Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Lập trình online hay offline: Cách học nào tốt?

lập trình online
Kiến thức hữu ích

Lập trình online hay offline: Cách học nào tốt?

Lập trình là một công việc phổ biến được nhiều người lựa chọn trong thời điểm hiện nay. Vậy học lập trình online có mang lại hiệu quả? Nên học lập trình online hay offline?

Tất cả những thông tin này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây của R2S, mời các bạn theo dõi nhé!

Học lập trình online và offline khác nhau thế nào? 

khóa học lập trình online
Học lập trình online và offline khác nhau thế nào? 

Nếu bạn đang quan tâm đến các khóa học lập trình web nhưng lăn tăn không biết nên lựa chọn học online hay học offline trung tâm cho hiệu quả? Như các bạn cũng biết, thời điểm hiện nay chính là thời đại công nghệ với rất nhiều khóa học online rất đa dạng, đảm bảo chất lượng không hề thua kém so với hình thức học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Nhìn chung thì hình thức online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với việc đến trung tâm. Tuy nhiên, nếu bạn là một người không có tính chủ động, tự giác thì việc học online cũng rất dễ thất bại. 

Do đó, bạn hãy xác định được mình phù hợp với không gian học ra sao, có ngại di chuyển xa khi tham gia học trực tiếp hay không để chọn được hình thức phù hợp.

Nên học lập trình online hay offline?

lập trình online
Học lập trình online hay offline: Nên lựa chọn hình thức nào?

Mỗi hình thức đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Mà tùy vào năng lực của mình, điều kiện cho phép mà hãy chọn cho phù hợp nhất.

Cùng xem nhanh bảng so sánh để biết mình nên lựa chọn phương pháp nào:

Học lập trình onlineHọc lập trình offline
Ưu điểmTự do về thời gian, chủ động về không gian, tiết kiệm thời gian và chi phí. Lớp học thường ít học viên. Dễ dàng lưu lại thông tin bài giảngThời gian bắt buộc, chỉ được học tại 1 vị trí cố định, tốn thời gian di chuyển và chi phí thường cao hơn. Tùy lớp mà có đông hoặc ít học viên
Hạn chếThiếu tính tương tác và chưa tạo được môi trường học chuyên nghiệp
Dễ tương tác và đặt vấn đề với giảng viên

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên, chắc chắn bạn đã hiểu mình nên chọn hình thức nào.

Tại sao hình thức học lập trình online lại là xu thế?

Hình thức học online, đặc biệt là lĩnh vực lập trình sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho người học như là:

  • Tính tiện lợi, đăng ký xong học liền hoặc chọn được khóa học có thời gian mình mong muốn nhất. Bạn không cần phải đợi trung tâm xếp lịch học hay chờ mở lớp.
  • Học bất kể lúc nào theo thời gian mình chủ động với các bài giảng video, tài liệu có sẵn 
  • Với học lập trình online, bạn có thể học ngay tại nhà, hay quán cafe nào đó yên tĩnh mà không cần phải đến lớp. Thông thường các khóa học tại trung tâm thường mở lớp vào giờ hành chính. Hoặc có lớp buổi tối nhưng bạn sẽ khá ngại vì kẹt xe, di chuyển xa thì học online sẽ phù hợp hơn
  • Học lập trình online phù hợp với rất nhiều trình độ khác nhau, bạn cũng sẽ tiết kiệm thời gian để xác định trình độ cho mỗi cá nhân.

2 phương pháp học lập trình online phổ biến hiện nay

phương pháp học
2 phương pháp học lập trình online phổ biến hiện nay

Nếu như việc học offline nghe có vẻ khá gò bó thì việc học online sẽ dễ thở với nhiều cách học, như là:

Tự học lập trình bằng tài liệu trên Internet

Trong thời gian đầu tìm hiểu với nghề thì học lập trình free bằng các tài liệu trên Internet cực kỳ lý tưởng. 

Bạn có thể tham khảo qua các kênh:

  • Các Website: Khan Acedemy, Linkedin, Udemy, gia sư tin hoc.
  • Các kênh Youtube
  • Các trang Facebook

Mặc dù giải quyết vấn đề kinh tế nhưng hình thức này có hạn chế đó chính là không có lộ trình rõ ràng và bạn sẽ không được định hướng cụ thể cho người mới học

Học lập trình web online tại trung tâm uy tín

Học lập trình web online tại trung tâm uy tín
Học lập trình web online tại trung tâm uy tín

Hình thức học tập được thế giới áp dụng từ rất nhiều năm trước tuy nhiên ở Việt Nam mới phát triển ở những năm gần đây đó chính là học lập trình web tại các trung tâm 

Thông thường, những khóa học này được tổ chức bởi những chuyên gia trong ngành, hoặc những cơ sở đào tạo offline mở lớp để thu hút học viên ở xa.

Với ưu điểm là học phí thấp hơn nhiều so với học offline, thời gian học linh hoạt và được đứng lớp bởi trainer dày dặn kinh nghiệm thì hình thức này không hề thua kém học tại trung tâm.

Đặc biệt, bạn còn sẽ được chăm sóc, hỗ trợ giải đáp thắc mắc cũng như định hướng rõ ràng với lộ trình cá nhân hóa. 

Tuy nhiên, vấn đề quan trọng khi chọn cách học này mà bạn cần lưu ý đó là chọn trung tâm đào tạo uy tín. Một lựa chọn tốt nhất cho bạn đó chính là R2S Academy.

Hiện nay, trung tâm đang tuyển sinh nhiều khóa học lập trình như là:

Lý do bạn nên chọn R2S bởi đơn vị này đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một trung tâm giáo dục có tâm và có tầm về: giảng viên doanh nghiệp, thu hút nhiều học viên và có đánh giá tích cực, lộ trình học theo từng vị trí công việc xen kẽ lý thuyết và bài tập thực hành.

Kết luận

Thông qua bài viết “Học lập trình online hay offline: Nên lựa chọn hình thức nào?”, R2S chúng tôi đã chia sẻ đến quý độc giả những thông tin hữu ích và giúp bạn chọn được hình thức học phù hợp.

Học lập trình không khó, chỉ cần chọn được cách phù hợp là bạn có chinh phục con đường này một cách dễ dàng hơn. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chọn khóa học online cho người mới nhé.

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!