Hotline: 0919 365 363; Email: daotao@r2s.edu.vn

Blog

Công ty Cổ phần R2S tham quan và làm việc tại FPT Polytechnic HCM

doanh nghiep r2s tham quan va lam viec tai fpoly ho chi minh 1
Sự kiện

Công ty Cổ phần R2S tham quan và làm việc tại FPT Polytechnic HCM

Chiều ngày 21/10 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã đón Công ty Cổ phần R2S đến tham quan và trao đổi về việc hợp tác với nhà trường trong nhiều dự án sắp tới.

Tham gia đón tiếp đại diện doanh nghiệp, về phía trường có thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban Đào tạo FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Như Ý – Phòng Quan hệ doanh nghiệp. Về phía Công ty Cổ phần R2S có ông Lê Hồng Kỳ – Giám đốc công ty, anh Nguyễn Văn Vịnh – Giám đốc đào tạo.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí thân tình, hai đơn vị đã giới thiệu về mô hình hoạt động của doanh nghiệp và nhà trường, sau đó cùng trao đổi và thảo luận những dự án hợp tác cho thời gian tới. Thầy Trần Duy Phong chia sẻ: “Đào tạo gắn kết với thực tế là vô cùng quan trọng, giúp sinh viên nắm rõ những kiến thức đã học trên lớp đồng thời nắm bắt được các nhu cầu hiện có của doanh nghiệp để trang bị, học tập tốt hơn. Thời gian vừa qua, sinh viên cũng đã đồng hành với các dự án về Test, Web, Mobile của R2S đã thu về hiệu quả vô cùng tích cực”.

Anh Kỳ tham quan các nhóm đang làm việc tại Fablab

Anh Lê Hồng Kỳ chia sẻ: “Với sự thay đổi không ngừng của khoa học và công nghệ, trong các hoạt động tuyển dụng, làm việc của doanh nghiệp cũng có những thay đổi, trong đó yêu cầu về kỹ năng, kiến thức của sinh viên mới tốt nghiệp sẽ cao hơn. Doanh nghiệp mong muốn thời gian tới đồng hành cùng sinh viên qua những dự án thực tế từ chính R2S”.

Công ty cổ phần R2S hoạt động chính trong những lĩnh vực phát triển phần mềm, tư vấn giải pháp công nghệ thông tin. Kể từ Job Fair 2020, công ty đã phỏng vấn và tiếp nhận gần 100 sinh viên ngành Công nghệ thông tin của Cao đẳng FPT Polytechnic đến doanh nghiệp thực tập. Sau buổi làm việc, hai bên tham quan phòng Fablab và trao đổi những dự án thực tế được R2S triển khai từ tháng 9/2020.

Tại đây các nhóm sinh viên có cơ hội được bày tỏ tâm tư cũng như lắng nghe các anh trong doanh nghiệp chia sẻ về định hướng phát triển bản thân trong thời gian tới. “Sau này, khi các em đi làm thực tế, bên cạnh khái niệm OT (làm ngoài giờ) thì ngành Công nghệ thông tin còn có khái niệm mới  là ON tức làm xuyên đêm để kịp bàn giao công việc cho khách hàng. Anh mong rằng, các bạn sẽ có ý thức tốt trong quá trình sắp xếp việc, phân bổ thời gian để hoàn thành tốt mọi dự án”, anh Kỳ chia sẻ thêm.

Thầy Nam hỏi thăm các nhóm sinh viên đang làm dự án
Lịch trình 5 nhóm dự án kỳ này được triển khai từ 14/9 – 02/12

Phòng Fablab tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã đi vào hoạt động từ 18/5 với những dự án thực tế. Điển hình từ học kỳ Summer 2020, các bạn tham gia triển khai công nghệ nhận diện khuôn mặt, ứng dụng IoT trong nông nghiệp. Học kỳ Fall 2020 cũng có 5 nhóm làm dự án về Web và Mobile. Song song đó, đây chính là môi trường năng động để các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, khởi nghiệp, tham gia các hội thảo chuyên đề về cơ hội nghề nghiệp và phát triển bản thân.

Nguồn: https://caodang.fpt.edu.vn/tin-tuc-poly/doanh-nghiep-r2s-tham-quan-va-lam-viec-tai-fpoly-ho-chi-minh.html

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!