Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

ReactJS Developer là gì? Học reactjs cần gì? 

ReactJS Developer là gì
Kiến thức hữu ích

ReactJS Developer là gì? Học reactjs cần gì? 

ReactJS Developer là công việc gì?  Học react.js developer được gì? Nhà phát triển học react.js cần những gì? Hãy để r2s chúng tôi giải đáp thật chi tiết đến quý độc giả trong bài viết dưới đây nhé. 

ReactJS Developer là công việc gì?  

Nhà phát triển học react.js cần những gì
ReactJS Developer là gì

Công việc ReactJS Developer hiện nay được rất nhiều công ty công nghệ tuyển dụng. Vậy bạn đã biết gì về vị trí lập trình viên ReactJS này, cũng như nhiệm vụ của công việc

ReactJS là gì? 

Hiện nay, ReactJS là một công cụ phổ biến được nhiều người dùng công nghệ sử dụng. Thực chất, ReactJS Developer là một thư viện JavaScript có thể được sử dụng để tạo giao diện người dùng.  

Học react.js được gì
Học react.js developer được gì

Reactjs developer là làm gì?

Reactjs developer hay lập trình viên reactjs là công việc được săn đón hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ.

Các Reactjs developer sẽ sử dụng thư viện Reactjs để phát triển xây dựng giao diện người dùng hay còn gọi là Front-end Developer. Và đây là công việc có chỗ đứng vững chắc trong thị trường lao động.

Học gì để trở thành ReactJS Devloper?

Sau khi nắm được điều kiện tiên quyết của ReactJS bạn cần phải hiểu về một số nguyên tắc cơ bản, quan trọng cần học trong ReactJS là: 

Trước khi học reactjs cần học gì? 

Người học ReactJS gồm 4 nội dung như:

  • Kiến thức HTML, CSS và JavaScript. 
  • Tính năng ES6 của Javascript gồm: Let và Const, Arrow Function, Class và từ khóa this. 
  • Nguyên tắc cơ bản về NodeJS và Code Editor 

Học ReactJS Developer từ HTML, CSS và JavaScript 

Lập trình viên Web hay Lập trình viên Front end đều bắt đầu học ReactJS Developer với HTML, CSS và JavaScript. Tất cả chính là nền tảng cơ bản của nền tảng lập trình web đầy đủ chức năng. 

Tính năng ES6 của JavaScript  

Học ReactJS thì bạn nhất định phải biết đến ES6 – một phiên bản của JavaScript và có rất nhiều tính năng.là: Arrow Functions, Let và Const, Class và từ khóa ‘this’. 

Học Nodejs và Code Editor cho ReactJS Developer 

Trước khi học reactjs cần học gì
Trước khi học reactjs cần học gì

Trong NodeJS có nhiều nguyên tắc là rất quan trọng để làm việc được với ReactJS. 

NodeJS là một môi trường thực thi cho javascript giúp bạn thực hiện bất kỳ thao tác nào bên ngoài trình duyệt như thao tác với tệp, hệ điều hành, mạng… 

Sau khi học lý thuyết, đừng quên tận dụng kiến thức của các công nghệ trên để làm một dự án web nếu muốn trở thành một Front-end Developer với ReactJS thực thụ 

Lộ trình học ReactJS Devloper?

Sau khi nắm được điều kiện tiên quyết của ReactJS bạn cần phải hiểu về một số nguyên tắc cơ bản, quan trọng cần học trong ReactJS là: 

Những nguyên tắc trong lập trình ReactJS  

Để trở thành ReactJS Developer, bạn nhất định phải nắm được các kiến thức tiên quyết như sau: 

  • Kiến trúc về component. 
  • State giữ biến đồng bộ 
  • Props 
  • Functional Components và Class Components. 
  • CSS 
  • Kết nối với các API với ứng dụng React. 

Hiểu về React Router 

React Router sẽ giúp bạn hiểu cách hoạt động của routing trong một ứng dụng của Reactjs. React Router ở đây sẽ là cách tải nội dung của một trang cụ thể hoặc cách chuyển hướng đến một trang nhất định. 

Làm cách nào để học React JS từ đầu?
Làm cách nào để học ReactJS Developer từ đầu?

Webpack đối với ReactJS Developer 

Webpack hay đi kèm với bộ tải (Loaders) chính là một module trong Javascript giúp bạn duy trì các phần phụ thuộc dưới dạng tệp tĩnh cho dự án của mình để các ReactJS Developer không phải làm điều đó. . 

Học về Server Rendering 

Server Rendering sẽ giúp bạn ReactJS Developer các thành phần trong máy chủ và hiển thị thành phần đó dưới dạng HTML trong trình duyệt. Khi mà tất cả các Module JavaScript được tải xuống trong trình duyệt, thì nhiệm vụ của React sẽ là thực hiện việc tiếp theo. 

Tìm hiểu về Redux của ReactJS Developer 

Redux đóng vai trò là một thư viện javascript giải quyết vấn đề duy trì trạng thái ứng dụng. Người dùng sẽ học lưu trữ tất cả các trạng thái của mình trong một nguồn duy nhất với hiệu quả cao nhất. 

Tham gia Khóa học Lập trình viên React.JS chuyên nghiệp của R2S Academy để trở thành react.js developer sớm nhất

Cơ hội việc làm của vị trí react.js developer 

Hiện nay, công việc lập trình ReactJS có tiềm năng phát triển và được săn đón nhiều ở nhiều công ty, tập đoàn trong nước và tập đoàn quốc tế. 

Với Reactjs developer, các công ty xây dựng các ứng dụng web với giao diện người dùng tốt hơn. ReactJS Developer sẽ giúp ngăn cập nhật DOM để triển khai và ứng dụng nhanh hơn, tốt hơn UX. 

ReactJS Developer, tất nhiên đây là công việc sẽ phát triển hơn nữa. Và nếu bạn là người yêu công nghệ, muốn học về ReactJS thì hãy bắt đầu ngay từ hôm nay. 

FAQ – Giải đáp một số thắc mắc về reactjs và học ReactJS Developer? 

Nếu bạn là người mới và đang tìm hiểu về ReactJS Developer thì những thắc mắc cùng với các câu hỏi dưới đây chính là dành cho bạn. 

ReactJS có thay thế HTML không? 

React component trong ReactJS dễ viết hơn vì nó sử dụng JSX. Tính năng này sẽ mở rộng cú pháp tùy chọn cho JavaScript cho phép bạn kết hợp HTML với JavaScript. 

JSX chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa JavaScript và HTML. Tuy nhiên React thật sự không thể thay thế 100% HTML được, nhất là ở những trường hợp đặc thù. 

Học reactjs trong bao lâu? 

Học reactjs trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau và khả năng của mỗi người. Có những bạn đã có nền tảng tốt về lập trình chỉ cần 3 tháng – 6 tháng có thể trở thành lập trình viên React JS. Còn ở người mới tiếp xúc thì có thể bạn sẽ cần thời gian lâu hơn để tìm hiểu từ những kiến thức căn bản nhất.  

ReactJS có tốt cho người làm mới không? 

Người làm mới cũng có thể làm ReactJS. Bởi hiện nay có rất nhiều cách học và thực hành với ReactJS. Bạn có thể tự học, tham gia các khóa học ngắn hạn trực tiếp lẫn online, học Reactjs qua dự án. Hãy tìm cho bản thân phương pháp phù hợp nhất là được.  

ReactJS Developer có tương lai không? 

Công việc lập trình ReactJS đang là xu hướng công nghệ mới nhất. Tất nhiên bạn học về ReactJS một cách nghiêm túc, biết thực hành qua các dự án thì dễ dàng tìm công việc phù hợp, có thu nhập tốt và lộ trình thăng tiến ổn định. 

Kết luận 

Với bài viết trên đây, mong là r2s đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về một Front-end Developer sử dụng ReactJS và nhà phát triển học ReactJS cần những gì.  

Đây là xu hướng công việc mới, dù bạn là người có kinh nghiệm hay newbie đều có thể trở thành một lập trình viên Front-end với ReactJS. 

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!