Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Học lập trình android online ở đâu uy tín?

học lập trình android online
Khóa học

Học lập trình android online ở đâu uy tín?

Lập trình Android hiện nay được nhiều người lựa chọn bởi tính ứng dụng cao.  Vậy học lập trình android online là gì? Người mới nên bắt đầu học từ đâu? Cùng tìm hiểu chi tiết cách học ngay trong bài viết dưới đây của R2S nhé!

Tổng quan về lập trình android – Tại sao nên học android online?

lập trình online
Tổng quan về lập trình android

Lập trình android là một lĩnh vực phát triển nhất nhì hiện nay và được rất nhiều người lựa chọn. Trước khi tìm hiểu về lộ trình học cũng như cách học hiệu quả thì bạn cùng xem qua lập trình android là gì nhé.

Lập trình Android được hiểu như thế nào?

Hiện nay, ai ai cũng biết Android là một hệ điều hành được phát triển bởi “Gã khổng lồ” – Google dựa trên nền tảng Linux. Đã xuất hiện từ lâu và đến bây giờ, hệ điều hành này đã được phổ biến trên toàn thế giới và lượng người dùng ngày một gia tăng.

Nhờ đó mà lập trình Android không chỉ dừng lại ở việc lập trình trên smartphone, mà còn được ứng dụng rộng rãi trên những thiết bị khác.

Lập trình Android tức là bạn sẽ phải lập trình, thiết kế và xây dựng lên các app mobile để đưa lên hệ điều hành này 

Tại sao nên học về android?

Android được nhiều người yêu thích bởi tính năng dễ dàng tùy biến và đa dạng. Tham gia học lập trình android online, bạn sẽ được:

 • Có cơ hội việc làm tốt, thu nhập hấp dẫn hơn
 • Android không chỉ là lập trình trên điện thoại còn được phát triển trên các thiết bị khác như smart tivi, ô tô thông minh…
 • Học lập trình Android phù hợp cho người mới muốn lập trình app mobile bởi tính đơn giản, dễ tiếp cận
 • Dễ dàng tìm kiếm và bạn có thể tham gia khóa học lập trình android miễn phí tại nhà, tham gia khóa học tại các trung tâm tùy vào khả năng của mình

Lộ trình học Android online – Trở thành Android Developer có khó không?

lộ trình học
Lộ trình học Android online

Nếu bạn muốn bắt đầu học lập trình Android online thì nhất định phải tham khảo lộ trình học mà chúng tôi chia sẻ bên dưới. Một lộ trình học đúng đắn sẽ giúp bạn thức tiếp cận với kiến thức trong quá trình học tập một cách khoa học.

Từ đó, bạn sẽ nhanh chóng bổ sung kiến thức chuẩn, biết sử dụng kỹ năng và định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

Bước 1: Học tổng quan các kiến thức trong lập trình android online

Những kiến thức cơ bản về các ngôn ngữ lập trình sẽ vô cùng hữu ích với người học lập trình android online. Cụ thể người học cần phải am hiểu về 3 ngôn ngữ cần thiết đó là:

 • C: Làm quen với lập trình thông qua ngôn ngữ lập trình C này
 • Database: Có kiến thức về cơ sở dữ liệu
 • Có khả năng tư duy: Để luyện kỹ năng này bạn hãy tìm và học về “Cấu trúc dữ liệu và giải thuật”

Bước 2: Tìm hiểu ngôn ngữ lập trình Android Programming Languages

Ngôn ngữ lập trình
Tìm hiểu ngôn ngữ lập trình Android Programming Languages

Những ngôn ngữ lập trình Android Programming Languages mà người mới cần học sẽ là:

 • Java: là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến nhất trong Android. Java cũng rất dễ học và hoạt động tốt trên máy ảo Dalvik.
 • Kotlin: đây là ngôn ngữ được thiết kế dành cho môi trường JVM (môi trường Java) và kết hợp lập trình hướng đối tượng và chức năng. Kotlin cũng được Google công bố là ngôn ngữ lập trình được ưu tiên để phát triển các ứng dụng Android và các lĩnh vực khác.

Bước 3: Học về môi trường phát triển tích hợp (IDE) trong lập trình Android online

Các môi trường phát triển tích hợp (IDE) trong học lập trình android online mà bạn cần biết đó là:

 • Android Studios chính là nơi cung cấp cho bạn môi trường viết code tốt hơn nhờ các công cụ kiểm thử và debug được tích hợp trong chúng.
 • Git được sử dụng để quản lý mã nguồn, tạo và sử dụng kho lưu trữ, biết cách commit, thay đổi commit…
 • XML: Extensible Markup Language được sử dụng chủ yếu trong việc lập trình ứng dụng Android.
 • Flutter giúp lập trình các View và tận dụng nhiều code Java / Kotlin / Object-C / Swift hiện có của bạn, từ đó tối ưu được quá trình lập trình ứng dụng

Bước 4: Có kiến thức Testing (Kiểm thử phần mềm)

Sau khi viết xong một ứng dụng, việc kiểm thử giúp bạn phát hiện các sai sót trong quá trình code ứng dụng.

Mặc dù đã có bộ phận chuyên về vế test nhưng bạn cũng cần phải hiểu về kiến thức này để có thể các lỗi trong mã nguồn và xác định rằng ứng dụng vẫn đang hoạt động tốt.

Các công cụ bạn cần biết để hỗ trợ kiểm thử thường gặp như bên dưới, tuy nhiên bạn chỉ cần hiểu, biết và vận dụng Unit Testing là được: 

 • Jest
 • E2E Testing
 • Protractor
 • Cypress
 • Unit Testing
 • Jasmine
 • ESLint
 • Karma

Học lập trình Android online cho người mới ở đâu?

học lập trình android online
Học lập trình Android online cho người mới ở đâu?

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm phát triển phần mềm trên thiết bị di động nói chung và Android nói tiêng thì Flutter chính xác là những gì bạn cần tìm hiểu. Có nhiều khóa học lập trình android miễn phí cho bạn tham khảo cũng nhiều tài liệu có sẵn trên Internet/

Tuy nhiên người mới hay có kinh nghiệm, người đi làm hay sinh viên thì bạn cũng nên chọn học lập trình android online tại R2S Academy thông qua khóa học Lập trình ứng dụng di động đa nền tảng với Flutter để có được kiến thức vững chắc nhất.

Tham gia khóa này, bạn sẽ có được lộ trình học bài bản với sự hướng dẫn tận tình của các trainer dày dặn kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm.

Đặc biệt tại R2S còn có các lớp học thử miễn phí, chương trình ưu đãi học phí cùng các đợt tuyển dụng, tạo cơ hội việc làm sau khi hoàn thành khóa học cho mọi học viên.

Kết luận

Lập trình ứng dụng di động đa nền tảng với Flutter là công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi tính ứng dụng cao và dễ thăng tiến. Các bạn hãy hiên hệ R2S chúng tôi để được tư vấn khóa học và lộ trình học chi tiết nhé!

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!