựng giao diện tự hào về tính thẩm mỹ và dễ dàng điều hướng cho người tiêu dùng. Công nghệ này bao gồm các ngôn ngữ như:

 • HTML
 • CSS
 • JavaScript/jQuery
 • Bootstrap

Quản lý thời gian

Quản lý thời gian cho phép các nhà phát triển .NET đáp ứng thời hạn cho các dự án của họ. Các khách hàng có thể đã đưa ra một ngày để lấy thành phẩm. Nhà phát triển .NET có trách nhiệm sắp xếp các nhiệm vụ của họ để họ có thể hoàn thành chúng kịp thời. Họ cũng có thể quản lý nhiều dự án cùng một lúc, vì vậy họ cần biết cách dành thời gian để hoàn thành một nhiệm vụ trước khi bắt đầu một nhiệm vụ khác.

Giải quyết vấn đề

Để xác định và giải quyết các vấn đề trong nguyên mẫu của họ, các nhà phát triển .NET cần có kỹ năng giải quyết vấn đề. Khi họ xây dựng giao diện, họ cần phân tích kết quả thử nghiệm của họ. Ví dụ: nhập sai trong mã nguồn có thể gây ra sự cố, vì vậy họ đánh giá mã để tìm ra vấn đề và khắc phục nó. Họ cũng cần kiểm tra các dự án của mình để xác định xem chúng có thân thiện với người dùng hay không.

Dịch vụ khách hàng

Với dịch vụ khách hàng chất lượng, các nhà phát triển .NET có thể đáp ứng và giữ chân khách hàng của họ. Dưới đây là những dịp mà các nhà phát triển .NET sử dụng các kỹ năng dịch vụ khách hàng:

 • Trước khi họ bắt đầu dự án – Các nhà phát triển gặp gỡ khách hàng của họ để xác định mong muốn của khách hàng. Họ giải thích quá trình phát triển sẽ kéo dài bao lâu và những tính năng nào họ có thể đạt được trên thực tế. Họ cũng trả lời các câu hỏi của khách hàng.
 • Trong quá trình dự án – Khi quá trình phát triển diễn ra, các nhà phát triển .NET duy trì một đường dây liên lạc mở với khách hàng của họ. Họ thảo luận về những yếu tố họ đã hoàn thành và chương trình làm việc của họ trong các khoảng thời gian tiếp theo. Họ cũng minh bạch về những gì họ cần đảm bảo để hoàn thành dự án của mình.
 • Sau dự án – Các .NET developers và khách hàng gặp lại nhau để đánh giá mức độ thành công của dự án của họ. Các nhà phát triển thực hành lịch sự và chuyên nghiệp ở tất cả các giai đoạn.

Giao tiếp bằng lời nói

Trong chuyên môn của mình, các nhà phát triển sử dụng các kỹ năng giao tiếp bằng lời nói để truyền tải những thông điệp quan trọng đến mọi người mà họ gặp phải. Ví dụ: nếu họ đang đào tạo một thành viên mới trong nhóm của họ, các .NET developers cần giải thích cách họ vận hành hệ thống và ngôn ngữ mã hóa họ sử dụng cho các dự án của mình.

Giao tiếp bằng lời nói cũng cho phép các nhà phát triển .NET tương tác với những người không có kiến ​​thức về công nghệ, chẳng hạn như chủ tịch của tổ chức hoặc đại diện từ bộ phận tài chính. Để thúc đẩy sự hiểu biết được chia sẻ, họ phải giải thích ngôn ngữ kỹ thuật phức tạp theo cách mà mọi người có thể hiểu được.

Sự hợp tác

Để hoàn thành dự án đúng hạn, các bạn có thể cộng tác với các chuyên gia CNTT khác, chẳng hạn như kỹ sư phần mềm. Kỹ năng hợp tác cho phép các nhà phát triển .NET lắng nghe và tôn trọng quan điểm của đồng nghiệp của họ. Họ cũng biết cách giao nhiệm vụ cho từng thành viên trong nhóm của mình. Ví dụ: họ có thể chỉ định một đồng nghiệp để khắc phục sự cố chương trình và một kỹ sư để xem xét mã nguồn.

Nhà phát triển .NET – Lời kết

Để trở thành một nhà phát triển .NET chuyên nghiệp, R2S đem đến bộ 9 kỹ năng để bạn có thể hoàn thiện được kỹ năng cũng như kinh nghiệm làm việc của mình. Mong rằng bạn sẽ nỗ lực đạt được mục tiêu mà mình nhắm đến trong công việc CNTT nói chung và đối với mảng .NET nói riêng.

R2S Academy cung cấp các khóa học lập trình chuyên nghiệp hiện nay. Nếu bạn quan tâm cũng như muốn tìm hiểu thêm được nhiều bài blog kiến thức như trên, tham khảo TẠI ĐÂY nhé. R2S xin chân thành cảm ơn.

Facebook: R2S Academy

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!