Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Kỹ năng phỏng vấn và chinh phục nhà tuyển dụng

Sự kiện

Kỹ năng phỏng vấn và chinh phục nhà tuyển dụng

Bạn muốn đi làm, chúng tôi biết. Nhưng để đi làm, bạn phải có kiến thức chuyên môn và vận dụng chúng để biến thành kỹ năng và giờ là lúc bạn gặp gỡ nhà tuyển dụng để thể hiện bản thân mình. Bạn có thể ứng tuyển các vị trí như

  1. Thực tập sinh (Intern)
  2. Vị trí sinh viên mới tốt nghiệp (Fresher)

Nhưng cho dù vị trí nào đi chăng nữa, giấy thông hành đầu tiên sẽ là CV. Đây là cách để bạn thể hiện mình trước nhà tuyển dụng. Bạn có được mời đi phỏng vấn hay không cũng xuất phát từ CV này.

Và sau khi bạn đã nộp CV và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bước tiếp theo sẽ là cuộc gặp mặt trao đổi trực tiếp. Đó chính là phỏng vấn. Và đâu là sai lầm thường gặp của những bạn sinh viên mới tốt nghiệp khi đi tìm việc làm? Sau đây là 03 sai làm phổ biến khi đi phỏng vấn:

  1. Không tìm hiểu kỹ thông tin
  2. Không thể hiện được bản thân mình
  3. Không chuẩn bị sẵn câu trả lời
Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực sự hiểu và làm đúng không phải dễ. Nhiều ứng viên đã may mắn lọc qua vòng CV và có cơ hội gặp mặt nhà tuyển dụng để trao đổi thêm. Thay vì thuyết phục nhà tuyển dụng rằng mình là người phù hợp nhất cho vị trí đó thì các bạn lại mắc những sai lầm phổ biến như trên. Nghĩa là bạn đã có cơ hội nhưng không biết chóp lấy và điều đó đồng nghĩa với việc bạn bị loại và người khác thì được nhận.
 
Với mục tiêu giúp các bạn ứng viên nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của kỹ năng phỏng vấn và đưa ra 05 gợi ý rất bổ ích cho các bạn vận dụng, Công ty Cổ phần R2S đã tham dự sự kiện tuyển dụng Online tại Đại học Quốc tế Sài Gòn và có bài chia sẻ
Alert: You are not allowed to copy content or view source !!