Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Viết code online: Top 10 website uy tín 

viết code online
Kiến thức hữu ích

Viết code online: Top 10 website uy tín 

Viết code online miễn phí có hiệu quả? Nên lựa chọn website nào đáng tin cậy? Cùng R2S khám phá ngay trong bài viết bên dưới, mời các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Ai có thể viết code online?

Ai có thể viết code online?
Ai có thể viết code online?

Ai cũng có thể viết code online với sự hỗ trợ của các công cụ. Tuy nhiên, nếu bạn chưa vững kiến thức thì sẽ rất khó để sử dụng các website, ứng dụng viết code online. Hãy học cho mình những kiến thức chuyên sâu và những khóa nâng cao để có thể sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ.

Nếu đang tìm kiếm khóa học code chất lượng cho người mới, bạn có thể chọn R2S. Lộ trình học tại đây vô cùng bài bài, chi tiết được biên soạn và giảng dạy bởi đội ngũ trainer, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm.

Module học được thiết kế chỉn chu, nhằm mang lại nền tảng cốt lõi, những kỹ năng cần thiết và bạn sẽ học được những cách sử dụng công cụ phù hợp và tốt ưu nhất khi đến với R2S Academy.

Viết code online miễn phí có hiệu quả? 

Code online
Viết code online miễn phí có hiệu quả? 

Hiện nay, khi nhắc đến online free thì nhiều người cho rằng chỉ là mua vui, hiệu quả sẽ không tới đâu.

Nhưng nếu bạn cần hỗ trợ viết code thì sẽ không như vậy. Nhiều người đã thành công khi tự học và làm code ở nhà. Chỉ cần chăm chỉ, kiên trì và chọn được trang web code chất lượng thì hiệu quả không thua kém gì tại các trung tâm.

Những website viết code online vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa giúp bạn linh hoạt việc học không bị giới hạn không gian và thời gian thì còn gì bằng đúng không nào. 

Viết code online miễn phí: Tổng hợp 10 website uy tín 

viết code online
Top 10 website uy tín

Quan trọng nhất để viết code online chính là bạn phải chọn cho mình được địa chỉ uy tín. Và không để các bạn đợi lâu thêm nữa, hãy cùng điểm qua top 10 trang uy tín mà bạn không thể bỏ lỡ đó là: 

Viết code online tại Ideone

Ideone là công cụ cung cấp tài liệu và hướng dẫn viết code lập trình và phát triển phần mềm uy tín nhất.

Ideone có khả năng debug ngôn ngữ lập trình khác nhau từ cùng một trang. Với website này, người dùng được phép lập trình ở nhiều ngôn ngữ từ SQL, VB.NET, C#, Java, Objective-C, …

Codepad: Ứng dụng web code thông minh 

Nếu không chỉ muốn viết code mà còn muốn chia sẻ code trên website thì Codepad là ứng dụng web viết code online mà bạn cần.

Codepad cực kỳ được đánh giá cao bởi nhiều tính năng thông minh như là: 

  • Sửa lại code lỗi
  • Sao chép code
  • Dán các đoạn mã để chia sẻ trực tuyến.

Viết code online cùng Hackerearth Online Compiler

Nếu bạn là một người mới, cần được hỗ trợ biên dịch nền ngay sau mỗi lần bạn nhấn phím thì Hackerearth Online Compiler là lựa chọn tối ưu.

Hackerearth Online giúp đánh dấu các dòng code lỗi trong vòng một giây sau khi bạn nhập code. Công cụ cũng tự động hoàn thành cú pháp cho bạn để tiết kiệm thời gian viết code nữa nhé.

học viết code online
Viết code online cùng Hackerearth Online Compiler

Công cụ hỗ trợ jsFiddle

jsFiddle là công cụ liên quan đến StackOverFlow. Tool này có công dụng chính là debug HTML Javascript. 

Bên cạnh đó, jsFiddle thì bạn cũng có thể viết code online liên quan tới JavaScript và CSS như: React + JSX, Preact, jQuery, Vue, React, TypeScript, CoffeeScript, Bootstrap, SCSS, CSS Grid, PostCSS

Trang web lập trình Paiza

Trang web lập trình Paiza có tính ứng dụng cao nên được nhiều lập trình viên sử dụng.

Công cụ này hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ thông dụng hiện nay như Python2, Python3, C#, Kotlin, Java, Ruby, Perl, Javascript, VB, Swift… chính điều này giúp Trang web lập trình Paiza được nhiều người sử dụng 

Trong web hỗ trợ chạy code Write PHP Online

Nếu bạn đang cần một trang web giúp bạn chạy code PHP và hỗ trợ việc format code PHP theo style GNU hay PEAR thì Write PHP Online chính là   lựa chọn tốt nhất.

Write PHP Online còn giúp người dùng tra cứu PHP function vô cùng hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian đáng kể.

Trang web dạy lập trình W3Schools

W3Schools là trang web dạy lập trình web, viết code online và cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho người mới học code.

Tại đây có kho tài liệu khổng lồ về nhiều ngôn ngữ khác nhau. Với tính năng chia sẻ code và chỉnh sửa vô cùng chi tiết, kỹ lưỡng, bạn sẽ học được rất nhiều điều tại W3Schools.

Hỗ trợ depug với Expo

Nếu bạn mới học code trên Android thì Expo chính là ứng dụng bạn cần sử dụng.

Không chỉ hỗ trợ debug trên Android, iOS và web, bạn còn có thể sử dụng tính năng giả lập thiết bị online của Expo vô cùng tiện lợi, dễ thao tác.

Trình biên dịch và soạn thảo code PHP Jdoodle

Trình biên dịch và soạn thảo code PHP Jdoodle giúp hỗ trợ các mã cộng tác (collaborative code) vô cùng hiệu quả.

Jdoodle sẽ giúp người dùng có thể dán vào một vùng văn bản đơn giản và nhấp vào run. Tính năng thay đổi các tham số dòng lệnh và thiết lập stdin trước khi chạy chương trình cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức đáng kể.

Viết code với Onlinegdb

Onlinegdb là công cụ hỗ trợ C, C ++, PHP và Java được nhiều lập trình viên sử dụng.

Nhờ công cụ OnlineGDB, người dùng có thể gỡ lỗi trên code của mình từng bước một. Bạn cũng có thể dễ dàng định dạng lại code chỉn chu và đẹp mắt hơn sau khi hoàn thành code.

Kết luận

Hiện nay, viết code online với sự hỗ trợ của các tool được nhiều lập trình viên lựa chọn. Tính ứng dụng cao, tiện lợi và tiết kiệm giúp các công cụ này ngày càng được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên bạn cần phải tham khảo và lựa chọn các trang web mà chúng tôi chia sẻ bên trên để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. R2S chúc bạn học code và viết code thành công!

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!