Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Các vị trí IT đang được HR săn đón

WEB
Tuyển dụng

Các vị trí IT đang được HR săn đón

2020 – 2021: là năm đánh dấu sự chuyển biến mạnh mẽ của ngành kỹ thuật số 4.0. Không chỉ riêng Việt Nam mà còn là thế giới nói chung. Covid 19 đã yếu tố chính thúc đẩy phát triển nhanh của nền tảng Digital trên mọi lĩnh vực công nghệ, kinh tế, giáo dục, y tế,…Vị trí chủ chốt để đẩy nhanh là nhân lực IT – Sáng tạo ra các công nghệ mới để tối ưu hóa nhu cầu sử dụng người dùng.

Theo báo cáo VietNam IT Market Report 2021 đã nêu. Uớc tính thị trường lao động CNTT năm 2021 sẽ có 117.180 vị trí CNTT, tăng 36,5% so với năm 2020. Tốc độ tăng trưởng này cho thấy tín hiệu tích cực với mức tăng 1,2%. (so với cùng kỳ năm 2020 như trong 2019 do tác động của Covid-19)

Các vị trí IT thường xuyên được tuyển dụng trên các trang tìm kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn. Cùng R2S điểm qua một số vị trí đang được HR săn đón nhiều nhất nha.

1. DevOps:

Nhiệm vụ chính của kỹ sư DevOps gồm tối ưu hóa, hợp lý hóa quy trình giữa các hoạt động. Họ có nền tảng vững chắc về phát triển phần mềm, vận hành hệ thống và giải pháp phát triển. 

Nhu cầu về DevOps ngày càng tăng và có lý do chính đáng. Theo báo cáo Puppet’s 2019 State of DevOps , các doanh nghiệp sử dụng các phương pháp DevOps có thể triển khai mã thường xuyên hơn 30 lần so với các phương pháp khác với ít lỗi triển khai hơn. Điều này có ảnh hưởng đáng kể đến thời gian ngừng hoạt động và hiệu quả.

Do đó, nhiều công ty đang thuê các kỹ sư có kỹ năng DevOps để quản lý phát triển kịch bản, mã hóa và quy trình. Các kỹ sư DevOps thường xử lý cơ sở hạ tầng CNTT, giám sát kiểm thử phần mềm và giám sát hiệu suất sau khi triển khai.

Bộ phận DevOps làm tốt sẽ giám sát và điều phối các dự án, đảm bảo hiệu quả tối đa trong các quy trình của tổ chức.

2. Fullstack Developers: 

Các nhà phát triển web full-stack kết hợp công việc của các nhà phát triển front-end và back-end  Họ đóng vai trò “nồng cốt” trong khía cạnh phát triển Web từ trải nghiệm đến bảo vệ thông tin. Fullstack Developer đứng thứ 2 danh sách các công việc CNTT theo yêu cầu nhà tuyển dụng. Với 41.2% rất lớn trong nhu cầu tuyển dụng và mức lương khoảng 1.348$/tháng. Đa số nhà tuyển dụng cho rằng họ gặp khó khăn khi tuyển dụng nhân lực phù hợp với vị trí này.

Các Full-stack Developer có nhu cầu tuyển dụng cao vì có thể đảm nhận nhiều vị trí lập trình. Nhiều công ty hiện đang chuyển từ các nhóm phát triển front-end và back-end. Sang các lập trình viên có kỹ năng đảm nhiệm Fullstack.

3. Back-end Developer

Back-end Developer giúp cho các giao diện người dùng hoạt động được chỉnh chu, “mượt” hơn khi sử dụng. Công việc của họ bao gồm phát triển và duy trị ứng dụng, máy chủ, cơ sở dữ liệu. Các nhà phát triển back-end làm việc với các nhà phát triển front-end. Nhằm mục đích xây dựng và duy trì mã đằng sau thiết kế và giao diện người dùng của trang web.

Hầu hết các công ty cần một trang web đầy đủ chức năng để phục vụ người tiêu dùng của họ. Các nhà phát triển Back-end phần lớn đóng góp vào việc xây dựng, tối ưu hóa các trang web này. Do nhu cầu lớn, Back-end chiếm tới 40.3% nhu cầu tuyển dụng 2021.

4. Automation Test:

Automation Test: kiểm tra phần mềm, các dự án liên quan để tìm lỗi hoặc bất kỳ vấn đề khác. Các vấn đề, khuyeetm khuyết đó mà người dùng cuối cùng có thể sẽ gặp phải.

Nói một cách đơn giản, công việc của Tester là đánh giá sản phẩm và tạo báo cáo cho nhóm dự án liên quan. Nhằm ra soát các lỗ hỏng cần được cải thiện và phát triển dự án một cách đồng đều. Để thực hiện điều này, họ phân tích dự án, xác định chắc chắn các loại thử nghiệm cần thiết.

Mức lương mà một Tester có thể đạt được là 508$ (theo số liệu của VietNam IT Market Report 2021)

5. Front-end Developers:

Nhà phát triển Front-end làm việc trên các khía cạnh của trang web. Đó là nơi người dùng tương tác bằng cách sử dụng kết hợp CSS, HTML và JavaScript.

Front End Developers phát triển giao diện người dùng cố gắng đáp ứng kỳ vọng của người dùng ngày nay. Tuyển dụng Front End Developers chiếm tới 14.6% nhu cầu tuyển dụng và mức lương trung bình lên đến 912$.

Qua các thông tin trên, các bạn chắc cũng nhận thấy nhu cầu hiện nay của IT. Để bắt kịp và mở rông kiến thức có thể đảm nhiệm các vị trí nêu trên. Bạn có thêm kham khảo khóa học IT của R2S tại đây nhé.

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!