Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Tuyển dụng fresher tester – Tiềm năng IT-er

Tuyển dụng fresher tester
Tuyển dụng

Tuyển dụng fresher tester – Tiềm năng IT-er

Tuyển dụng fresher tester là một trong những cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành công nghệ thông tin. Bởi vì tester là một vị trí quan trọng trong quá trình phát triển phần mềm mà doanh nghiệp nào cũng cần có.

Vậy thị trường tuyển dụng fresher kiểm thử hiện nay như thế nào? Cùng khám phá ngay với R2S nhé!

Tiềm năng của nghề Tester trên thị trường tuyển dụng 

Tuyển dụng fresher tester
Tuyển dụng fresher tester hiện nay

Nghề Tester là một trong những nghề phổ biến trong lĩnh vực công nghệ thông tin và có tiềm năng rất lớn trên thị trường tuyển dụng.

Tiềm năng của nghề Tester trên thị trường tuyển dụng được thể hiện rất rõ qua một số yếu tố như sau:

Nhu cầu cao của vị trí tuyển dụng fresher tester hiện nay và tương lai

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhu cầu tuyển dụng các vị trí Tester luôn rất cao, đặc biệt là với các công ty phần mềm. 

Các công ty lúc nào cũng sẽ cần có đội ngũ Tester để đảm bảo chất lượng sản phẩm và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đây là điều mà AI rất khó để làm được, đó chính là trải nghiệm của con người về sản phẩm.

Sự tăng trưởng của ngành công nghiệp phần mềm

Ngành công nghiệp phần mềm đang phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường số đang ngày càng phát triển. 

Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia Tester cũng sẽ tăng theo.

Tiềm năng phát triển nghề nghiệp

Nghề Tester không chỉ đơn thuần là kiểm tra sản phẩm phần mềm, mà còn là một vị trí có tiềm năng phát triển nghề nghiệp lớn. 

Khi đã có nhiều kinh nghiệm, các Tester có thể tiến thêm vào các vị trí như Senior Tester, QA Manager, hoặc chuyển sang các vị trí khác như Business Analyst, Product Manager, v.v.

Thu nhập hấp dẫn

Với nhu cầu cao về Tester, mức lương của Tester cũng rất hấp dẫn và ngày càng tăng. 

Các công ty cũng có xu hướng đầu tư vào đào tạo và phát triển kỹ năng của các Tester để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nên thu nhập chắc chắn sẽ đi đôi với năng lực làm việc của Tester.

Công việc của một Fresher Tester được yêu cầu ra sao?

Công việc của một Fresher Tester khi doanh nghiệm tuyển dụng về sẽ là kiểm thử phần mềm, cụ thể đó là những nhiệm vụ chính sau:

Công việc của một Fresher
Công việc của một Fresher Tester được yêu cầu ra sao?
  • Kiểm tra phần mềm: Fresher Tester có trách nhiệm kiểm tra phần mềm theo các yêu cầu về chất lượng và kỳ vọng của khách hàng. Công việc này tức là bạn sẽ tìm kiếm lỗi và phản hồi lại cho nhóm phát triển để sửa chữa các vấn đề.
  • Xây dựng kế hoạch kiểm thử: Xây dựng một kế hoạch kiểm thử chi tiết để đảm bảo rằng tất cả các khía cạnh của phần mềm được kiểm tra và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng được yêu cầu.
  • Thực hiện kiểm thử: Fresher Tester thực hiện các bài kiểm thử, sử dụng công cụ để đảm bảo tính năng và hiệu suất của phần mềm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, bao gồm cả việc tạo Test case.
  • Báo cáo và ghi chép kết quả kiểm thử: Fresher Tester cần lưu lại kết quả kiểm thử và viết báo cáo về các vấn đề đã tìm thấy. Việc này giúp cho các nhóm phát triển có thể khắc phục các vấn đề nhanh chóng và đưa ra các cải tiến hiệu quả hơn.
  • Hỗ trợ các bộ phận khác: Fresher Tester cần hỗ trợ qua lại với các thành viên khác trong nhóm phát triển để đảm bảo rằng các vấn đề được đưa ra và khắc phục kịp thời.

Fresher Tester cần chuẩn bị những gì khi tham gia tuyển dụng?

Chuẩn bị những gì khi tham gia tuyển dụng?
Fresher Tester cần chuẩn bị những gì khi tham gia tuyển dụng?

Nhằm chuẩn bị tốt khi tham gia tuyển dụng vị trí Fresher Tester, ứng viên nên cân nhắc đến các yếu tố sau:

Kiến thức và kỹ năng về test

Fresher Tester nên có kiến thức cơ bản về kiểm thử phần mềm, quy trình phát triển phần mềm, các phương pháp kiểm thử và các công cụ kiểm thử phần mềm. 

Ngoài ra, cũng cần phải có khả năng phân tích, giải quyết vấn đề và ghi chép kết quả kiểm thử một cách thông minh và hiệu quả

Kỹ năng liên quan Tester Fresher cần trang bị khi tuyển dụng

Fresher Tester nên có khả năng làm việc độc lập, tập trung vào chi tiết và có tinh thần trách nhiệm cao. 

Ngoài ra, cần có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm để có thể tương tác với các thành viên khác để cho ra hiệu suất công việc tốt nhất.

Làm đẹp CV bằng các chứng chỉ, bằng cấp

Việc có các chứng chỉ và bằng cấp liên quan đến kiểm thử phần mềm sẽ giúp Fresher Tester nổi bật hơn trong quá trình tuyển dụng.

Khi tham gia các khóa học, hội thảo, hay các hoạt động liên quan thì nhà tuyển dụng cũng đánh giá đây sẽ là điểm cộng cho ứng viên.

Tham khảo khóa học dành cho Fresher Tester: Khoá học làm dự án CNTT (Mock Project)

khóa học dành cho Fresher Tester: Khoá học làm dự án CNTT (Mock Project)
Khóa học dành cho Fresher Tester: Khoá học làm dự án CNTT (Mock Project)

Chuẩn bị tốt trước buổi phỏng vấn tuyển dụng fresher tester

Fresher Tester cần tìm hiểu kỹ về công ty, vị trí và chuẩn bị trước những câu hỏi có thể được đặt trong buổi phỏng vấn.

Dù kết quả có ra sao đi nữa thì bạn cần chuẩn bị cho mình một phong thái tự tin, lạc quan và thể hiện được sự tôn trọng đối với công việc mà đang đang theo đuổi.

Có thể thấy, để trở thành một Fresher Tester thành công, ngoài các kiến thức và kỹ năng về test, ứng viên còn cần chuẩn bị kỹ càng và hoàn thiện hồ sơ để đạt được kết quả tốt trong quá trình tuyển dụng.

Kết luận

Tuyển dụng fresher tester là một trong những việc làm có tiềm năng trên thị trường IT hiện nay. Để thành công trong vai trò này, ứng viên cần phải chuẩn bị chu đáo và chỉn chu từ kiến thức cho đến kỹ năng. R2S chúc các ứng viên may mắn trong quá trình tìm kiếm và ứng tuyển vào vị trí Fresher Tester!

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!