Lộ trình học lập trình mobile online chi tiết từ A_Z

lộ trình học lập trình mobile

Lộ trình học lập trình mobile online chi tiết từ A_Z

Một lộ trình học lập trình mobile online chuẩn chỉnh cho người mới sẽ như thế nào? Tìm nguồn học ở đâu uy tín?

Nếu bạn là sinh viên, học sinh, người trái ngành muốn tìm hiểu về lập trình mobile thì bài viết dưới đây chính là dành cho bạn.Tìm hiểu thật chi tiết ngay bài viết dưới đây của R2S để nắm được thông tin chi tiết nhất nhé.

Lộ trình học lập trình mobile online bắt đầu từ đâu?

lộ trình học lập trình mobile online
Lộ trình học lập trình mobile online bắt đầu từ đâu?

Tùy vào từng nhóm đối tượng mà sẽ có lộ trình học khác nhau. Và chúng tôi khuyên bạn nên biết mình ở đâu đã nhé.

Người mới bắt đầu từ số 0 – lộ trình học lập trình mobile online như thế nào?

Người mới bắt đầu từ con số 0 ở đây có thể là học sinh, sinh viên, người làm trái ngành. Tức là bạn chưa có bất cứ một kiến thức gì về lập trình mobile cả.

Và lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi dành cho các bạn đó là học từ đầu. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về lập trình là gì, những ngôn ngữ và kỹ thuật lập trình.

Khi đã có những kiến thức trên thì bạn có thể tự học, tự tìm hiểu về lập trình mobile miễn phí tại các trang web MIT Open Courseware, Coursera, Khan Academy, Code School, edX… hoàn  toàn miễn phí

Sau đó thì bạn mới quyết định có nên bỏ tiền để đầu tư vào khóa học trả phí tại những trung tâm uy tín hay là không nhé.

Lộ trình học lập trình mobile cho developer web

Những bạn lập trình viên web muốn tìm hiểu phát triển ứng dụng mobile thì sẽ có phần đơn giản hơn.

Bởi bạn đã quen với code và có nền tảng về lập trình trước đó. Và để bắt đầu chuyển hướng sang lập trình web thì trước tiên, bạn hãy nghía qua 2 ứng dụng là PhoneGap và Appcelerator Titanium.

• PhoneGap: sử dụng chế độ xem Web của nền tảng mobile và rất dễ để tiếp cận
  • Appcelerator Titanium sử dụng các điều khiển native của nền tảng để hiển thị UI và bạn học API của nó.

Lộ trình học lập trình mobile IOS – Android

học lập trình mobile app
Lộ trình học lập trình IOS – Android

Có thể bạn đã biết là các ứng dụng mobile được xây dựng chủ yếu cho nền tảng iOS hoặc nền tảng Android. Do đó, để học về nền tảng nào thì bạn cần có lộ trình học bám sát theo nền tảng đó. Chi tiết như sau:

Lộ trình học lập trình mobile online trên iOS

Phát triển ứng dụng mobile app cho iOS sẽ gắn liền với Objective-C hoặc Swift.

Swift sẽ phù hợp với phát triển ứng dụng để tạo ra các sản phẩm của cá nhân, doanh nghiệp dành cho thị trường ứng dụng iOS. Còn bạn muốn có cơ hội trở thành lập trình viên iOS tại công ty phát triển ứng dụng mobile thì hãy chọn Objective-C.

Để học lập trình mobile online thì bạn có thể bắt đầu các khóa học sau:

• Stanford University Developing iOS7 Apps for iPhone and iPad (slightly outdated but free and still useful)
  • Treehouse iOS Development with Objective-C and iOS Development with Swift
  • Udemy Swift and iOS8 Apps in 31 Days
  • CodeSchool Try Objective-C and Try iOS course

Lộ trình học lập trình mobile trên Android

Một nền tảng cạnh tranh trực tiếp với IOS đó chính là Android. Khi chọn học về lập trình app Android thì nhất định phải có một lộ trình rõ ràng.

Đầu tiên để học cách phát triển ứng dụng cho Android đòi hỏi kiến ​​thức về Java và có lẽ bạn cần một lớp giới thiệu về ngôn ngữ lập trình Java. Bởi đây là ngôn ngữ được dùng để lập trình ứng dụng này.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải học cách sử dụng thư viện lập trình viên Android của Google để hỗ trợ quá trình lập trình đơn giản và dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn tự học tại nhà thì hãy tham khảo những tài liệu, những khóa học và lộ trình học lập trình mobile online Android ngay dưới đây:

• Coursera Creative, Serious, and Playful Science of Android Apps
  • Udacity Developing Android Apps
  • Google’s Training for Android Developers
  • Codepath Android Cliffnotes
  • Programming by Doing (cho Java)
  • Vogella Java Tutorials (cho người mới bắt đầu học Java)
  • Android Tutorials
  • Cyril Mottier’s blog
  • Android Weekly Newsletter

Học lập trình đa nền tảng

lộ trình học lập trình mobile
Học lập trình đa nền tảng

Lập trình đa nền tảng chính là việc viết code để tạo ra các phần mềm, ứng dụng, hoặc chương trình hoạt động trên nhiều hệ điều hành hoặc nền tảng khác nhau.

Không chỉ là iOS, Android mà còn là Windows, MacOS. Nếu bạn đã nắm được lập trình là gì, biết code chuẩn thì có thể chọn học lập trình đa nền tảng

Lập trình đa nền tảng có phương pháp học không quá khó, nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách sử dụng các framework hỗ trợ trong lộ trình học lập trình mobile như là:

• Xamarin
  • React Native
  • Flutter
  • Ionic
  • Sencha Touch
  • Nativescript

Lộ trình học lập trình mobile online tại R2S có gì khác biệt?

lập trình app
Lộ trình học lập trình mobile online tại R2S có gì khác biệt?

Nếu bạn đã thử sức với những lộ trình học trên và mong muốn có được kiến thức chuyên sâu hơn, được định hướng rõ ràng hơn cũng như được tương tác trực tiếp với giảng viên, chuyên gia trong ngành thì khóa học tại trung tâm chính là dành cho bạn.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm 1 khoá học lập trình di động 100% online nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thì khóa học Lập trình ứng dụng di động đa nền tảng với Flutter tại R2S chính là dành cho bạn.

Với 90h học, bạn sẽ hiểu về quy trình lập trình app mobile chuẩn nhất. Những bài tập thực hành thường xuyên cho bạn dễ dàng ứng dụng những gì mình đã học vô cũng hữu ích.

Kết luận

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc lộ trình học lập trình mobile online chi tiết từ A_Z. Học lập trình di động không quá khó nếu bạn tìm cho mình được lộ trình học phù hợp và được định hướng bài bản.

Hãy tự tin tham gia những khóa học mà R2S chúng tôi chia sẻ bên trên để có thể trở thành lập trình viên mobile trong tương lai nhé.