Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

React Js là gì? Tại sao được ưa chuộng?

React Js là gì?
Kiến thức hữu ích

React Js là gì? Tại sao được ưa chuộng?

React Js là gì? Framework ReactJS tại sao ngày càng được ưa chuộng? Lợi ích khi sử dụng Reactjs? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết trong bài viết dưới đây của R2S.

Tìm hiểu React js là gì?  

React Js là gì?
React Js là gì?

React Js là gì? React JS hiện nay được ứng dụng rất nhiều. Bạn có thể hiểu React Js chính là một thư viện JavaScript mã nguồn mở. React Js  được thiết kế bởi Facebook với mã hóa tối thiểu để tạo ra những ứng dụng web hấp dẫn, nhanh và đơn giản nhất.  

Những yêu cầu về trang web ngoài phải chạy thật mượt, tốc độ cao, khả năng mở rộng tốt và đơn giản đều được React Js đáp ứng tốt. 

Tính năng mạnh mẽ nhất của ReactJS chính là bắt đầu từ việc tập trung vào các phần riêng lẻ trước. Chính vì thế mà ReactJS lại cho phép các Developer phá vỡ giao diện phức tạp, giúp người dùng có trải nghiệm đơn giản hơn. 

Các thành phần chính của React Js là gì?

Sau khi biết React Js là gì, cùng tìm hiểu các thành phần chính của nó. Trong React JS sẽ bao gồm các thành phần chính như sau: 

Redux trong React Js 

Redux có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong hoạt động của một React JS. Chính redux này sẽ chia nhỏ view thành các thành phần khác nhau giúp chúng liên kết chặt chẽ với nhau tốt hơn với cơ chế độc lập. 

Redux có vai trò giúp cho Framework ReactJS phát huy được tất cả chức năng cũng như vai trò của mình trong quá trình sử dụng cơ chế một chiều một cách hoàn hảo nhất. 

Virtual Dom là gì? 

Virtual Dom đóng vai trò là một model và kiêm cả vai trò là một view rất quan trọng trong Framework ReactJS. Chính sự thay đổi một trong hai nhân tố sẽ kéo theo các nhân tố khác thay đổi nên Virtual Dom là một thành phần đóng góp chủ chốt trong hoạt động của React Js. 

Các thành phần của Framework ReactJS
Các thành phần của Framework ReactJS

Tại sao sử dụng Reactjs ngày càng được ưa chuộng? Lợi ích khi sử dụng Reactjs

Người dùng ngày càng ưa chuộng bởi nó mang lại nhiều giá trị, nhiều lợi ích khi sử dụng Reactjs cho người sử dụng như là:  

Thao tác sử dụng ReactJS đơn giản 

Bản chất của React JS chính là tạo ra cho bản thân nó một Dom ảo, giúp cho Component được tồn tại. Cũng nhờ đó mà việc tạo ra Dom giúp cải thiện hiệu suất làm việc tốt hơn. 

Bản thân ReactJS cũng có khả năng tính toán trước và thực hiện các thông tin mới cập nhật lên Dom hoặc thay đổi tùy ý.  

Chính nhờ vậy mà các thao tác trên ReactJS sẽ được tối giản hơn, tiết kiệm công sức cũng như thời gian cho người sử dụng. 

Tính tương thích cao với mọi thể loại website 

Vốn dĩ việc xây dựng và phát triển một website mới không hề dễ dàng. Nhưng với ReactJS, bạn có thể thiết lập website đơn giản hơn nhiều. 

Lợi ích mà Framework ReactJS mang lại ở đây chính là bạn không cần phải viết code nhiều như khi tạo trang web thuần chỉ dùng JavaScript, HTML. React Js cũng có đầy đủ tính năng hỗ trợ bạn build một website mới thuận tiện hơn 

Lợi ích của React Js là gì? Tính thân thiện với SEO  

Như bạn cũng biết đó, SEO là một phần không thể thiếu trong việc phát triển một website. Sẽ không hề dễ dàng để đưa thông tin website của bạn lên top đầu tìm kiếm của thanh tìm kiếm Google.  

Nhưng với ReactJS bản chất là JavaScript, tất nhiên đã được crawl và index bởi Google Search Engine. Do đó muốn tối ưu SEO, tăng điểm thì nhất định bạn phải thử qua React Js. 

Debug dễ dàng với React Js 

Lợi ích khi sử dụng Reactjs
Lợi ích khi sử dụng Reactjs

React Js là gì? Nếu bạn muốn debug trong quá trình phát triển ứng dụng thì React Js sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Bởi chính Facebook đã phát hành 1 Chrome Extension hỗ trợ tăng tốc quá trình release sản phẩm một cách tốt nhất. 

Lợi ích khi sử dụng Reactjs – cho phép tái sử dụng các Component 

Một trong những lý do bạn nên chọn React Js chính là việc tái sử dụng React Js vô cùng tiện lợi. Bạn khi mà xây dựng các Component đủ tốt, đủ flexible. Sau đó hoàn toàn có khả năng sử dụng cho những dự án sau này. 

React Js là gì? Mỗi ReactJS mà các framework hiện nay cũng đều cho phép chúng ta thực hiện tái sử dụng. Bạn chỉ mất thời gian lúc đầu cho việc thiết lập Component mà thôi. 

Tương thích với ứng dụng di động – Lợi ích khi sử dụng Reactjs 

Nhiều người dùng công nghệ nhầm lẫn là ReactJS chỉ được sử dụng cho việc lập trình website. Tuy nhiên hiện nay, React Native – một framework khác thuộc React Js được phát triển cũng chính Facebook cho phép bạn dùng để phát triển các ứng dụng Mobile. Đây là lợi ích khi sử dụng Reactjs được đánh giá cao. 

Sự phát triển của React JS trong xu hướng công nghệ sắp tới là gì?

React Js là gì? Nhắc đến công cụ phát triển website hot nhất hiện nay không thể không nhắc đến React Js. React Developer là vị trí được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng với mức lương hấp dẫn. Độ phổ biến hiện tại của ReactJS trên thị trường Việt Nam là không thể bàn cãi và đây cũng sẽ là xu hướng trong tương lai. 

Một điểm mạnh được mong chờ của ReactJS chính là nó vẫn được phát triển và đầu tư mạnh mẽ về công nghệ. Để nâng cao tính hiệu quả của ReactJS cũng như đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. 

Framework ReactJS và sự phát triển trong tương lai
Framework ReactJS và sự phát triển trong tương lai

Một số cập nhật mới nhất của React Js rất được đánh giá cao như là: 

  • React Js ược cung cấp thêm các loại Render mới. Chức năng của render mới chính là bổ sung thêm các đoạn cú pháp mới độc đáo hơn nhiều trong JSX mà không cần tới keys phức tạp. 
  • React JS cũng đã cải thiện tốt tính năng xử lý các lỗi phát sinh. Nhờ đó làm giảm nguy cơ làm hỏng State của Component hoặc gây lỗi cho quá trình Render trong quá trình sử dụng. 
  • Bổ sung thêm cách thức mới để bắt và xử lý lỗi hoặc phục hồi khi xảy ra lỗi rõ ràng hơn trong Component của React Js 

Kết luận 

Với bài viết về React Js là gì? Trên đây, mong là r2s.edu.vn đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về React Js. React Developer hiện là công việc đòi hỏi nguồn nhân lực dồi dào, hãy tìm hiểu những kiến thức và trở thành React Developer tiềm năng mới  thu nhập hấp dẫn, lộ trình phát triển ổn định. 

Tìm hiểu thêm về những kiến thức cần phải học, những kỹ năng cần phải có của một ReactJS Developer thông qua Khóa học Professional React.JS Developer nhé!

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!