Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

CUỘC THI ẢNH “NGƯỜI SOI ĐƯỜNG”

ao¢nh-2
Sự kiện

CUỘC THI ẢNH “NGƯỜI SOI ĐƯỜNG”

Tháng 11 hằng năm là khoảng thời gian rất đặc biệt với những người làm trong ngành giáo dục cũng như với các bạn học sinh – sinh viên trên khắp đất nước Việt Nam. Ngày 20/11 -Ngày Nhà giáo Việt Nam hay còn gọi là  Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, được xem là một ngày lễ kỷ niệm quan trọng được tổ chức thường niên với mục đích tri ân, cảm ơn những người làm nghề, những người đã thầm lặng cống hiến cho sự nghiệp mười năm trồng cây, trăm năm trồng người. Một hoạt động không thể thiếu trong dịp này là các cô cậu học trò sẽ gửi tặng những bó hoa tươi, những tấm thiệp, món quà ý nghĩa, những lời chúc chân thành để thể hiện lòng biết ơn đối với các thầy, cô giáo – những “người lái đò” đưa con thuyền tri thức đến bao thế hệ trẻ.

Vậy tại sao lại chọn ngày 20/11 là Nhà giáo Việt Nam? 

Vào tháng 1/1946, một tổ chức quốc tế nhà giáo đã được thành lập ở thủ đô nước Pháp lấy tên là FISE. Ba năm sau, tại hội nghị ở thủ đô của Ba Lan – Waszawa, FISE đã ra bản “Hiến chương các nhà giáo” bao gồm 15 chương với nội dung nói về đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến cũng như xây dựng nền giáo dục tốt đẹp, trong đó bảo vệ quyền lợi của nghề dạy, đề cao trách nhiệm, vị trí của người thầy. Năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt Nam cũng trở thành là một trong những thành viên của tổ chức FISE. Và ngày 20/11/1958 chính là ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo, và lần đầu tiên được tổ chức ở toàn miền Bắc của Việt Nam. Và từ đó ngày 20/11 sớm đã trở thành một ngày lễ kỷ niệm nghề giáo truyền thống của Việt Nam. Điều này vô cùng phù hợp với truyền thống của dân tộc ta – truyền thống “tôn sự trọng đạo”. Ngày 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình. Dù đang ngồi hay rời xa ghế nhà trường, cứ đến ngày 20/11, mọi người đều hướng đến thầy cô giáo, gửi những lời chúc, những món quà tốt đẹp đến thầy cô.

Cuộc thi ảnh “Người soi đường 

“Người soi đường” là cuộc thi do R2S tổ chức nhằm tạo cơ hội cho tất cả mọi người bày tỏ lòng biết ơn đến với những “người thầy” mà mình thật sự trân quý, kính trọng. Đối với R2S, “người thầy” ở đây không phải đơn thuần là những người truyền đạt kiến thức trên giảng đường, họ có thể là người cha, người mẹ – người luôn dõi theo bước chân của mình, luôn dạy dỗ mình trong suốt quãng đời, cũng có thể là một mentor – người đã dẫn dắt bản thân mình được vị trí nhất định… Thông qua cuộc thi này, R2S mong muốn truyền tải thông điệp quý báu về sự tri ân và gửi những lời cảm ơn, lời chúc đến toàn thể các giáo viên, những trainer, mentor, những “”người thầy”” thầm lặng, và đây cũng là nơi các bạn bày tỏ tấm lòng, lời cảm ơn của mình với những “người thầy”. Điều đặc biệt là các bạn còn có cơ hội nhận được những phần thưởng hấp dẫn lên đến 2 triệu đồng từ R2S. 

Thông tin cuộc thi  

Hình thức: Trực tuyến trên mạng xã hội Facebook  

Thời gian: Từ ngày 4/11/2022 đến ngày 20/11/2022  

Địa điểm: Fanpage R2S Academy – Đào tạo CNTT và Tuyển dụng  

Hình thức dự thi: cá nhân (mỗi cá nhân tương ứng với một bài dự thi)   

Chi tiết cuộc thi 

Người tham gia  tiến hành chia sẻ câu chuyện về một người thầy truyền cảm hứng cho bản thân, có thể là thầy cô giáo đã từng dạy dỗ, hoặc là những nhân vật trong lịch sử, truyền thuyết,… (không bắt buộc phải là nghề giáo viên). Kèm theo đó là bức ảnh về “người thầy” đó, hình ảnh liên quan đến 20.11 (poster chúc mừng, hình ảnh trường lớp,..)  

Người tham gia sẽ gửi bài dự thi về BTC thông qua Google Form. Các tác phẩm sẽ được đăng lên fanpage R2S Academy – Đào tạo CNTT và Tuyển dụng để các thí sinh kêu gọi bình chọn. Kết thúc thời gian bình chọn, BTC sẽ chọn ra 3 bức ảnh có ý nghĩa và lượt bình chọn cao nhất để trao giải. 

Thể lệ cuộc thi: https://docs.google.com/document/d/1eM5abFSlRxxX6c_eAIw58f-3aA0cRflW5VCslooagsA/edit 

Cơ cấu giải thưởng

Giải nhất: 1.000.000 vnd hoặc voucher 30% cho bất kì khóa học tại R2S 

Giải nhì: 600.000 vnd hoặc voucher 20% cho bất kì khóa học tại R2S 

Giải ba: 300.000 vnd hoặc voucher 10% cho bất kì khóa học tại R2S 

Vậy ai nên tham gia Cuộc thi ảnh “Người soi đường 

Ai cũng có thể tham gia “Người soi đường” cùng R2S! Chỉ cần bạn tin tưởng, xem cuộc thi là nơi để bạn bày tỏ tình cảm với những “người thầy” trân quý, “Người soi đường” luôn sẵn sàng góp sức và đồng hành cùng bạn!

Còn chờ đợi gì nữa mà không tham gia cuộc thi đầy ý nghĩa với những giải thưởng siêu hấp dẫn này!

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!