Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Công ty Cổ phần R2S tổ chức khóa thực tập cho sinh viên CNTT trường FPT Polytechnic

r2s-to-chuc-khoa-thuc-tap-cho-sinh-vien-fpt-polytechnic-8-1
Sự kiện

Công ty Cổ phần R2S tổ chức khóa thực tập cho sinh viên CNTT trường FPT Polytechnic

Tháng 01/2021 Công ty Cổ phần R2S tổ chức khóa thực tập cho sinh viên ngành CNTT trường FPT Polytechnic. Trong đợt thực tập này các bạn có hội tìm hiểu quy trình phát triển phần mềm, cách phát triển một dự án trong thực tế như thế nào.

Ngoài ra các bạn còn được chính các anh Team Leader (Trưởng nhóm), Project Manager (Quản lý dự án) chia sẽ những kinh nghiệm rất thực tế từ việc đi gặp khách hàng để lấy yêu cầu và tạo được tài liệu đặc tả yêu cầu phần mềm. Đây là tài liệu cực kỳ quan trọng thể hiện những tính năng cần có của hệ thống.

Nếu như ở trường các bạn làm đồ án môn học hoặc thậm chí đồ án tốt nghiệp theo cách làm tới đâu viết và cập nhật một tài liệu gọi là báo cáo đồ án. Chính vì điều đó mà các bạn sẽ tự mình quyết định giao diện người dùng, tự mình quyết định các yêu cầu nghiệp vụ. Và với thói quen này ảnh hưởng đến các bạn trong thời gian đầu đi làm ở doanh nghiệp.

Anh Lê Hồng Kỳ chia sẽ “Mọi thứ các bạn làm đều bắt đầu từ tài liệu đặc tả yêu cầu phần mềm. Tiếng Anh gọi là Software Requirements Specification hay còn gọi là SRS. Do đó bất cứ sự thay đổi nào phải được xác nhận của Project Manager trước khi thực hiện thay đổi”.

Một số hình ảnh chụp lại quá trình các bạn thực tập tại Công ty Cổ phần R2S

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!