Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Tuyển dụng fresher automation tester 2023

tuyển dụng fresher automation tester
Tuyển dụng

Tuyển dụng fresher automation tester 2023

Tại sao ngày càng nhiều đơn vị tuyển dụng fresher automation tester? Vị trí này có vai trò như thế nào với các doanh nghiệp?

Để tìm hiểu chi tiết, hãy cùng R2S tìm hiểu thông tin thật chi tiết ngay trong bài viết bên dưới nhé!

Fresher tester là gì? Tại sao cần tuyển dụng fresher automation tester?

Fresher tester là gì?
Fresher tester là gì?

Fresher Tester là một vị trí tuyển dụng trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm, dành cho những người mới tốt nghiệp hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Fresher Tester khi đi làm sẽ được hỗ trợ và đào tạo để trở thành những chuyên viên kiểm thử chuyên nghiệp trong tương lai. 

Công việc của Fresher Tester bao gồm phân tích tài liệu yêu cầu, thiết kế và thực hiện các kịch bản kiểm thử, đảm bảo chất lượng sản phẩm phần mềm và phản hồi kết quả kiểm thử cho các lập trình viên và quản lý dự án.

Và tất nhiên, fresher cần được đào tạo để nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc tester/phần mềm một cách hiệu quả và tự tin tham gia tuyển dụng fresher automation tester.

Những cơ hội về tuyển dụng fresher tester

Những cơ hội về tuyển dụng fresher tester
Những cơ hội về tuyển dụng fresher tester

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ thông tin, nhu cầu tuyển dụng Tester ngày càng tăng. 

Đặc biệt là với sự lan rộng của phương pháp phát triển phần mềm Agile và DevOps, công việc kiểm thử trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Do đó, có rất nhiều cơ hội cho Fresher Tester trong lĩnh vực công nghệ thông tin có thể kể đến như là:

Các công ty công nghệ – phần mềm

 • Tuyển dụng fresher automation tester tại các công ty phần mềm: Các công ty phần mềm luôn có nhu cầu tuyển dụng Fresher Tester để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 • Các công ty sản xuất sản phẩm công nghệ, thiết bị điện tử, linh kiện điện tử .. cũng có nhu cầu tuyển dụng tester rất cao.
 • Các công ty dịch vụ kiểm thử phần mềm như CMC Global, LogiGear, KMS Technology, GNT Solutions,.. cũng là những nơi fresher tester có thể tìm kiếm việc làm.

Một số lĩnh vực khác cần tuyển dụng fresher automation tester

 • Tuyển dụng tại các công ty đào tạo: Các công ty đào tạo kiểm thử phần mềm cũng cần tuyển dụng Fresher Tester để đào tạo các học viên.
 • Tuyển dụng trong các dự án phát triển phần mềm: Các tổ chức nghiên cứu, giáo dục và huấn luyện cũng tuyển dụng fresher tester để tham gia vào các dự án nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng.
 • Một số công ty khởi nghiệp (start-up) cũng cung cấp cơ hội tuyển dụng cho fresher tester, đặc biệt là trong lĩnh vực phần mềm ứng dụng di động và web.
 • Tuyển dụng Freelancer: Ngoài các công ty, Fresher Tester cũng có thể tìm kiếm cơ hội làm việc Freelancer để tích lũy kinh nghiệm và đào tạo bản thân.

Tuyển dụng fresher automation tester cần xét những yếu tố nào? 

Tuyển dụng fresher automation tester cần xét những yếu tố nào? 
Tuyển dụng fresher automation tester cần xét những yếu tố nào? 

Tuyển dụng fresher automation tester đòi hỏi những yếu tố quan trọng về kiến thức và kỹ năng nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Kiến thức chuyên môn giỏi – Yêu cầu cơ bản khi tuyển dụng fresher automation tester

Ngoài kiến thức về Test Case, Test Plan, Regression Testing và các phương pháp testing, fresher automation tester cần có kiến thức về cơ sở dữ liệu để có thể hiểu và quản lý dữ liệu liên quan trong quá trình testing. 

Sử dụng công cụ thích hợp

Ngoài ra, kỹ năng lập trình cũng là một yếu tố không thể thiếu để fresher automation tester có thể thực hiện được các kịch bản tự động hoá và tương tác với các công cụ testing automation như Selenium, Appium hay Robot Framework. 

Kiến thức và kỹ năng khác cần thiết 

Đồng thời, kiến thức về các phần mềm quản lý mã nguồn như Git, SVN hay Mercurial cũng là một lợi thế cho fresher automation tester trong quá trình phát triển và duy trì hệ thống testing automation. 

Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm cũng là một yếu tố quan trọng giúp fresher automation tester có thể làm việc hiệu quả trong môi trường công ty và đạt được mục tiêu chung của dự án.

Cần lưu ý những gì khi tham gia thị trường tuyển dụng fresher automation tester?

tuyển dụng fresher automation tester
Cần lưu ý những gì khi tham gia thị trường tuyển dụng fresher automation tester?

Khi tham gia thị trường tuyển dụng fresher automation tester, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Nắm vững kiến thức và kỹ năng cơ bản: Fresher cần có kiến thức cơ bản về kiểm thử phần mềm, các phương pháp kiểm thử, kỹ năng lập trình và cơ sở dữ liệu.
 • Đọc hiểu tiếng Anh tốt: Trong ngành công nghệ thông tin, tiếng Anh là ngôn ngữ chính, và kiến thức của bạn sẽ phải dựa trên tài liệu tiếng Anh. Vì vậy fresher tester cần có khả năng đọc hiểu tiếng Anh tốt.
 • Chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn: Trước khi đi phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị tốt hồ sơ và trang phục, tìm hiểu về công ty và vị trí tuyển dụng để trả lời các câu hỏi một cách thuyết phục.
 • Xây dựng mối quan hệ tốt với nhà tuyển dụng: Fresher nên xây dựng mối quan hệ tốt với nhà tuyển dụng, để có cơ hội được tư vấn và hỗ trợ trong tương lai.
 • Tham gia những khóa học để nâng cao kiến thức và kỹ năng như Khoá học làm dự án CNTT (Mock Project) để làm đẹp hồ sơ xin việc và nâng cao khả năng thực hành của mình. 
 • Sẵn sàng học hỏi: Bạn cần có tinh thần học hỏi và sẵn sàng nâng cao kiến thức để phù hợp với yêu cầu công việc và đáp ứng được các dự án của công ty yêu cầu.

Kết luận

Tóm lại, để tham gia thị trường tuyển dụng fresher automation tester, bạn cần có kiến thức cơ bản, kinh nghiệm thực tế, khả năng đọc hiểu tiếng Anh, tinh thần học hỏi, chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn và xây dựng mối quan hệ tốt với nhà tuyển dụng.

R2S Academy chúc bạn may mắn trong hành trình tìm kiếm việc làm fresher tester nhé!

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!